Tỉnh Niigata Nhật Bản – vựa lúa của xứ Phù Tang

Đất nước Nhật Bản – Các bạn có biết loại gạo Koshihikari nổi tiếng của Nhật được trồng nhiều nhất ở đâu không. Đó chính là tỉnh Niigata của Nhật Bản đấy, tỉnh Niigata Nhật Bản được mệnh danh là vựa lúa của xứ Phù Tang là nơi trồng ra loại gạo Koshihikari siêu đắt đỏ cùng với những loại rượu nổi tiếng như rượu Omon hay rượu Karen. Bạn nếu vẫn chưa biết gì về Niigata thì hãy cùng Traum đi tới khám phá vùng đất này nhé.

Tỉnh Niigata Nhật Bản
Tỉnh Niigata Nhật Bản

Đôi nét về tỉnh Niigata Nhật Bản

Niigata là một tỉnh nằm ở phía biển Nhật Bản thuộc tiểu vùng Hokuriku, vùng Chubu trên đảo Honshu. Thủ phủ của Niigata là thành phố Niigata. Tỉnh Niigata nổi tiếng với gạo, rượu, phụ nữ đẹp cũng như vì có nhiều chính trị gia xuất thân từ đây. Cùng xem vài thông tin cơ bản về tỉnh Niigata Nhật Bản nhé:

 • Diện tích: 12.584 km2 lớn thứ 5 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 2.304 triệu dân xếp thứ 15 ở Nhật Bản. 
 • Các thành phố (20 thành phố): Agano, Gosen, Itoigawa, Jōetsu, Kamo, Kashiwazaki, Minamiuonuma, Mitsuke, Murakami, Myōkō, Nagaoka, Niigata, Ojiya, Sado, Sanjō, Shibata, Tainai, Tōkamachi, Tsubame, Uonuma.
 • Thủ phủ: thành phố Niigata.
 • Khí hậu: Niigata là khu vực có khí hậu mát mẻ ôn hòa. Do nằm ở phía tây của Nhật Bản nên Niigata không lạnh như những tỉnh ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình ở tỉnh vào khoảng 17 độ C. Mùa đông nhiệt độ trung bình khoảng 5 độ C còn mùa hè là 26 độ C. Lượng mưa ở Niigata khá cao nên khi ra đường các bạn cần chú ý có thể gặp mưa bất chợt nhé. Ngoài ra, mùa đông chỉ có 3 tháng là tháng 12, tháng và tháng 2 là có tuyết phủ các tháng khác gần như rất ít tuyết. 
 • Đặc trưng của Niigata: Cò quăm mào Nhật Bản, hoa tulip và hoa Yukiwariso, cây trà tuyết.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Niigata:
  • Keiwa College (敬和学園大学)
  • Joetsu University of Education (上越教育大学)
  • Nagaoka University of Technology (長岡技術科学大学)
  • Nagaoka Institute of Design (長岡造形大学)
  • Nagaoka University (長岡大学)
  • Niigata University of Health and Welfare (新潟医療福祉大学)
  • Niigata University of Management (新潟経営大学)
  • Niigata College of Nursing (新潟県立看護大学)
  • University of Niigata Prefecture (新潟県立大学)
  • Niigata Institute of Technology (新潟工科大学)
  • Niigata University of International and Information Studies (新潟国際情報大学)
  • Niigata Sangyo University (新潟産業大学)
  • Niigata University (新潟大学)
  • Niigata University of Pharmacy and Applied Life Sciences (新潟薬科大学)
  • Niigata University of Rehabilitation (新潟リハビリテーション大学)
 • Điểm du lịch: Bảo tàng văn hóa phương bắc – Bảo tàng về Hào Phú ngày xưa, Nhà cổ Sasagawa, Suối nước nóng Senami Onsen, Hồ Hyo, …
Tỉnh Niigata Nhật Bản - vựa lúa của xứ Phù Tang
Tỉnh Niigata Nhật Bản – vựa lúa của xứ Phù Tang

1. Vị trí địa lý của tỉnh Niigata Japan

Tỉnh Niigata Nhật Bản là một tỉnh được mệnh danh là thành phố cảng của Nhật Bản (kiểu như thành phố cảng Hải Phòng của Việt Nam ấy nhỉ). Tỉnh có một mặt phía tây gần như hoàn toàn giáp biển, phía đông bắc giáp tỉnh Yamagata, phía đông giáp tỉnh Fukushima, phía đông nam giáp tỉnh Gunma, phía nam giáp tỉnh Toyamatỉnh Nagano.

Từ Niigata các bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các tỉnh khác bằng nhiều phương tiện khác nhau. Dù vậy nếu có điều kiện bạn nên đi máy bay để có thể tận dụng được nhiều thời gian hơn nhé. Nếu đi từ Niigata đến Tokyo bằng đường hàng không bạn chỉ mất khoảng 1h10p là tới nơi rồi. Vị trị cụ thể của tỉnh Niigata các bạn xem bản đồ phía dưới cho dễ hình dung nhé:

Vị trí địa lý của tỉnh Niigata Japan
Vị trí địa lý của tỉnh Niigata Japan

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Niigata Nhật Bản

Tỉnh Niigata là một trong những tỉnh có nền kinh tế rất phát triển ở Nhật Bản. Với sự phát triển kinh tế như vậy nên nhu cầu về nguồn nhân lực trong khu vực Niigata cũng khá lớn. Hàng năm có rất nhiều công ty ở Niigata đăng ký tuyển thêm lao động nước ngoài về làm việc tập trung ở một số lĩnh vực thế mạnh của vùng như nông nghiệpcơ khí, hàn, chế biến thực phẩm, …

Đặc điểm kinh tế khu vực Niigata Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Niigata Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Niigata Nhật Bản

Đến Niigata các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những gì đặc sắc nhất của Nhật Bản từ tắm Onsen, đi thăm các di tích nhà cổ, đền thờ thần đạo, lâu đài thành quách, hầm rượu cổ, thăm thủy cung, đi cáp treo, bảo tàng cho đến khu bờ biển tuyệt đẹp nữa. Hãy cùng khám phá một chút về Niigata qua một vài điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn sau nhé.

[Video] Ngắm nhìn thiên nga hoang dã ở Niigata Nhật Bản

Hồ Hyo

Hồ Hyo là hồ nhân tạo nhằm phục vụ nguồn nước cho nông nghiệp. Hồ Hyo là hồ nước nổi tiếng là nơi tụ tập của những chú thiên nga trắng, mỗi năm từ mùa thu đến mùa đông có hơn 5000 chú chim bay về đây. Năm 1954, Hồ Hyo được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia. Năm 2008, hồ Hyo được đăng kí vào danh sách các vùng đầm lầy theo công ước Ramsar. Hiện nay, khu vực xung quanh hồ Hyo được quy hoạch thành khu công viên tự nhiên nhằm bảo vệ hệ sinh thái của hồ Hyo.

Ở hồ Hyo, ngoài thiên nga thì còn có rất nhiều loài cây đẹp. Từ đầu tháng 4 có thể ngắm hoa chuông vàng; giữa tháng đến cuối tháng 4 là mùa hoa anh đào khoe sắc, tháng 6 là thời điểm của hoa iris và cẩm tú cầu; từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8 là lúc hoa sen lên ngôi, mỗi mùa đều có thể tận hưởng từng nét đẹp riêng của thiên nhiên.

Hồ Hyo - tỉnh Niigata Nhật Bản
Hồ Hyo – tỉnh Niigata Nhật Bản

Tàu hơi nước SL Banetsu Monogatari

Tàu hơi nước SL Banetsu Monogatari là đoàn tàu nhanh đặc biệt của JR Higashi Nihon có lộ trình từ ga Niigata đến ga Aizu Wakamatsutrên tuyến Banetsusai Line của Shinetsu Main Line. Sử dụng động cơ hơi nước model C57-180, Tàu hơi nước SL Banetsu Monogatari chỉ chạy mỗi ngày 1 chuyến và có chuyến khứ hồi vào cuối tuần (thứ 7, CN) và các ngày lễ. Tàu hơi nước SL Banetsu Monogatari chạy trên một tuyến đường sắt lãng mạn với rừng cây và nước cùng cảnh sắc tươi đẹp hai bên đường chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy như được đi trên chuyến tàu trong những câu chuyện cổ tích.

Tàu hơi nước SL Banetsu Monogatari
Tàu hơi nước SL Banetsu Monogatari

Suối nước nóng Senami Onsen

Suối nước nóng Senami Onsen nằm ở thành phố Murakami. Điểm đặc biệt ở Senami Onsen chính là tầm nhìn ra biển của các khu Onsen trông tuyệt đẹp. Bạn có thể vừa ngâm mình trong dòng nước nóng vừa nhìn phong cảnh biển rộng lớn vô cùng độc đáo từ Senami Onsen.

Suối nước nóng Senami Onsen
Suối nước nóng Senami Onsen

Bờ biển Sasagawa Nagare

Bờ biển Sasagawa Nagare cũng nằm ở thành phố Murakami nơi có suối nước nóng Senami Onsen. Bờ biển Sasagawa Nagare đã được công nhận là vật kỉ niệm thiên nhiên và danh thắng quốc gia. Những vách đá hùng vĩ cùng những tảng đá hình dáng kì lạ nối đuôi nhau kéo dài đến 11 km chắc chắn là một kỳ quan mà bất kỳ khách du lịch nào cũng phải cảm khái khi tới đây.

Bờ biển Sasagawa Nagare - Tỉnh Niigata Nhật Bản
Bờ biển Sasagawa Nagare – Tỉnh Niigata Nhật Bản

Cáp treo trên núi Yahiko-yama

Cáp treo trên núi Yahiko-yama là tuyến cáp treo nối chân núi và đỉnh núi Yahiko-yama. Nếu đi 1 chiều (lên hoặc xuống) mất khoảng 5 phút. Từ trên cáp treo, bạn sẽ có thể ngắm toàn cảnh đảo Sado, đồng bằng Echido, đền Yahiko-jinja nằm ở chân núi. Trên đỉnh núi người ta cũng cho xây một ngôi điện của Yahiko-jinja. Tuy chỉ có 5 phút đi cáp treo nhưng nhữn gì bạn được ngắm nhìn trong 5 phút này cũng rất đáng giá đấy nhé.

Cáp treo trên núi Yahiko-yama
Cáp treo trên núi Yahiko-yama

Đền Yahiko-jinja – nơi linh thiêng nhất Niigata

Đền Yahiko-jinja nằm trên núi Yahiko là một ngôi đền cổ với 1300 năm tuổi. Đền Yahiko-jinja thờ thần Amanokago Yama-no-mikoto. Đây là vị thần được cho là đã tạo ra xứ Echigo và đã chỉ cho người dân Echigo các kĩ thuật trồng lúa….Đền Yahiko-jinja rất linh thiêng và được rất nhiều người ghé thăm để cầu nguyện. Những người tới Đền Yahiko-jinja thường cầu về sự nghiệp, tiền tài nhưng có lẽ được nhiều người biết đến vẫn là cầu duyên.

Khi tới đền Yahiko-Jinja còn có một nơi đặt những hòn đá gọi là “Hi-no-tama ishi” dùng để cầu nguyện. Bạn đứng trước Hi-no-tama ishi cầu nguyện và cầm viên đá lên, nếu cảm giác viên đá nhẹ thì điều ước sẽ thành sự thật, còn cảm giác viên đá nặng thì nguyện ước sẽ khó thành.

Đền Yahiko-jinja - nơi linh thiêng nhất Niigata
Đền Yahiko-jinja – nơi linh thiêng nhất Niigata

Thành Shibata (lâu đài Shibata)

Thành Shibata nằm ở thành phố Shibata và là di tích tòa thành duy nhất của thời đại Edo hiện còn sót lại ở tỉnh Niigata. Thành Shibata đã được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Những di tích còn sót lại của Thành Shibata là cổng Omote-mon và tháp yagura nằm ở góc tòa thành. Sau này, các khu vực khác đều được kiến tạo lại và quanh thành Shibata được trồng rất nhiều hoa anh đào. Vào thời điểm hoa anh đào nở, Thành Shibata như khoác lên mình một tấm áo lung linh, đây cũng là thời điểm rất nhiều du khách tới Shibata tham quan du lịch cũng như ngắm hoa anh đào.

Thành Shibata (lâu đài Shibata)
Thành Shibata (lâu đài Shibata)

4. Ẩm thực tỉnh Niigata Nhật Bản

Nói đến Niigata người ta thường nhớ ngay đến gạo và rượu. Đây chính là hai đặc sản đặc trưng của tỉnh Niigata mà các bạn nên nếm thử khi tới Niigata du lịch. Ngoài gạo và rượu thì một loại bánh được làm từ gạo cũng rất nổi tiếng và thịnh hành ở Niigata đó là bánh senbei. Đây chính là 3 món các bạn nên nếm thử đầu tiên khi tới Niigata đấy.

Gạo Niigata

Niigata là vựa lúa lớn nhất tại Nhật Bản. Đây cũng là nơi sản xuất ra loại gạo Koshihikari – loại gạo không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn trên cả thế giới. Tại Nhật, loại gạo này có giá trung bình khoảng 1000 Yen/kg, cao gấp khoảng 10 lần giá gạo ở Việt Nam. Ngoài tên gọi Koshihikari, loại gạo đắt đỏ này còn được gọi với cái tên “gạo sạch”. Sở dĩ gọi vậy là do quy trình sản xuất khắt khe của loại gạo này được thực hiện hoàn toàn bằng máy móc và áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo chất lượng của gạo luôn đồng đều và ngon nhất. Hãy thử gạo Koshihikari và cảm nhận sự khác biệt của loại gạo nổi tiếng này nhé.

Gạo Niigata
Gạo Niigata

Rượu Niigata

Ở Niigata có rất nhiều xưởng rượu nổi tiếng chuyên nấu rượu có lịch sử lên đến 200 năm. Đến những xưởng rượu ở Niigata các bạn sẽ có cơ hội nếm thử rất nhiều loại rượu khác nhau và có thể chọn mua rượu về làm quà biếu. Sở dĩ rượu ở Niigata đặc biệt ngon một phần vì được nấu bằng chính loại gạo ngon nổi tiếng ở Niigata và dùng chính nguồn nước ngầm ở Niigata để nấu rượu. Vì thế mà vị rượu ở Niigata có thể nói là ngon không đâu có được. Một vài loại rượu nổi tiếng như rượu Omon, rượu Karen cũng có ở những xưởng rượu này và bạn được phép nếm thử nếu muốn.

Một xưởng làm rượu ở tỉnh Niigata Nhật Bản
Một xưởng làm rượu ở tỉnh Niigata Nhật Bản

Senbei – Bánh gạo Niigata

Senbei là một loại bánh được làm từ gạo và tỉnh Niigata đứng đầu Nhật Bản về lượng sản xuất loại bánh này. Sở dĩ bánh gạo Niigata nổi tiếng vì loại bánh này thường được làm với kích thước lớn khoảng 25 cm và ăn rất ngon luôn. Nếu các bạn có thời gian ghé qua Vương quốc bánh gạo Niigata các bạn có thể được trải nghiệm tự làm bánh gạo từ việc thêm hương vị mới cho đến trang trí hay tạo hình cũng đều được nhé. Nói chung là tới Niigata nên nếm thử Senbei đấy.

Senbei - Bánh gạo Niigata
Senbei – Bánh gạo Niigata

5. Du học Nhật Bản ở Niigata 2018

Trong năm vừa qua, tỉnh Niigata là một trong những điểm đến khá thu hút du học sinh quốc tế. Tuy nơi đây có ít trường nhật ngữ nhưng nếu nói về trường đại học ở Niigata thì lại có rất nhiều trường để cá bạn lựa chọn đấy nhé. Nếu lựa chọn Niigata làm điểm đến du học của mình, các bạn có thể tham khảo một số trường đại học ở Niigata nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Niigata Nhật Bản:

 • Keiwa College (敬和学園大学)
 • Joetsu University of Education (上越教育大学)
 • Nagaoka University of Technology (長岡技術科学大学)
 • Nagaoka Institute of Design (長岡造形大学)
 • Nagaoka University (長岡大学)
 • Niigata University of Health and Welfare (新潟医療福祉大学)
 • Niigata University of Management (新潟経営大学)
 • Niigata College of Nursing (新潟県立看護大学)
 • University of Niigata Prefecture (新潟県立大学)
 • Niigata Institute of Technology (新潟工科大学)
 • Niigata University of International and Information Studies (新潟国際情報大学)
 • Niigata Sangyo University (新潟産業大学)
 • Niigata University (新潟大学)
 • Niigata University of Pharmacy and Applied Life Sciences (新潟薬科大学)
 • Niigata University of Rehabilitation (新潟リハビリテーション大学)

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt rẻ và nhiều việc làm thêm, Niigata chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học tại Nhật Bản ở Niigata vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Niigata

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Niigata là khu vực rất phát triển hơn nữa còn là vựa lúa của nước Nhật. Chính vì vậy mà khu vực này hiện đang cần rất nhiều lao động. Để đảm bảo đủ nhân lực, Niigata đang thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đến đây học tập và làm việc khiến cho khu vực này hiện đang là một trong những lựa chọn thu hút rất nhiều học sinh sinh viên và lao động Việt Nam hướng tới.

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Niigata cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Niigata hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Niigata Nhật Bản , Niigata Nhật Bản, Niigata Japan, tỉnh Niigata Nhật, du lịch Niigata, ẩm thực Niigata Nhật Bản, tinh Niigata Nhat Ban, Niigata Nhat Ban, Niigata Japan, tinh Niigata Nhat, du lich Niigata, am thuc Niigata Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.