Khu rừng Aokigahara – Nơi hoàn hảo để chết

Nhật Bản có rất nhiều truyền thuyết về yêu quoái được lưu truyền từ xa xưa, tuy nhiên có những truyền thuyết mới xuất hiện không lâu. Một trong đó chính là về rừng Oakigahara – khu rừng tự sát hay nơi hoàn hảo để chết.

rừng aokigahara
Cảnh tượng trong rừng Aokigahara


Đây là khu rừng nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ, là một khu rừng nguyên sinh với cây cối rậm rạp. Nếu bạn vào trong rừng Oakigahara  bạn sẽ dễ bị lạc vì khu rừng này không có đường mòn vì là rừng nguyên sinh và nhiều người vào rừng cũng không có ý định trở ra vì họ đến đây để tự tử.

Nguyên nhân việc bị lạc trong rừng có rất nhiều tin đồn như rừng nằm trên khu địa chất núi lửa và trong đất có nhiều sắt nên la bàn sẽ không sử dụng được ở đây hoặc đây là nơi mà nhiều hồn ma cư ngụ, việc nhiều người bị lạc là do các hồn ma này cố tính trêo ghẹo. Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê thì việc la bàn không sử dụng được là không chính xác vì từ trong thế chiến thứ hai cho tới nay quân đội Mỹ và Nhật đều sử dụng được la bàn và định vị vệ tinh ở trong rừng. Còn vấn đề liên quan tới các hồn ma, ngày nay khoa học vẫn chưa chứng minh được hồn ma là có tồn tại hay không.

nơi hoàn hảo để chết - aokigahara
Tấm biển cảnh báo trước khi vào rừng Aokigahara

 

Nguyên nhân nhiều người chọn Aokigahara làm nơi hoàn hảo để chết

Có nhiều giả thuyết được đưa ra như có một đôi tình nhân nhiều năm trước vì mối tình không thành mà vào rừng tự sát. Kể từ đó rất nhiều người bị thất tình cũng chọn rừng Aokigahara làm nơi tự sát của mình. Một lý do khác được đưa ra là do cuốn sách: Nơi hoàn hảo để chết, nhiều người tự tử và dưới gốc cây đặt cuốn sách này. Họ tin rằng vì cuốn sách này nên nơi đây được nhiều người chọn làm nơi tự tử. Một nguyên nhân khác là do các hồn ma lôi kéo những người có ý định tự tử đến đây vì nơi đây tập trung hồn ma của những người tự tử.

 

Một vài điều có thể bạn chưa biết về Oakigahara

Bạn có biết Nhật Bản là đất nước có số người tự tử lớn nhất thế giới không? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc người Nhật tự tử nhưng cho dù thế nào đi nữa việc tự tử ở rừng Oakigahara cũng là địa điểm đứng thứ 2 thế giới về số người tự tử.

Hàng năm, chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các buổi tìm kiếm người tự tử trong rừng Aokigahara.

Trước lối vào rừng có một tấm biển ghi hàng chữ: “Hãy suy nghĩ lại. Xin hãy tham khảo ý kiến các nhà tư vấn trước khi bạn có quyết định tìm đến cái chết”.

Nhật Bản là đất nước không cấm tự tử, hơn nữa còn được tôn vinh giống như cách mổ bụng tự sát của các samurai. Tuy nhiên, Aokigahara là nơi duy nhất được mệnh danh là nơi hoàn hảo để chết.

 tự tử trong rừng

Đây là một trong những khu rừng nguyên sinh đẹp của Nhật nhưng cũng là nơi hoàn hảo để chết. Tuy nhiên nếu đi du lịch Nhật Bản, bạn không nên tới nơi đây vì phong cảnh nơi đây tuy đẹp nhưng bạn có thể bị hoảng hốt vì gặp phải người treo cổ tự sát trong rừng.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.