Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí

Nuoc Nhat – Mie nằm ở vị trí trung tâm Nhật Bản gần với Nagoya, Kyoto và Osaka. Tỉnh Mie Nhật Bản được ví von là “đất nước tuyệt đẹp” với tên gọi Umashikuni vì có văn hóa lịch sử đa dạng và được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp của biển và núi. Có người đã từng ví Mie như là quê hương của tâm hồn người Nhật Bản và là vùng đất của sự khám phá. Nếu bạn muốn biết những điều huyền bí về Nhật Bản, hãy đến vơi tỉnh Mie nhé.

Tỉnh Mie Nhật Bản - Vùng đất huyền bí
Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí

Vài thông tin về tỉnh Mie Nhật Bản mà bạn cần biết:

Mie là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Kinki trên đảo Honshū. Trung tâm hành chính (thủ phủ) là thành phố Tsu. Đến nơi đây, bạn sẽ thấy được đây là một vùng đất xinh đẹp được mệnh danh là quê hương của tâm hồn người Nhật Bản. Nhưng trước hết, mọi người hãy xem vài thông tin về tỉnh Mie Nhật Bản đã nhé.

 • Diện tích: 5.777 km² (đứng thứ 25 ở Nhật)
 • Dân số: 1,839 triệu (đứng thứ 22 ở Nhật)
 • Tỉnh Mie có 14 thành phố: Tsu, Iga, Inabe, Ise, Toba, Suzuka, Yokkaichi, Kameyama, Kumano, Kuwana, Matsusaka, Nabari, Owase, Shima.
 • Thủ phủ: Thành phố Tsu
 • Thời tiết: Thời tiết ở Mie khá ấm áp, ôn hòa và nhiều mưa. Nếu muốn hình dung thì bạn có thể so sánh khí hậu ở Mie gần giống như khí hậu vào cuối thu đầu đông ở Việt Nam vậy.
 • Nhiệt độ trung bình: 15,5 độ C
 • Một số trường Nhật ngữ ở Mie: 
  • Yokkaichi Japanese Language School
  • International Nippon School
 • Một số trường đại học ở Mie: 
  • Mie University
  • Kogakkan University
  • Yokkaichi University
  • Suzuka University of Medical Science
  • Suzuka International University
  • Suzuka Junior College
  • Takada Junior College
 • Đặc trưng của Mie: ngọc trai Ago, Tỳ linh Nhật Bản, Choi choi cổ khoang, Tôm rồng Nhật Bản
 • Điểm du lịch: Nagashima Spa Land, Meoto Iwa, Mikimoto Pearl Island, Steel Dragon 2000, Shima Marineland, Mount Ōdaigahara, Ago bay, Tsukiyominomiya …
 • Món ăn ngon: tôm Ise, hàu, bào ngư, hay bò Matsusaka, cá ngừ, bào ngư, bánh dày Jinguhono mochi-tsuki, bánh quy, tỏi đen, thịt bò, trà, hàu đông lạnh, súp trứng, nước tương đậu nành, ..
 • Lễ hội: lễ hội ánh sáng ở Nabananosato, Lễ hội Kagura mùa xuân, Đại lễ Hatsuuma, Lễ hội búp bê Hina ở Futami, Lễ hội Lửa Quan Âm, Lễ hội Setsubun, Lễ hội hoá vàng Kagamibiraki zenzai, Hội làm bánh dày Jinguhono mochi-tsuki …
Tỉnh Mie Nhật Bản - Vùng đất huyền bí
Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí

1. Vị trí địa lý của tỉnh Mie Nhật Bản

Tỉnh Mie ngày nay bao gồm ba tỉnh cũ: Ise, Shima và Iga và cả vùng cực đông của Kii. Địa danh “Mie” tương truyền là do Yamato Takeru đặt cho khu vực này sau một cuộc chinh phạt phía Đông. Nếu nhìn trên bản đồ các bạn sẽ thấy Mie giáp tỉnh Aichi, tỉnh Gifutỉnh Shigatỉnh Kyototỉnh Nara, và tỉnh Wakayama. Các bạn xem trên bản đồ để hình dung cho dễ nhé.

Bản đồ tỉnh Mie Nhật Bản
Bản đồ tỉnh Mie Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế của tỉnh Mie

Tỉnh Mie của Nhật Bản là địa phương nổi tiếng trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công nghệ gen, công nghệ vi sinh, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, công nghệ chế biến trong hoạt động nuôi trồng nông sản, thủy hải sản ở Nhật Bản. Vì thế mà nông nghiệp, chế biến thủy hải sản là thế mạnh, là lĩnh vưc kinh tế trọng điểm của nơi đây nổi tiếng nhất phai kể đến tôm hùm, sò điệp, ngọc trai.

Nói về ngọc trai, đây là một đặc sản trong vùng. Trong món quà tặng của chính phủ Nhật Bản dành cho các nguyên thủ tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 tại Ise Shima, tỉnh Mie vào tháng 5/2016, có một tặng vật đặc biệt được làm bằng vô số các hạt ngọc trai li ti của Tanabe Pearl thuộc vùng vịnh Ago. Ngọc Trai ở Vịnh Ago là một trong những thương hiệu ngọc trai nổi tiếng trên thế giới.

Lấy ngọc từ trai
Lấy ngọc từ trai

3. Du lịch ở Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng đất huyền bí

Được biết đến là một vùng đất huyền bí, tỉnh Mie Nhật Bản sẽ làm các bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nếu các bạn đến Mie, hãy ghé thăm những địa danh nổi bật sau nhé.

Quê hương của Ninja Iga

Thành phố Iga là quê hương của trường phái Nija Iga. Nếu có hứng thú với Ninja, các bạn hãy tới Iga để khám phá ngay nhé. Tại Iga lưu trữ rất đầy đủ các hiện vật liên quan đến Ninja Iga từ khu nhà của Ninja, phòng tư liệu trưng bày dụng cụ để ném phi tiêu, ngoài ra còn có sân khấu biểu diễn, đây là địa điểm hấp dẫn với các fan hâm mộ Ninja.

Quê hương của Ninja Iga
Quê hương của Ninja Iga

Đền thần Ise Jingu

Đền thần Ise Jingu là 1 trong những đền thần nổi tiếng nhất ở Mie và cũng là một trong những ngôi đền thần tiêu biểu của Nhật Bản. Đền thần Ise Jingu là ngôi đền rất lớn được hình thành từ 125 đền bao gồm cả điện chính bên trong và Geku (điện chính bên ngoài). Điện chính bên trong thờ thần Amaterasu Omikami – ông tổ của hoàng thất Nhật Bản, điện chính bên ngoài là nơi thờ thần Toyokeno Omikami phụ trách lương thực, mùa màng.

Đền thần Ise Jingu
Đền thần Ise Jingu

Chợ Okageyokocho

Okageyokocho là khu vực mua sắm và ăn uống nổi tiếng nằm ngay trước đền thần Ise Jingu. Nếu các bạn tới Ise Jingu hãy ghé chợ Okageyokocho để nghỉ ngơi và ăn uống nhé. Những món ăn ở Okageyokocho đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả những thực khách sành ăn nhất.

Chợ Okageyokocho
Chợ Okageyokocho

Bảo tàng Sengukan

Đây là bảo tàng được xây dựng nhằm mục đích kỷ niệm Shikinen Sengu lần thứ 62 đã được tổ chức vào năm 2013. Shikinen Sengu là ý nói đến việc xây dựng lại toàn bộ Naiku (đền nội), Geku (đền ngoại) và 14 đền khác của Thần Cung Ise. Bảo tàng Sengu-kan truyền tải tinh thần và kỹ thuật của việc tái xây dựng Thần Cung Ise định kỳ thông qua các tư liệu cổ. Đây có thể coi như người Nhật đang tái hiện lại lịch sử thông qua các tư liệu cổ và là một nơi các bạn nên tới khi du lịch ở Mie Nhật Bản.

Bảo tàng Sengukan
Bảo tàng Sengukan

Đá vợ chồng Meotoiwa

Đá vợ chồng Meotoiwa ở đền thần Futamiokitama là 2 phiến đá linh thiêng chìm sâu 700m giữa biển khơi. Hòn chồng cao 9m, hòn vợ cao 4m, sợi dây thừng Shimenawa kết nối 2 phiến đá với nhau. Cổng Torii dựng trên đỉnh hòn chồng được xây dựng để đón chào bình minh. Cặp đá vợ chồng này giống “Hòn vọng phu” ở Việt Nam đều rất có ý nghĩa. Nếu bạn có thời gian hãy ghé qua đây và nghe một chút về điển tích của cặp đá vợ chồng Meotoiwa này nhé.

Đá vợ chồng Meotoiwa
Đá vợ chồng Meotoiwa

Thủy cung Toba

Thủy cung Toba có lịch sử hơn 60 năm. Mở cửa từ năm 1955, Thủy cung Toba là thủy cung đứng đầu Nhật Bản về số lượng động vật. Trong đó, Bò biển Dugon được chỉ định là loài động vật cần được bảo tồn quốc tế được nuôi dưỡng duy nhất tại thủy cung Toba. Khu vực mới theo mô hình trải nghiệm được mở cửa năm 2014 có tên “Khu rừng kì diệu” là nơi có thể ngắm nhìn loài mèo cá sinh sống ở khu vực gần bờ nước. Đây là điểm đến rất thu hút các em nhỏ đến thăm quan và là thủy công nổi tiếng nhất ở Mie.

Thủy cung Toba
Thủy cung Toba

Đảo ngọc trai Mikimoto

Đảo ngọc trai Mikimoto được biết đến là nơi nuôi cấy ngọc trai đầu tiên trên thế giới. Cùng với ngọc trai ở vịnh Ago, đảo ngọc trai Mikimoto cũng rất nổi tiếng với thương hiệu trang sức Mikimoto nổi tiếng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới. Đến đây các bạn chắc chắn sẽ hiểu hơn rất nhiều về ngọc trai cũng như điều kiện và làm thế nào để có thể nuôi cấy ngọc trai được hoàn hảo.

Đảo ngọc trai Mikimoto
Đảo ngọc trai Mikimoto

Ngoài những điểm đến trên, còn rất rất nhiều điểm đến khác rất nổi tiếng ở Mie như: Làng văn hóa Ise Azuchimomoyama, di sản văn hóa quốc gia Hinjitsukan, Ngôi nhà của những người phụ nữ làm nghề lặn biển, Vịnh Ago, Haiseiden, Thác Akame Shijuhachi, Làng du lịch Shorenjiko, Con đường cổ đạo Kumano Kodo, di sản thế giới Onigajo, Kizuro, Ruộng bậc thang Maruyama Senmaida, Bờ biển Shichirimihama Kaigan, Khu suối nước nóng Sakakibara …

Làng du lịch Shorenjiko
Làng du lịch Shorenjiko

4. Khám phá ẩm thực ở tỉnh Mie Japan

Bên cạnh những điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch hàng năm, ẩm thực của Nhật Bản cũng là một trong những nét đặc sắc được nhiều du khác không thể quên được. Cũng như các địa phương khác, Mie có rất nhiều món ăn ngon, lạ, hấp dẫn. Cũng thưởng thức những món ăn đặc sắc ở Mie để xem bạn sẽ thích món nào nhất nhé:

Ise Udon

Ise Udon là món ăn mà ai cũng biéte ở Ise. Có nguồn gốc ở thành phố Ise, Ise Udon có đặc trưng là sợi mì to, mềm (kiểu như bún huế ấy >_<). Vị đậm đà và ngọt của nước dùng được ninh từ cá bào Katsuo chắc chắn sẽ làm thực khác không bao giờ quên. Tại cửa hàng nổi tiếng về Ise Udon với lịch sử hơn 100 năm “Mameya”, các bạn có thể thưởng thức sợi mì dai mềm với nước canh ngon tuyệt cú mèo.

Mì Ise Udon
Mì Ise Udon

Bò Matsusaka

Là một trong 3 loại thịt bò ngon nhất Nhật Bản. Bò Matsusaka nhất định là đặc sản mà các bạn phải nếm thử khi tới Mie. Tất nhiên, bò Matsusaka giá thành cũng khá mắc nên bạn nào ví tiền eo hẹp thì …. thôi nhé. Để dành vì còn nhiều món khác cũng ngon không kém mà lại rẻ hơn bò Matsusaka đấy.

Bò Matsusaka
Bò Matsusaka

Ngao Hamaguri

Ngao Hamaguri là đặc sản của Kuwana – thành phố quanh lâu đài – hấp dẫn bởi kích thước lớn và ngọt nước. Có nhiều cách chế biến ví dụ như nướng, tẩm bột rán, hay lẩu shabushabu.

Ngao Hamaguri
Ngao Hamaguri

Tôm Ise

Tôm Ise là loại hải sản tiêu biểu của tỉnh Mie. Danh tiếng của loại tôm này cũng nằm trong top những loại tôm ngon nhất Nhật Bản rồi. Với kích thước khá to cùng thịt tôm dai thơm ngon chắc chắn các bạn sẽ nhớ mãi hương vị của tôm ise. Nhắc lại là giá của tôm Ise cũng khá mắc, thế nên bạn nào ví tiền eo hẹp thì …. cân nhắc nhé.

Tôm Ise
Tôm Ise

Ngoài những món ăn trên còn nhiều món ăn khác ở tỉnh Mie Nhật Bản mà các bạn nên nếm thử như: Tekonezushi, bào ngư, Sanmazushi, Meharizushi, Bánh Akafuku …

5. Du học Nhật Bản ở Mie 2018

Cùng với rất rất nhiều điểm du lịch và các món ăn ngon ở Mie chắc chắn làm cho rất nhiều các bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam rất có hứng thú với vùng đất này phải không nào. Thực tế, hàng năm cũng có khá nhiều du học sinh tới Mie du học và nếu là bạn, tại sao lại không chọn Mie làm điểm đến du học của bản thân nhỉ. Sau đây là một số đại học và trường Nhật ngữ ở Mie các bạn có thể tham khảo.

Một số trường Nhật ngữ ở Mie: 

 • Yokkaichi Japanese Language School
 • International Nippon School

Một số trường đại học ở Mie: 

 • Mie University
 • Kogakkan University
 • Yokkaichi University
 • Suzuka University of Medical Science
 • Suzuka International University
 • Suzuka Junior College
 • Takada Junior College

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học Nhật Bản ở Mie vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Mie

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Mie Nhật Bản thu hút một số lượng du học nhất định. Mặt khác, Mie còn là một trung tâm kinh tế nổi tiếng với ngành thủy sản và ngọc trai thu hút rất nhiều thực tập sinh người Việt Nam tới đây làm việc. Thế mạnh của Mie là nông nghiệp và thủy sản mà hai ngành nghề này lại không yêu cầu tay nghề nên số lượng thực tập sinh tập trung ở Mie cũng tương đối cao.

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Mie cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Mie hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Mie Nhật Bản, Mie Nhật Bản, Mie Japan, tỉnh Mie Nhật, du lịch Mie, ẩm thực Mie Nhật Bản, tinh Mie Nhat Ban, Mie Nhat Ban, Mie Japan, tinh Mie Nhat, du lich Mie, am thuc Mie Nhat Ban,

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.