Khí hậu Nhật Bản như thế nào ?  

Khí hậu Nhật Bản cũng có 4 mùa như khí hậu Việt Nam, điều này thuận tiện cho các bạn đi du học Nhật Bản. Đặc biệt các mùa trong năm rõ rệt hơn.

Mùa Xuân : từ tháng 3 – kết thúc vào tháng 5
Mùa hạ : từ tháng 6 – kết thúc tháng 8
Mùa thu : từ tháng 9 – kết thúc tháng 11.
Mùa đông :t ừ tháng 12 – đến hết tháng 2.                                                          

Nhiệt độ của mùa hạ chênh lệch với mùa đông khoảng trên 30 độ. Khí hậu Nhật Bản vào mùa xuân và mùa thu khá thoải mái dễ chịu, nhưng thời tiết cũng nhanh thay đổi. 
Vào mùa xuân hoa anh đào nở rộ khắp nơi và thời điểm này nhiều lễ hội, các hoạt động sôi nổi được diễn ra. Đến mùa hạ vào tháng 6 đến giữa tháng bảy là thời điểm mưa nhiều trong năm (ngoại trừ Hokkaido ). Nếu các bạn du học sinh Nhật Bản không muốn mình bị mắc đến những mưa cơn tầm tã thì tốt nhất không nên du ngoại trong thời gian này.   

khí hậu ở Nhật
Khí hậu Nhật Bản như thế nào

Vào mùa thu trên xứ sở hoa Anh Đào mưa cũng tương đối nhiều. Khí hậu Nhật Bản khoảng giữa mùa hạ đến đầu mùa thu có nhiều bão ở vùng phía tây Bắc Thái Bình Dương đổ bộ vào đất nước Nhật Bản đôi khi gây ra nhiều thiệt hại.                

Khí hậu Nhật Bản có dễ chịu không?
Khí hậu Nhật Bản có dễ chịu không?                                                  
khí hậu mùa đông
Khí hậu Nhật Bản vào mùa đông

Vào mùa đông hầu hết các vùng của đất nước mặt Trời mọc có tuyết rơi. Gió mùa đông bắc di chuyển từ bờ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống đồi núi chạy dọc nước Nhật Bản là nguyên nhân gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Tại vùng giáp ranh giữa hai tỉnh FukushimaNiigata hay vùng núi trong khu vực Hokuriku, chuyện tuyết rơi dày đến 3 mét là bình thường. Một trong những nơi có tuyết dày nhất thế giới với kỷ lục gần 8 mét là ở tỉnh Niigata của Nhật Bản.                                                      

Khí hậu Nhật Bản nhìn chung phần lớn là ôn hòa. . Dựa vào đặc điểm địa lý của nước Nhật có thể chia thành 6 vùng khí hậu chủ yếu là:

Hokkaidō : Đây là vùng có lượng mưa vừa. Mặc dù vậy nhưng các đảo vào mùa đông thường xuyên bị ngập bởi những đống tuyết lớn do mùa đông dài và lạnh. Đến mùa hè thì mát mẻ, dễ chịu. Đây là vùng cực bắc có khí hậu tương đối ôn hòa.

Biển Nhật Bản: trên bờ biển thuộc phía Tây đảo Honshū’. Vào mùa đông mang theo tuyết nặng bởi có gió Tây Bắc đi kèm. Đến mùa hè, vùng biển này có khí hậu dễ chịu và mát mẻ hơn vùng biển Thái Bình Dương mặc dù đôi khi cũng trải qua những đợt nóng bức do chịu ảnh hưởng của hiện tượng gió Phơn.

Cao nguyên trung tâm: Đây là vùng có lượng mưa nhẹ. Vùng này có sự khác biệt lớn về khí hậu giữa ban ngày và ban đêm, giữa mùa hè với mùa đông. Nhiệt độ chênh lệch nhau rõ ràng.

Biển nội địa Seto: Các ngọn núi của vùng Shikoku và Chūgoku chắn cho vùng biển nội đia Sento khỏi các cơn gió mùa, đem đến khí hậu mát dịu quanh năm.

Biển Thái Bình Dương: Nơi đây do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên mùa hè nóng và ẩm ướt. Vùng bờ biển phía Đông có mùa đông lạnh với lượng tuyết ít hơn so với các khu vực khác ở Nhật.

Quần đảo Tây Nam: Đây là vùng có lượng mưa nặng. Nhất là vào mùa mưa, bão tại khu vực này ở mức trung bình. Quần đảo Ryukyu có mùa đông ấm và mùa hè nóng bởi nơi đây thuộc khí hậu cận nhiệt đới.

Khí hậu Nhật Bản tương đối ôn hòa mát mẻ, phù hợp với người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, nhiệt độ cao nhất đo được là 40,9 °C – đo được vào trung tuần tháng 8 năm 2007.                 

  xuantraum

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

  • Khí hậu Nhật Bản
  • Khi hau Nhat Ban
  • Thời tiết Nhật Bản
  • Thoi tiet nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.