Tắm Onsen – đặc trưng của Nhật Bản

Tắm suối nước nóng Onsen – Một đặc trưng ở xứ sở phù tang chính là suối nước nóng Onsen. Từ xưa người Nhật đã có truyền thống tắm suối nước nóng. Tắm suối nước nóng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là bí quyết giúp phụ nữ Nhật trẻ lâu.

tắm onsen ở nhật

Ngày nay các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tắm suối nước nóng giúp chữa một số bệnh và giúp con người trẻ lâu hơn, giảm sự lão hóa của tế bào. Truyền thống tắm Onsen ở Nhật đã có lịch sử từ rất lâu. Khác với những hình thức tắm khác. Tắm Onsen là tắm suối nước nóng nhưng là tắm ngoài trời chứ không phải tắm trong nhà. Nhờ vào địa hình nhiều núi lửa mà có rất nhiều suối nước nóng trên khắp nước Nhật. Chính điều này làm cho truyền thống này ở Nhật được phát triển rộng rãi và trở nên phổ biến. Khi đến Nhật, được trải nghiệm tắm Onsen sẽ làm cho những vị khách du lịch phải nhớ mãi. Không những thế, tắm Onsen chính là một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật.

tắm suối nước nóng ở nhật

Truyền thống tắm Onsen ở Nhật là tắm suối nước nóng ngoài trời, trước khi tắm người vào tắm phải làm sạch cơ thể sau đó sẽ được phát cho một chiếc khăn nhỏ để che các chỗ cần thiết và khi tắm sẽ khỏa thân chứ không mặc quần áo. Cả nam giới và nữ giới ở Nhật đều rất ưa chuộng tắm Onsen và họ không ngại việc khỏa thân khi tắm chung, tất nhiên là tắm có khu vực nam riêng nữ riêng. Đối với trẻ em, nếu không quá lớn sẽ được phép tắm chung trong khu vực của nữ.

Ngày nay tắm Onsen luôn là một lựa chọn dành cho gia đình và cặp đôi trẻ khi đi du lịch. Rất nhiều nhà trọ đều có dịch vụ tắm Onsen ở ngoài trời và cả trong nhà. Nếu cá bạn có cơ hội du lịch ở đất nước mặt trời mọc các bạn nên thử một lần tắm Onsen để cảm nhận sự khác biệt.

Nếu các bạn đi du học Nhật Bản hay XKLD, các bạn có thể tắm Onsen ở địa phượng mình sinh sống, thường các vùng đều có dịch vụ tắm Onsen trong nhà hoặc ngoài trời.

Một số hình ảnh suối khoáng nóng nổi tiếng ở Nhật:

khỉ tuyết tắm suối nóng

tắm suối onsen

nơi tắm suối nóng

tắm onsen

 

 [2L]

 

Từ khóa tìm kiếm trên website:

  • Tắm Onsen
  • Tam Onsen

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.