Đảo mèo ở Nhật – một địa chỉ du lịch mới nên tới

Trong bài trước, Traum đã giới thiệu cho các bạn khá nhiều địa điểm du lịch tại Nhật Bản như  thăm đồng hoa chi anh, chùa vàng Kinkaku hay núi Phú Sĩ hùng vĩ. Hôm nay Traum sẽ có một gợi ý khác cho các bạn yêu thích sự yên bình và ….mèo. Nếu các bạn đang là du học sinh Nhật Bản, bạn có thể dành chút thời gian vào cuối tuần để tới đảo mèo tham quan nhé, sẽ rất thú vị đấy!

 

đảo mèo aoshima

 

Địa danh mà Traum giới thiệu ngày hôm nay liên quan tới mèo nên nếu bạn nào không thích mèo hoặc bị dị ứng với lông mèo thì không nên đi du lịch ở đây. Và hôm nay chúng ta sẽ đến với đảo Aoshima hay còn được biết đến là đảo mèo. Hòn đảo này nằm phía nam Nhật Bản có diện tích không rộng lắm, người dân trên đảo chủ yếu sống dựa vào nghề đánh cá. Sau thế chiến thứ hai kết thúc, những người dân ở đây đã dần dời đảo vào đất liền nên hiện tại dân số ở trên đảo chỉ khoảng 20 người, chủ yếu là người già đã về hưu.

 

đảo aoshima

 

Điểm đặc biệt của đảo cũng là nguyên nhân khiến khách du lịch quan tâm đến đảo Aoshima là đảo có rất nhiều mèo, ban đầu những ngư dân nuôi mèo để không cho chuột làm tổ trên thuyền của họ. Sau khi họ rời đi, những con mèo không được mang theo sống trên đảo và dần phát triển số lượng lên đến 120 con như hiện nay. Số lượng mèo đã gấp 6 lần số lượng người dân trên đảo và những con mèo rất “quý” người, khi có khách du lịch tới chúng thường chạy tới để “xin” thức ăn của những người du lịch hiếu kỳ.

 

đảo mèo ở nhật

 

Ngoài những thức ăn thừa của khách du lịch cho, lũ mèo còn được những người dân trên đảo cho ăn, tuy nhiên để cho số lượng mèo không quá nhiều nên vài con mèo đực đã bị thiến. Ngoài việc lo lắng số lượng mèo tăng lên quá nhiều, người dân trên đảo còn lo ngại khách du lịch tới đây quá nhiều làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ nhưng có vẻ khách du lịch rất thích thú với phong cảnh yên bình và lũ mèo nơi đây nên số lượng khách du lịch ngày càng tăng. Chúng ta hãy cùng xem vài bức ảnh về phong cảnh và những con mèo trên đảo nhé, đảm bảo các bạn sẽ rất thích đấy.

 

mèo và bé con

 

mèo ở bãi biển

 

hai chú mèo

 

đảo mèo có hơn 120 con mèo

 

những chú mèo dạo chơi trên đảo

 

mèo trên đảo aoshima

 

đảo mèo aoshima nhật bản

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.