Núi Phú Sĩ – biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản – Khi tới Nhật Bản, điểm đầu tiên các bạn nên đến chính là núi Phú Sĩ, ngọn núi này là biểu tượng của đất nước Nhật Bản và còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nếu có thêm một hướng dẫn viên giới thiệu cho các bạn về núi Phú Sĩ đi cùng, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi biết được nhiều thông tin kỳ lạ về ngọn núi này.

 

núi phú sĩ nhật bản
Núi Phú Sĩ tại Nhật Bản

Sơ lược về núi Phú Sĩ

Núi phú sĩ cao 3776 mét là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, được bao quanh bởi các hồ, rừng Aokigahara và đền đài nên từ xa các bạn cũng sẽ có rất nhiều cảnh đẹp để các bạn chụp ảnh. Núi Phú Sĩ nằm ở địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi gần Tokyo nên đứng từ Tokyo và nhìn về phía tây nam bạn có thể nhìn thấy ngọn núi này từ xa.

 

Núi Phú Sĩ được hình thành từ rất lâu do sự biến đổi địa chất và 4 thời kỳ núi lửa phun trào. Núi Phú Sĩ cũng được coi là một ngọn núi lửa với khả năng phun trào thấp, núi Phú Sĩ hiện nay được hình thành trên núi Phú Sĩ cổ và sau mỗi lần phun trào núi lại cao hơn trước.

cảnh quan xung quanh núi phú sĩ
Hình ảnh chụp từ xa nhìn về núi Phú Sĩ

Truyền thống leo núi

leo núi phú sĩ
Hành hương lên núi Phú Sĩ

Việc leo lên ngọn núi linh thiêng này là điều mà những người dân Nhật Bản đã làm từ ngàn năm trước. Giống như một số tôn giáo, người Nhật gọi đó là hành hương. Thời gian mà nhiều người hành hương nhất là 1/7 đến 27/8 hàng năm. Ước tính có 300.000 lượt người leo núi trong gần 2 tháng này. Thường mọi người leo núi sẽ chọn thời điểm vào chiều tối vì thời gian leo núi mất 7 -10 tiếng, người leo núi thường sẽ chọn thời điểm leo lên núi vào buổi đêm, ở lại trên đỉnh núi và đón bình minh trên đỉnh núi.

 

ngủ đêm trên núi phú sĩ
Hình ảnh dựng lều ngủ lại trên đỉnh núi Phú Sĩ khi hành hương

 

đón bình min trên núi phú sĩ
Đón bình minh trên núi Phú Sĩ

 

Cảnh quan quanh núi Phú Sĩ

Xung quanh núi Phú Sĩ là rất nhiều cảnh đẹp với hồ nước Ashi, rất nhiều nhiếp ảnh gia đã chọn cảnh chụp núi phú sĩ và các hồ nước xung quanh, ngoài ra quanh núi còn có rừng Aokigahara rất nổi tiếng và vườn quốc gia Hakone – Izu. Chính những cảnh quan này cũng tạo ra nhiều truyền thuyết về ma quỷ xung quanh ngọn núi hùng vĩ này.

núi phú sĩ trong mây
Phú Sĩ trong mây – Ảnh sưu tầm

 

Hình ảnh núi Phú Sĩ đội nón độc đáo

Núi Phú Sĩ đội nón là hình ảnh rất độc đáo và nổi tiếng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do khí hậu rất lạnh ở trên đỉnh núi và tuyết phủ quanh năm. Khi thời tiết ấm lên, lớp tuyết trên đỉnh núi vẫn tạo ra nhiệt độ thấp nhất định và khiến đỉnh núi có một lớp sương mù , lớp sương mù này tản dần ra tạo thành hiện tượng độc đáo này. Các bạn cùng ngắm những bức ảnh độc đáo này nhé.

núi phú sĩ đội nón 1
Núi Phú Sĩ đội nón
núi phú sĩ đội nón 2
Trong một số trường hợp đặc biệt nhìn biểu tượng của Japan cũng rất đặc biệt
núi phú sĩ đội nón 3
Một kỳ quan được mọi người gọi là “núi Phú Sĩ đội nón”

 

núi phú sĩ đội nón 4
Fuji trời chiều

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.