Thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì

Hỏi đáp XKLĐ: Thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì

Câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Huyền ở Móng Cái hỏi:

[Hoi dap XKLD 2018Chào admin, em năm vừa rồi thi trượt đại học. Hiện gia đình đang muốn cho em đi xuất khẩu lao động ở Nhật qua một công ty XKLĐ ở Hà Nội. Trước trong họ nhà em cũng có người từng đi tu nghiệp sinh ở Nhật về nên gia đình cũng muốn em qua vì thấy anh kia đi về cũng xây được cái nhà. Em có hỏi anh trong họ đó, anh ấy luyên thuyên một hồi làm em ù hết cả tai. Cuối cùng đọng lại trong đầu được mỗi cái là anh ấy trước đi theo diện tu nghiệp sinh, giờ em đi thì sẽ theo diện thực tập sinh. Về đến nhà em vẫn còn ong ong không hiểu thực tập sinh Nhật Bản là gì nữa. Ngại hỏi lại ông anh kia nên lên đây hỏi ad nhờ giải thích cho đỡ váng đầu. Admin giúp em với nhé, em không muốn qua hỏi lại ông anh kia đâu, huhuhu.

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

Thực tập sinh là gì hay thực tập sinh Nhật Bản là gì cũng là câu hỏi của một số bạn thắc mắc. Về khái niệm thực tập sinh Nhật Bản là gì chị xin trả lời như sau: thực tập sinh là chỉ những lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Chương trình này có từ năm 2012, cho nên những lao động sang Nhật làm việc theo chương trình này từ năm 2012 đến nay gọi chung là thực tập sinh hay thực tập sinh Nhật Bản.

Về mốc 2012, cùng là lao động đi XKLĐ Nhật Bản nhưng trước năm 2012 không được gọi là thực tập sinh mà gọi là tu nghiệp sinh vì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản năm 2012 mới có để thay thế chương trình cũ Tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Như trường hợp của em kể, anh họ của em có lẽ đi làm việc tại Nhật Bản trước năm 2012 nên thuộc diện tu nghiệp sinh. Còn em nếu hiện tịa đăng ký đi thì sẽ được gọi là thực tập sinh (thực tập sinh Nhật Bản) nhé.

Chú ý: những lao động sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên không được gọi là thực tập sinh nhé.

Thông tin đến em!

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Các câu hỏi gần đây nhất:


Thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website hoặc gửi câu hỏi trong form dưới bài viết


Các câu hỏi tương tự: 

 • Thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì
 • TTS Nhật Bản – TTS là gì
 • Khái niệm thực tập sinh Nhật Bản
 • Khái niệm thực tập sinh là gì
 • Định nghĩa thực tập sinh Nhật Bản
 • Định nghĩa thực tập sinh là gì
 • Giải thích thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì
 • Thuc tap sinh Nhat Ban – thuc tap sinh la gi
 • TTS Nhat Ban – TTS la gi
 • Khai niem thuc tap sinh Nhat Ban
 • Khai niem thuc tap sinh la gi
 • Dinh nghia thuc tap sinh Nhat Ban
 • Dinh nghia thuc tap sinh la gi
 • Giai thich thuc tap sinh Nhat Ban – thuc tap sinh la gi

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên Thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: Thực tập sinh Nhật Bản – thực tập sinh là gì rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu các bạn không gửi được form bên dưới vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.