Du học ở Shimane Nhật Bản – vùng đất linh thiêng

Cam nang du học – Du học ở Shimane Nhật Bản

Loa Loa Loa, du học Nhật Bản đang là con đường sáng lạng dành cho rất nhiều học sinh sinh viên mong muốn có cơ hội thay đổi cuộc sống, khẳng định bản thân và hướng tới một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các bạn thì sao nào? Các bạn có muốn đi du học Nhật Bản không, có rất nhiều địa điểm tại Nhật Bản cho các bạn chọn lựa là các khu vực lớn sầm uất như Tokyo, Osaka, Kanagawa và có cả những khu vực “yên bình” hơn như Shimane, Okinawa, Kochi .. chắc chắn sẽ phù hợp cho tất cả mọi người. Gần đây, du học ở Shimane Nhật Bản hiện đang được khá nhiều bạn quan tâm đấy, hãy cùng xem du học ở Shimane có gì thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh sinh viên nhé.

Du học ở Shimane Nhật Bản - vùng đất linh thiêng
Du học ở Shimane Nhật Bản – vùng đất linh thiêng

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH SHIMANE NHẬT BẢN

Shimane là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở vùng Chugoku. Shimane có 8 thành phố trực thuộc là Gotsu, Hamada, Izumo, Masuda, Matsue, Oda, Unnan, Yasugi và trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Matsue. Tỉnh Shimane Nhật Bản là một tỉnh “đất rộng người thưa”, với diện tích đứng thứ 19/47 ở Nhật Bản nhưng dân số chưa tới 700 ngàn dân xếp gần cuối ở Nhật Bản. Về vị trí, tỉnh Shimane Nhật Bản có phía bắc giáp biển, phía tây giáp tỉnh Yamaguchi, phía nam giáp tỉnh Hiroshima và phía đông giáp tỉnh Tottori.

Một số công ty lớn ở tỉnh Shimane có thể kể ra như Izumo Murata, Shimane Fujitsu, Mitsubishi, Mishimaya, Juntendo, Hitachi Metals.  Vì đây là một tỉnh thiên về dịch vụ nên có rất nhiều lao động “ăn theo” ngành dịch vụ nơi đây khiến cho tỉnh tập trung khá nhiều thực tập sinh nước ngoài làm việc liên quan đến chế biến thực phẩm, may mặc, nông nghiệp hay xây dựng …

Đến Shimane du lịch các bạn sẽ được khám phá lâu đài Matsue tráng lệ, bảo tàng lịch sử cổ đại cũng là điểm nhấn cùng thủy cung và các khu di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới nữa. Nếu các bạn vẫn còn thừa thời gian, hãy ghé thăm quần đảo Oki, đền Izumo Taisha, mỏ bạc Iwami Ginzan, hồ Shinji, tham gia lễ tạ ơn Iwami Kagura … Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn ở Shimane đấy.

Đền Izumo Taisha
Đền Izumo Taisha

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở SHIMANE LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Shimane vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện đi du học Nhật Bản ở Shimane rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Shimane Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Shimane
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du hoc Nhat Ban.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở SHIMANE JAPAN 2018

Shimane là một tỉnh có khá ít dân trong khi diện tích lại rộng. Tuy nhiên không vì thế mà tỉnh không có các ngành mũi nhọn, Shimane rất nổi tiếng với nhiều hệ thống bán lẻ cùng các ngành dịch vụ. Bên cạnh đó nông nghiệp và may mặc, chế biến thực phẩm cũng là những ngành được tỉnh trú trọng khá nhiều. Năm 2018 này, du học ở Shimane được khá nhiều bạn quan tâm vì khu vực này có việc làm thêm nhiều, mức độ cạnh tranh không cao, chi phí sinh hoạt rất phù hợp với du học sinh và quan trọng nhất là các trường ở Shimane vẫn đáp ứng rất tốt nhu cầu học tập của các bạn với điều kiện cơ sở vật chất tốt, chính sách hỗ trợ du học sinh nhiều. Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy thích thú khi tới Shimane du học.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở SHIMANE NHẬT BẢN

Các bạn học sinh sinh viên nếu muốn đi du học ở Shimane Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Sau đây là một số trường đại học ở Shimane cập nhật theo Japan Study Support – Infomation for International Students để các bạn tham khảo thêm, hi vọng các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho bản thân một trường không chỉ phù hợp mà còn ưng ý nữa nhé.

 1. The University of Shimane (島根県立大学)
 2. Shimane University (島根大学)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở SHIMANE NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Shimane các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Shimane Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Shimane Nhật Bản
 • Du học tại Shimane Nhật Bản
 • Du học khu vực Shimane Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Shimane Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Shimane Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Shimane Japan
 • Du học ở Shimane Japan
 • Du học Nhật Bản ở Shimane
 • Du hoc o Shimane Nhat Ban
 • Du hoc tai Shimane Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Shimane Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Shimane Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Shimane Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Shimane Japan
 • Du hoc o Shimane Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Shimane

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.