Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn về các chương trình du học vừa học vừa làm của Traum, có rất nhiều phản hồi, tuy nhiên Traum sẽ chỉ chọn các câu hỏi tiêu biểu để giải đáp thắc mắc. Các câu hỏi khác Traum đã trả lời trực tiếp qua email, các bạn vui lòng check mail nhé!

 vừa học vừa làm

 

Hỏi: Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại Traum triển khai như thế nào tại Nhật Bản.

Đáp: Chào bạn, về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại Traum, khi các bạn đăng ký các trường Nhật ngữ công ty có liên kết với trường để giúp các bạn giới thiệu việc làm, các bạn có thể lựa chọn các công việc phù hợp với bản thân, một số trường còn có cán bộ trực tiếp đưa học viên tới địa điểm giúp học viên xin việc. Ngoài ra trong hệ thống các trường của Traum luôn có các học viên theo học, sau khi các bạn nhập học nếu cần công ty sẽ liên hệ với các du học sinh của Traum để giúp đỡ các bạn mới tới tìm việc làm thêm đảm bảo trong tháng đầu tiên các bạn sẽ tìm được công việc làm thêm cho mình.

 sinh viên nhật bản

 

Hỏi: Chào anh/chị, anh chị có thể cho em hỏi về việc làm thêm 2 công việc một lúc tại Nhật được không, và làm như thế nào để làm được hai việc một lúc.

Đáp: Chào bạn, theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh ở Nhật chỉ được phép làm thêm 28h/tuần tức là 4h/ngày. Nếu bị phát hiện vi phạm các bạn sẽ bị tước giấy phép làm thêm, chính vì vậy làm thêm hai công việc một lúc tại Nhật là vi phạm quy định làm thêm, Traum khuyên các bạn chỉ nên làm một việc vì số tiền làm thêm hoàn toàn đủ để các bạn trả chi phí sinh hoạt và tiền học phí, trong các kỳ nghỉ và ngày lễ bạn có thể làm thêm 8h/ngày nên các bạn có thể yên tâm về việc có thể dành dụm được một chút tiền đề phòng những lúc ốm đau hoặc cần tiền gấp.

 

Hỏi: Em chào chị, chị cho em hỏi về khí khậu ở Nhật Bản được không ah, em cũng đang cân nhắc đi du học tại Nhật nhưng em không chịu được lạnh nên không biết có đi được không, nghe nói ở Nhật rất lạnh phải không ạ?

Đáp: Chào bạn, khí hậu ở Nhật Bản chia ra làm 4 mùa như ở Việt Nam, tuy nhiên 4 mùa rất rõ ràng và mùa đông rất lạnh nhiệt độ có thể hạ xuống dưới 0 độ C, vì vậy mà có một câu nói đùa: “Nếu bạn ở Nhật Bản vào mùa đông bạn nên vào ngủ trong tủ lạnh sẽ ấm hơn ở ngoài trời”. Thực ra Nhật Bản chia ra làm các vùng miền khác nhau, càng về phía nam thời tiết càng ấm hơn nhưng vẫn khá lạnh vào mùa đông nên nếu thực sự bạn không chịu được lạnh thì tốt nhất bạn nên chọn một địa điểm du học khác nhé!

 khí hậu nhật bản

 

Hỏi: Anh chị cho em hỏi khi đi du học ở Nhật em có tìm hiểu và biết trước khi học tại các trường đại học cao đẳng sẽ phải học tại trường Nhật ngữ trước, anh chị có thể tư vấn cho em là nên chọn trường ở vùng ngoại thành hay chọn trường ở thành phố lớn được không ạ, em cảm ơn!

Đáp: Chào bạn, về vấn đề chọn trường Nhật ngữ Traum xin trả lời bạn như sau. Bạn nên chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân. Thứ nhất là chọn trường ở vùng ngoại thành sẽ không ồn ào và chi phí sinh hoạt cũng như học phí thấp hơn trường ở thành phố lớn, tuy nhiên chất lượng giảng dạy và cơ hội việc làm thêm ở thành phố cũng tốt hơn so với trường ở ngoại thành. Việc lựa chọn trường ở vùng nào bạn tự cân nhắc nhé, Traum luôn khuyên các bạn chọn các trường tại thành phố lớn vì chất lượng đào tạo tốt, chúc bạn chọn được trường phù hợp và ưng ý nhé!

 

Đây là một số câu hỏi tiêu biểu, hẹn gặp lại các bạn trong phần hỏi đáp tới!

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.