Tỉnh Gifu Nhật Bản – vùng đất đáng sống ở Nhật Bản

Dat nuoc Nhat Ban – Chào các bạn, tiếp tục đến với các vùng miền ở Nhật Bản. Ngày hôm nay chúng ta sẽ đến tỉnh Gifu Nhật Bản để khám phá về vùng đất này nhé. Tỉnh Gifu Nhật Bản được biết đến như là một điểm đến không thể bỏ qua ở Nhật Bản với nhiều cảnh đẹp, món ngon nức lòng du khách và là nơi hội tụ nhiều du học sinh, thực tập sinh người Việt sống học tập và làm việc ở nơi này. 

Khám phá tỉnh Gifu Nhật Bản
Khám phá tỉnh Gifu Nhật Bản

Vài thông tin về tỉnh Gifu Japan mà bạn cần biết:

Gifu là một tỉnh nằm ở tiểu vùng Tokai, vùng Chūbu, vị trí trung tâm của Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Gifu. Tỉnh Gifu bao gồm hai tỉnh cũ là Hida và Mino. Tên của tỉnh được lấy từ tên thành phố của nó, thành phố này được đặt tên bởi Oda Nobunaga trong suốt chiến dịch thống nhất toàn Nhật Bản của ông năm 1567. Về phương diện lịch sử, nó đã từng là trung tâm chế tạo kiếm của toàn nước Nhật, với Seki là nơi nổi tiếng nhất về chế tạo Kiếm toàn Nhật Bản. Những năm gần đây, tỉnh Gifu lại có thêm một điểm nổi tiếng nữa là trung tâm nghiên cứu vũ trụ của Nhật Bản.

 • Diện tích: 10.621 km²
 • Dân số: 2,069 triệu
 • Thủ phủ: Gifu
 • Thời tiết: Khí hậu ở Gifu rất ôn hòa dễ chịu nhưng lại có đầy đủ mọi loại hình thời tiết ở Nhật Bản từ mát mẻ đến nắng nóng hay tuyết dày. Một phần do địa hình nên thời tiết ở Gifu rất đa dạng thay đổi từ bắc xuống nam với nền nhiệt độ tăng dần.
 • 21 Thành phố trong tỉnh Gifu: Gifu (thủ phủ), Ena, Gero, Gujo, Hashima, Hida, Kakamigahara, Kani, Kaizu, Mino, Minokamo, Mizuho, Mizunami, Motosu, Nakatsugawa, Ogaki, Seki, Tajimi, Takayama, Toki, Yamagata.
 • Các trường Nhật ngữ tại Gifu: N. D. Japan Academy, ToBuCo Vocational CollegeHotsuma International School, Libety International School, Subaru Language School
 • Một số trường đại học ở Gifu: Đại học quốc lập Gifu, Gifu Keizai University, Asahi University, Gifu Pharmaceutical University, Gifu City Women’s College, Gifu Shotoku Gakuen University, Gifu Chubu Gakuin University, National Institute of Technology – Gifu College, Gifu Women’s University …
 • Lễ hội truyền thống: Takayama, Lễ hội Ikenouemisogi, Lễ hội bò HIDA, Gifu Ukai (câu cá bằng chim cốc), …
Toàn cảnh Gifu Japan
Toàn cảnh Gifu Japan

1. Vị trí địa lý của tỉnh Gifu Nhật Bản

Gifu có vị trí địa lý ở đâu các bạn nhìn bản đồ để dễ hình dung nhé. Còn về chi tiết thì Gifu phía đông giáp tỉnh Nagano, phía tây giáp tỉnh Shiga, tỉnh Fukui, tỉnh Ishikawa, phía bắc giáp tỉnh Toyama, phía nam giáp tỉnh Aichitỉnh Mie.

Nếu đi từ Tokyo, các bạn hãy bắt chuyến tàu siêu tốc Tokaido Shinkansen đến Nagoya, rồi từ đấy chuyển tàu sang tuyến Tokaido Main Line. Thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng là có thể tới Gifu rồi.

Vị trí địa lý của tỉnh Gifu Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Gifu Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế của tỉnh Gifu

Kinh tế tỉnh Gifu rất đa dạng phong phú. Với khí hậu ôn hòa cùng địa hình rất phù hợp cho phát triển các ngành nông nghiệp. Khi đến vơi Gifu các bạn có thể thấy rất nhiều khu nông nghiệp tại đây xen lẫn với các xưởng làm gỗ ở địa phương.

Về công nghiệp, thế mạnh của Gifu chính là dệt may. Tỉnh Gifu là nơi sản xuất ra nhiều loại vải và lụa đẹp nhất Nhật Bản và là trung tâm thời trang của ngành công nghiệp dệt may tại Nhật. Ngoài dệt may, Gifu còn khá phát triển với các ngành công nghiệp chế tạo mở rộng từ khu vực Nagoya, như công nghiệp vũ trụ hay công nghiệp ô tô.

[Video] Thực tập sinh làm chế biến thực phẩm tại Gifu

Tỉnh Gifu có nền kinh tế đa dạng thu hút rất nhiều lao động nước ngoài làm việc tại đây. Thực tập sinh làm việc ở Gifu chủ yếu là các ngành nghề như dệt may, nông nghiệp, trồng nấm, bò sữa, làm mộc. Hiện tại, có khoảng gần 1000 lao động Việt Nam đang làm việc ở tỉnh Gifu Nhật Bản.

Làm đồ gỗ là một ngành nghề rất phát triển ở Gifu
Làm đồ gỗ là một ngành nghề rất phát triển ở Gifu

3. Du lịch ở Tỉnh Gifu Nhật Bản – kiệt tác thiên nhiên tại Chubu

Đến Gifu du lịch, các du khách sẽ có cảm giác như lạc vào một vùng đất khác biệt với thế giới bên ngoài. Có thể nói rằng, Gifu là kiệt tác thiên nhiên tại Chubu, đến Gifu các bạn không thể bỏ qua những điểm du lịch đáng đến sau.

Núi Kinka

Nằm ở trung tâm thành phố Gifu, trước đây ngọn núi này được gọi là núi Inaba. Với độ cao 329m, núi Kinka là biểu tượng của thành phố Gifu, trên đỉnh núi, người ta đã phục dựng lại tòa thành Gifu-jo mà chủ thành từng là những võ tướng trong thời Edo như Oda Nobunaga, Saito Dosan. Một điểm nhấn trên núi Kinka chính là lâu đài Gifu, một di tích lịch sử được khá nhiều khách du lịch ghé thăm.

Núi Kinka với lâu đài Gifu
Núi Kinka với lâu đài Gifu

Lâu đài Gifu

Lâu đài Gifu hay còn gọi là Thành Gifu là một ngôi thành theo kiến trúc Nhật Bản nằm ở thành phố Gifu, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Cùng với núi Kinka và sông Nagara, nó biểu tượng chính của thành phố. Hình ảnh hiện nay của lâu đài Gifu là công trình kiến trúc bằng xi măng được xây dựng trong những năm 1950, vì tòa lâu đài trước đó đã bị bom phá hủy năm 1945. Bên trong lâu đài, có ba tầng trưng bày quá khứ của tòa lâu đài. Với các bản đồ, vũ khí, tranh và các báu vật được trưng bày, khách tham quan có thể tái hiện lại câu chuyện của lâu đài Gifu.

Lâu đài Gifu trên núi Kinka - Gifu Nhật Bản
Lâu đài Gifu trên núi Kinka – Gifu Nhật Bản

Lễ hội truyền thống Takayama – một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản

Đến Gifu mùa lễ hội các bạn không thể không xem lễ rước kiệu Takayama bởi đây là một trong 3 đại lễ hội rước kiệu lớn nhất Nhật Bản. Được tổ chức lần đầu tiên cách đây 350 năm, khi đó Takayama Matsuri chỉ là một lễ hội thôn làng có quy mô nhỏ gọn. Sau khi kinh tế ở khu vực này phát triển mạnh với nghề làm gỗ, những nhà buôn giàu có đã cho những thợ thủ công giỏi nhất của mình chế tạo những kiệu rước đẹp nhất, lộng lẫy nhất chế tác công phu và tỉ mỉ nhất. Dần dần, Takayama được tổ chức với quy mô lớn hơn với những chiếc kiệu rước được chế công phu và lộng lẫy gấp bội.

Lễ hỗi truyền thống Takayama (Gifu) - Một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản
Lễ hỗi truyền thống Takayama (Gifu) – Một trong tam đại lễ hội ở Nhật Bản

Làng cổ Shirakawo với những ngôi nhà tranh mái dốc

Thuộc tỉnh miền trung Gifu, làng cổ Shirakawo của Gifu cùng với Gokayama ở Toyama là 2 ngôi làng độc đáo nhất tại Nhật Bản. Với kiến trúc kiểu chắp bàn tay Gassho zukuri hay còn được mọi người gọi là nhà tranh mái dốc, ngôi làng cổ Shirakawo có kiến trúc như mái nhà cầu nguyện với 114 nhà cổ đã có lịch sử 400 năm.
Làng cổ Shirakawo với những ngôi nhà tranh mái dốc
Làng cổ Shirakawo với những ngôi nhà tranh mái dốc

Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng

Tương truyền, những thanh kiếm được rèn bởi bàn tay người thợ Seki luôn được các lãnh chúa năm xưa trọng dụng. Với nghề rèn kiếm nổi tiếng, thành phố Seki từng là một trong những nơi tấp nập nhất thời Edo xưa. Ngày nay, thành phố này đã được cả thế giới biết đến như một nơi sản xuất các loại dao kéo, dao làm bếp với chất lượng cao.

Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng
Thành phố Seki với nghề rèn kiếm nổi tiếng

Bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara

Nghề bắt cá bằng chim cốc đã xuất hiện trên dòng Nagara từ thế kỷ thứ VII. Cách câu cá của người dân nơi đây rất đặc biệt. Trên chiếc bè tre, mấy con chim cốc phục ở hai đầu sẽ tự động bay đi bắt cá và mang những chú cá sống về tận giỏ cho ngư dân. Nghề bắt cá bằng chim cốc đã xuất hiện trên dòng Nagara từ thế kỷ thứ VII. Cách câu cá của người dân nơi đây rất đặc biệt. Trên chiếc bè tre, mấy con chim cốc phục ở hai đầu sẽ tự động bay đi bắt cá và mang những chú cá sống về tận giỏ cho ngư dân. Đây là một nét du lịch cực kỳ độc đáo ở Gifu Nhật Bản.

Bắt cá bằn chim cốc trên sông Nagara
Bắt cá bằng chim cốc trên sông Nagara
Ngoài những danh thắng đã được kể trên, Gifu còn rất nhiều điểm đến khác để các bạn có thể thỏa sức khám phá như ngắm Hoa anh đào dọc theo bờ đê sông Shinsakai (Hyakujuro Zakura), Công viên Yoro, công viên Amo Chiến trường Sekigahara, Cáp treo Shinhotaka, Phố cổ Takayama, phố gốm sứ Mino Yaki, …

4. Khám phá ẩm thực ở tỉnh Gifu Japan – Nơi người Nhật sống chậm

Sẽ không bao giờ sai khi nói rằng Gifu là một nơi mà người Nhật sống chậm. Tách biệt với cái ồn ào náo nhiệt của thành phố, nơi đây nhìn thoáng qua giống những làng quê hơn nhưng bên trong nó lại chất chứa nhiều nét văn hóa mà không đâu có được. Đến với Gifu, ngoài những điểm du lịch tuyệt đẹp các bạn hãy thử xem ẩm thực ở Gifu này độc đáo ra sao nhé.

Thịt bò Hida – hương vị độc nhất vô nhị

Thịt bò Hida là đặc sản còn đắt hơn cả thịt bò Kobe nổi tiếng. Đến Gifu bạn nhất định phải nếm thử thịt bò Hida, bạn sẽ nhớ cảm giác miếng thịt trong miệng của mình với hương vị đậm đà, tuyệt diệu với hương vị độc nhất vô nhị. Khi bạn thưởng thức một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị của miếng thịt này. 

Thịt bò Hida - hương vị độc nhất vô nhị
Thịt bò Hida – hương vị độc nhất vô nhị

Cá Ayu nướng lụi – đắt xắt ra miếng

Cá Ayu hay người Việt còn gọi là cá hương, “cá ngọt” cũng là đặc sản tự hào của người dân tỉnh Gifu. Tuy rằng giá thành của cá Ayu khá đắt nhưng thực sự mùi vị của cá Ayu là cực kỳ ngon luôn. Để đánh bắt cá Ayu người ta dùng phương pháp dùng chim cốc để đánh cá và chế biến cá Ayu cũng khá đặc biệt. Người dân thường nướng lụi cá Ayu bằng một que tre trên lửa than. Thường khi nướng người ta sẽ tẩm một ít muối vào khu vực đuôi cá sau đó đem nướng. Khi ăn chúng ta có thể chấm thịt cá vào muối mà không cần dùng thêm nước chấm. 

Cá Ayu - đắt xắt ra miếng
Cá Ayu – đắt xắt ra miếng

Keichan

“Kei” nghĩa là thịt gà, Keichan là món ăn đồng quê với thịt gà được nhúng vào Miso hoặc xốt Tare vị Shoyu hương tỏi, sau đó nướng lên cùng vô vàn thức rau tươi ngon. Nếu so sanh với Việt Nam, món này được nhiều du khách Việt gọi là … “thịt gà xiên”. Dù vậy nhưng món này ăn cũng rất ngon nhé, nếu các bạn không thích Miso hoặc Tare cũng có thể ăn như ở Việt Nam với tương ớt.

Keichan Thịt gà xiên kiểu Nhật
Keichan Thịt gà xiên kiểu Nhật

Ngoài những đặc sản trên, còn khá nhiều món ăn vặt ở Gifu cũng rất ngon, nếu các bạn tới đây du lịch mà thấy món nào lạ lạ thì cứ “nhích” nhé. Đảm bảo món nào cũng có hương vị rất riêng và ngon không kém keichan, cá Ayu hay thịt bò Hida đâu.

Đặc sản hồng ở Gifu
Đặc sản hồng ở Gifu

5. Du học Nhật Bản ở Gifu 2018

Với ngành nông nghiệp phát triển cùng dệt may là thế mạnh của Gifu. Nơi đây là điểm đến của rất nhiều du học sinh là người Việt Nam. Đến Gifu không gấp gáp như ở Tokyo cũng không lạnh giá như ở Hokkaido mà cũng không mặn mòi như ở Chiba, nơi đây chỉ có yên bình rất thích hợp để các bạn chuyên tâm học tập. Việc làm thêm ở Gifu cũng rất đa dạng và dễ tìm cùng với chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ khiến cho nơi đây là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam

Gifu còn tập trung rất nhiều trường đại học cao đẳngtrường Nhật ngữ. Theo thống kê từ Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản Nisshikyo, Gifu có khá nhiều lựa chọn cho các du học sinh tới nơi này.

Một số trường Nhật ngữ ở GifuN. D. Japan Academy, ToBuCo Vocational College, Hotsuma International School, Libety International School, Subaru Language School

Một số trường đại học ở Gifu: Đại học quốc lập Gifu, gifu keizai university, asahi university, gifu pharmaceutical university, gifu city women’s college, gifu shotoku gakuen university, gifu chubu gakuin university, national institute of technology – gifu college, gifu women’s university …

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký du học tại Nhật Bản ở Gifu vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Gifu

Như đã giới thiệu ở trên, Gifu là một tỉnh mạnh về nông nghiệp và dệt may. Tỉnh Gifu có nền kinh tế đa dạng thu hút rất nhiều lao động nước ngoài làm việc tại đây. Thực tập sinh làm việc ở Gifu chủ yếu là các ngành nghề như dệt may, nông nghiệp, trồng nấm, bò sữa. Hiện tại, có khoảng gần 1000 lao động Việt Nam đang làm việc ở tỉnh Gifu Nhật Bản.

Tham khảo một số đơn hàng XKLĐ ở tỉnh Gifu:

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Gifu cũng khá nhiều với những ngành nghề chính như dệt may, nông nghiệp, làm mộc … Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Gifu hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139

[2LAN]

Tags: Tỉnh Gifu Nhật Bản, Gifu Nhật Bản, Gifu Japan, tỉnh Gifu Nhật, du lịch Gifu, ẩm thực Gifu Nhật Bản, tinh Gifu Nhat Ban, Gifu Nhat Ban, Gifu Japan, tinh Gifu Nhat, du lich Gifu, am thuc Gifu Nhat Ban, 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Rika Nakatori

  Waaa !!!! Thế này thì tỉnh,…thành phố nào cx muốn đến mất thôi…!!! Sugoi <3

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.