10 điều bạn nên biết về Nhật Bản khi đi du lịch tại đây

Bạn có quan tâm tới đất nước Nhật Bản không, đây là một đất nước đã từng là cường quốc kinh tế đứng thứ hai thế giới. Không chỉ có thế mạnh về kinh tế, Nhật Bản còn là đất nước với nền văn hóa độc đáo, nếu có cơ hội tới đây du lịch bạn nên biết 10 điều sau về đất nước này.

 

10 điều bạn nên biết về Nhật Bản

 

10 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ NHẬT BẢN KHI TỚI ĐÂY DU LỊCH

 

  1. Diện tích Nhật Bản không lớn nhưng có tới 70% là núi và có hơn 200 ngọn núi lửa
  2. Không chỉ nhiều núi, Nhật Bản còn có rất nhiều đảo. Ước tính có 6.800 hòn đảo ở Nhật. Có thể coi Nhật Bản là tập hợp của rất nhiều hòn đảo tạo thành.
  3. Động đất là đặc trưng ở quốc gia này, trung bình trên cả nước mỗi ngày có 3 trận động đất điễn ra với cường độ khác nhau. Một năm có khoảng 1000 trận động đất.
  4. Khí hậu ở Nhật Bản cũng có 4 mùa và lạnh dần khi lên phía bắc. Mùa đông, khu vực lạnh nhất ở Nhật có thể xuống tới âm 6 độ, mùa hè khu vực nóng nhất ở Nhật lên đến 35 độ.
  5. Hoa anh đào là đặc trưng của nước Nhật, tuy nhiên do khí hậu phân hóa nên thời gian hoa anh đào nở giống nhau. Hoa phía nam nở trước hoa phía bắc. Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào, hãy hỏi hướng dẫn viên của mình để biết chính xác khu vực nào đang có hoa anh đào nở nhé.
  6. Nhật Bản có tỉ lệ sinh thấp nhất thế giới. Người già chiếm tỉ lệ 21%, hiện nay một cụ ông người Nhật đang là người già nhất thế giới với 116 tuổi.
  7. Do dân số già hóa nên tỉ lệ thất nghiệp ở Nhật dưới mức 4%. Nếu bạn có cơ hội được định cư ở Nhật bạn sẽ không phải lo lắng vì thất nghiệp.
  8. Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ phạm tối thấp thứ 2 thế giới mặc dù ở Nhật có Yakuza là băng xã hội đen khét tiếng không chỉ ở Nhật mà trên toàn thế giới.
  9. Tuy tỉ lệ phạm tội cực thấp nhưng bên cạnh đó một vài con số khác lại rất đáng chú ý. Ví dụ như tỉ lệ tự sát ở Nhật cao nhất thế giới, nhà tù ở Nhật luôn phải hoạt động với công suốt 117%, có thời điểm tỉ lệ kết án của tòa án lên đến 99% (một khi đã bị khởi tố gần như là vô tù luôn ^^).
  10. Bạn vào nhà một ai đó, điều đầu tiên là bạn phải cởi giày. Bình thường bạn sẽ đi dép đi trong nhà khi vào nhưng nếu sàn nhà có trải chiếu bạn sẽ không đi giày dép vào nhà.

 

Ok, vậy là qua 10 điều bạn nên biết về Nhật Bản bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi tới đây du lịch. Còn với những bạn nào đã từng tới Nhật du lịch, du học hay XKLD, bạn hãy kể xem còn những điều gì cần lưu ý khi tới đây du lịch cho mọi người cùng kiểm chứng nhé.  

[2L]

 

Từ khóa: 10 dieu ban nen biet ve nhat ban, 10 điều bạn nên biết về Nhật Bản

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.