Cách tính tuổi của người Nhật như thế nào?

Hỏi đáp XKLĐ: Cách tính tuổi của người Nhật như thế nào?

Câu hỏi của bạn Trần Văn Khải ở Sóc Trăng hỏi:

[Hoi dap XKLDChào ad, em năm nay 20 tuổi, mới rồi em có đăng ký đi xuất khẩu lao động ở một công ty được người quen giới thiệu. Lúc đầu họ bảo đơn hàng xuất khẩu lao động này yêu cầu từ 20 – 30 tuổi, em thấy đủ tuổi nên đăng ký nhưng lúc làm hồ sơ thì họ lại loại hồ sơ của em ra vì không đủ tuổi. Em có thắc mắc thì họ bảo là họ tính tuổi theo cách tính tuổi của người Nhật nên em vẫn chưa đủ tuổi. Ad biết cách tính tuổi của người Nhật như thế nào không giải thích em vụ này với, akay lắm rồi!!!!

Trả lời thắc mắc:

Chào em,

Trường hợp của em cũng rất nhiều bạn mắc phải, tất cả đều do cách tính tuổi của người Nhật mà ra. Người Nhật tính tuổi theo ngày tháng năm sinh chứ không tính theo mỗi năm như ở Việt Nam. Chỉ khi nào thời gian hiện tại qua ngày sinh nhật thì mới tính là sang tuổi mới nhé.

Lấy ví dụ một bạn sinh ngày 01/06/1997, vậy thì:

 • Theo cách tính tuổi của người Việt Nam, đến ngày 01/01/2017 bạn này đã được 20 tuổi. 
 • Theo các tính tuổi của người Nhật, 01/06/2017 bạn này mới được 20 tuổi còn trở về trước thời điểm ngày 01/06/2017 tức là từ ngày 01/01/2017 đến ngày 31/05/2017 bạn này vẫn là 19 tuổi.

Cách tính tuổi của người Nhật tuy rằng sẽ làm nhiều trường hợp gặp khó khăn khi chỉ còn thiếu vài ngày nữa nhưng cũng không được chấp nhận, tuy nhiên nó lại làm cho rất nhiều trường hợp trở nên công bằng hơn. Ví dụ một bạn sinh tháng 1 và một bạn sinh tháng 12 tuy sinh cùng năm nhưng có thể coi như cách nhau 1 tuổi rồi. Vì thế cách tính này sẽ công bằng hơn trong nhiều trường hợp.

Thông tin đến em!

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Hỏi đáp XKLĐ Nhật Bản

Các câu hỏi gần đây nhất:


Cách tính tuổi của người Nhật như thế nào chỉ là một trong số rất nhiều thắc mắc của độc giả gửi về cho chúng tôi, do nhân sự kỹ thuật có hạn và lượng thông tin nhiều nên chúng tôi sẽ tổng hợp các câu hỏi được nhiều độc giả hỏi nhất để giải đáp trước. Các bạn nếu muốn đặt câu hỏi về cho Traum có thể đặt câu hỏi trong phần Liên hệ trên website hoặc gửi câu hỏi trong form dưới bài viết


Các câu hỏi tương tự: 

 • Cách tính tuổi của người Nhật như thế nào
 • Cách tính tuổi của người Nhật Bản như thế nào
 • Người Nhật tính tuổi theo ngày tháng năm sinh hay theo năm sinh
 • Cách người Nhật tính tuổi như thế nào
 • Tuổi theo cách tính của người Nhật như thế nào
 • Cach tinh tuoi cua nguoi Nhat nhu the nao
 • Cach tinh tuoi cua nguoi Nhat Ban nhu the nao
 • Nguoi Nhat tinh tuoi theo ngay thang nam sinh hay theo nam sinh
 • Cach nguoi Nhat tinh tuoi nhu the nao
 • Tuoi theo cach tinh cua nguoi Nhat nhu the nao

Nếu các bạn muốn tìm kiếm các câu hỏi về xuất khẩu lao động ví dụ như câu hỏi phía trên cách tính tuổi của người Nhật như thế nào các bạn vui lòng tìm kiếm trong ô seach ở bên trái website nhé. Ví dụ các bạn gõ vào ô tìm kiếm là: cách tính tuổi của người Nhật như thế nào rồi nhấn Enter. Nếu không tìm thấy câu trả lời mà bạn mong muốn hãy để lại câu hỏi cho Traum trong phần Liên hệ để được trả lời nhanh nhất nhé.

Để lại câu hỏi cho Traum Việt Nam:

Nếu các bạn không gửi được form bên dưới vui lòng gửi thắc mắc của bạn cho Traum theo địa chỉ email: tuyensinh@traumvietnam.com

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2017 traumvietnam.com. Design by VietMoz.