Tỉnh Chiba Nhật Bản – điểm đến lý tưởng cho mọi người

Đất nước Nhật Bản – Nhắc đến tỉnh Chiba Nhật Bản là người ta sẽ nhớ ngay đến những nông sản nơi đây. Một chút dâu tây thơm ngon hái tại vườn, nhấm nháp quả sơn trà vàng ươm tươi ngon cùng một bát Katsuura Tantanmen chắc chắn các bạn sẽ không thể quên được Chiba này. Cùng Traum Việt Nam khám phá tỉnh Chiba Nhật Bản để xem nơi đây có gì đặc sắc thu hút mọi người nhé.

Tỉnh Chiba Nhật Bản - điểm đến lý tưởng cho mọi người
Tỉnh Chiba Nhật Bản – điểm đến lý tưởng cho mọi người

Vài thông tin về tỉnh Chiba Japan:

 • Diện tích: 5.156 km²
 • Dân số: khoảng 6,2 triệu dân
 • Thủ phủ: thành phố Chiba
 • Du lịch: đền Chiba, đền Inage Sengen Jinja, đền Chiba Gokoku, Chùa Senyoji, đền Komamori, lâu đài Chiba,  Tokyo Disneyland, Tokyo DisneySea
 • Vị trí địa lý: Tỉnh Chiba Nhât Bản nằm ở phía bắc vịnh Tokyo, phía bắc giáp với Ibaraki, phía tây giáp SaitamaTokyo, phía đông trông giáp biển Thái Bình Dương.
 • Đặc điểm chung: tỉnh Chiba có 56 đơn vị hành chính gồm 36 thành phố, 20 làng và thị trấn. Điểm nổi bật ở Chiba chính là vùng công nghiệp Keiyo với ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Ngoài ra, Chiba còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản và là tỉnh có sản lượng nông phẩm lớn thứ hai và ngư nghiệp đứng thứ 5 ở Nhật.
 • Trường nhật ngữ: Học viện văn hóa quốc tế Trung ương, Đại học kinh doanh & luật UENO, Trường ngoại ngữ quốc tế Shintomi, Trường nhật ngữ Makuhari, Học viện ngôn ngữ Mizuno, Trường tiếng Nhật Nikko, Khoa tiếng Nhật học viện viễn thông Meisei, Trường nhật ngữ KenTrường nhật ngữ Matsudo, Học viện ngôn ngữ Narashino, Trường nhật ngữ Meiyuu, Học viện quốc tế Chiba, Học viện Nhật ngữ quốc tế Asahi
 • Trường đại học:Đại học Chiba

Chiba là một tỉnh được nhiều du học sinhthực tập sinh Việt Nam lựa chọn để học tập làm việc tại Nhật Bản. Nơi đây có địa thế giáp biển nhưng lại có nền nông nghiệp rất phát triển cùng với những khu công nghiệp lớn. Chính đặc điểm này khiến cho Chiba hội tụ đủ điều kiện để thu hút rất nhiều du học sinh và thực tập sinh đến đây. 

Danh sách những trường Nhật ngữ ở Chiba Nhật Bản

1. Khí hậu ở tỉnh Chiba như thế nào?

Tỉnh Chiba có khí hậu khá ôn hòa với mức nhiệt độ không quá cao và cũng không quá thấp, cùng với không khí trong lành, đất đai màu mỡ rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Vì vậy mà Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp đứng thứ 2 ở Nhật Bản. Với địa thế có 3 mặt giáp biển, nên có thể nói rằng tỉnh Chiba của Nhật Bản là một trong những tỉnh có khí hậu dễ chịu nhất ở xứ Phù Tang.

Tỉnh Chiba Nhật Bản
Tỉnh Chiba Nhật Bản

2. Kinh tế Chiba

Chiba có vùng công nghiệp Keiyo mà nổi bật nhất là ba ngành chính là lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy. Ngoài ra, Chiba còn có sản lượng Iốt từ mỏ khí ga lớn nhất Nhật Bản và là tỉnh có sản lượng nông phẩm lớn thứ hai và ngư nghiệp đứng thứ 5 ở Nhật. 

Do có 3 mặt giáp biển lại có khí hậu thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, Chiba rất nổi tiếng với ngành nghư nghiệp. Các chợ cá ở đây không chỉ có quy mô lớn mà còn là chợ đầu mối để xuất đi khắp nơi trên thế giới. Đến Tỉnh Chiba các bạn nên ghé qua những chợ cá lớn ở đây để có thể cảm nhận hết về quy mô của ngành ngư nghiệp Chiba. Chỉ tính về sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản, mỗi năm tổng sản lượng ngư nghiệp ở Chiba lên đến gần 200.000 tấn.

Về nông nghiệp, Chiba là tỉnh có sản lượng nông nghiệp đứng thứ 2 ở Nhật Bản với rất nhiều loại nông sản khác nhau. Không chỉ nhiều về sản lượng, chất lượng nông sản ở Chiba cũng rất ngon và nổi tiếng dẫn đầu là lạc, ngoài ra còn có dâu tây, cà chua, hành, lê …

Tỉnh Chiba chụp từ trên cao
Tỉnh Chiba chụp từ trên cao

3. Du lịch ở tỉnh Chiba

Nói về du lịch, Chiba cũng là địa phương có truyền thống văn hóa lâu đời với rất nhiều đền chùa nổi tiếng như: đền Chiba, đền Inage Sengen Jinja, đền Chiba Gokoku, Chùa Senyoji, đền Komamori, … Điểm đặc biệt trong số những danh lam thắng cảnh ở Chiba có thể kể đến là lâu đài Chiba. Lâu đài Chiba nhìn khá giống kiếm trúc của lâu đài Himeji ở Kyoto, bên trong lâu đài Chiba có một vài tầng và mỗi tầng có những thứ để trưng bày lịch sử và văn hóa của Chiba. Các đồ tạo tác và đồ cổ khác được bảo quản cho đến thời điểm này cũng được trưng bày bên trong lâu đài và vé vào cửa là hoàn toàn miễn phí nhé.

2 Phút dạo quanh Chiba Japan

Đến Chiba Nhật Bản, các bạn cũng nên ghé qua 5 chợ trời và chợ đường phố lớn ở Chiba gồm có Morning Market (Katsuura), Wosse21 (Choshi), Urayasu Fish Market (Urayasu), Funabashi Central Market (Funabashi) và Morning and Evening Market (Shisui-machi). Đây đều là các chợ lớn với hàng ngàn mặt hàng tươi sống được bán cùng rất nhiều gian hàng độc đáo. 

Ngoài các điểm đến nổi tiếng, Tỉnh Chiba Nhật Bản còn rất nổi tiếng với tuyến đường xe điện trên không dài nhất thế giới. Xe điện được xây dựng treo trên không uốn lượn theo trục đường chính nhìn rất đẹp mắt. Với những ai hiếu kỳ, đây sẽ là một trải nghiệm rất mới lạ nhé.

Tỉnh Chiba Nhật Bản - đường tàu điện trên cao
Tỉnh Chiba Nhật Bản – đường tàu điện trên cao

4. Ẩm thực Chiba

Nhắc đến các món ăn ở Chiba, nổi tiếng có lẽ là … đậu phộng, rong biển khô (nori) và Biwa (quả sơn trà). Vào đầu mùa hè, các bạn có thể tới Chiba để thưởng thức những quả sơn trà tươi ngon vàng ruộm. Chất lượng quả sơn trà ở Chiba cũng đứng đầu ở Nhật và nếu tính theo sản lượng thì Chiba chính là nơi sản xuất Biwa lớn thứ hai ở Nhật Bản. Qua đầu mùa hè, tới cuối hè đầu thu các bạn lại có thể ghé qua Chiba để thưởng thức đặc sản đậu phộng Chiba. Lạc ở Chiba cũng là một thương hiệu nông sản nổi tiếng ở Nhật Bản đấy nhé.

Cuối cùng là rong biển khô hay còn gọi là Nori. Với 3 mặt giáp biển, rong biển ở Chiba cũng có nguồn cung cấp rất phong phú cùng với những hương vị đặc biệt mà ít nơi có được. Nếu như quả sơn trà chỉ đứng thứ hai và đậu phộng đứng thứ nhất thì nori ở Chiba còn nhỉnh hơn so với đậu phộng một chút vì không có 1 nơi nào làm Nori tốt hơn Chiba đâu nhé.

Ngoài nông sản, Chiba còn có rất nhiều món ăn ngon đi kèm với những công dụng và câu chuyển ẩn giấu đằng sau vô cùng ý nghĩa như Nuresenbei (món ăn cứu nguy cho tuyến đường sắt chạy qua tỉnh), Katsuura Tantanmen (món ăn làm ấm cho những đi biển) …

Tỉnh Chiba Nhật Bản - Cà chua Chiba
Tỉnh Chiba Nhật Bản – Cà chua Chiba

5. Du học Nhật Bản tại Chiba

Chiba ngoài là một trong những trung tâm kinh tế nơi đây còn tập trung rất nhiều trường nhật ngữ uy tín được Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản công nhận. Theo thông tin cập nhật mới nhất về các trường tiếng Nhật ở Chiba 12/01/2018 có tất cả 13 trường Nhật ngữ:

 1. The central international culture academy
 2. Ueno law & business college
 3. Shintomi international language school
 4. Makuhari japanese language school
 5. Mizuno gaigogakuin
 6. Nikko japanese language school
 7. Meisei institute of cybernetics japanese language department
 8. Ken school of japanese language
 9. Atsudo international school
 10. Narashino institute of foreign languages
 11. Meiyuu japanese language school
 12. Chiba international academy
 13. Asahi international school

Với 13 trường tiếng Nhật này hàng năm thu hút gần 1000 du học sinh đến với Chiba không chỉ thúc đẩy kinh tế của Chiba mà còn giúp tỉnh Chiba quảng bá được hình ảnh với bạn bè thế giới. Năm 2018, các trường ở Chiba đều tuyển sinh và dự kiến trong kỳ tuyển sinh tháng 4/2018 này số lượng du học sinh đi du học nhật Bản ở Chiba sẽ lập nên những kỷ lục mới.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

 6. Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Chiba

Vì Chiba là một thành phố công nghiệp với hơn 80 khu công nghiệp lớn nhỏ tập trung rất nhiều công ty với đủ mọi ngành nghề nên Chiba cũng là điểm tập trung của rất rất nhiều thực tập sinh Việt Nam. Với khí hậu ôn hòa, con người mến khách, ẩm thực độc đáo cùng nhiều danh lam thắng cảnh, đã có rất nhiều lao động Việt Nam sau khi được tư vấn đã quyết tấm lựa chọn Chiba để đi XKLĐ. Hàng năm, Traum Việt Nam tiếp nhận hàng chục đơn hàng XKLĐ từ các nghiệp đoàn lớn ở Chiba tuyển lao động Nhật Bản theo chương trình TTS kỹ năng. Cho đến nay, chỉ tính riêng các thực tập sinh của Traum cũng đã có hàng trăm lao động đang làm việc ở nơi đây với mức lương khá, công việc ổn định.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số đơn hàng XKLĐ ở tỉnh Chiba mà Traum Việt Nam đã và đang đăng tuyển:

Chiba là một vùng đất đẹp và yên bình. Các bạn nếu có mong muốn du lịch Nhật Bản tại sao lại không chọn Chiba làm điểm đến đầu tiên nhỉ, chắc chắn các bạn sẽ phải ngạc nhiên với những nông sản nơi đây cùng cảnh đẹp vừa bình dị pha lẫn nét hiện đại của thời đại mới.

[2LAN]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.