AKB48 – nhóm nhạc nổi tiếng nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước với nền kinh tế cực kỳ phát triển. Ở Nhật hội tụ đầy đủ các ngành dịch vụ mà ở các nước phát triển có và cả những ngành công nghiệp dịch vụ đặc thù. Ngành công nghiệp giải trí cũng là một mũi nhọn mà Nhật Bản đi đầu. Trong đó phải nói đến AKB48 đây là một trong những nhóm nhạc cực kỳ thành công và nổi tiếng ở Nhật Bản.

 akb48

 

AKB48 là gì nhỉ ..????

AKB48 là mô hình nhóm nhạc mà nhiều nước trên thế giới đang học tập làm theo. Việc thành lập nhóm nhạc tự phát sẽ rất khó duy trì, nếu các thành viên trong nhóm có xích mích nội bộ nhóm rất có thể sẽ giải tán. Vì vậy mà việc có một công ty đứng ra thành lập nhóm nhạc sẽ tạo sự ổn định hơn. Lợi ích của việc này chính là sự ổn định, các thành viên trong nhóm được thuê để hát. Họ sẽ được đào tạo tốt nhất tuy nhiên nếu không hợp cách họ sẽ bị sa thải như một nhân viên và thay thế bởi một “nhân viên” khác.

 

team a akb48

 

AKB48 là một tỏng những nhóm nhạc như vậy. Vào năm 2005, chỉ với một mẩu tin quảng cáo tuyển giọng hát đã có gần 8.000 người tham gia. Cuối cùng có 24 người được chọn để thành lập nhóm nhưng khi biểu diễn chính thức chỉ còn 20 người. Đây chính là Team A, team đầu tiên của AKB48. Sau sự thành công của AKB48 vào đầu 2006 tiếp tục tuyển thêm thành viên cho AKB48 và đã có hơn 11.000 người đang ký tham gia. Team K được thành lập sau đó với 18 thành viên và thành viên nhỏ tuổi nhất mới chỉ 10 tuổi. Đến nay AKB48 là nhóm nhạc có thành viên đông nhất thế giới với 82 thành viên chia làm 5 team: team A, team K, team B, team 4, team 8. Tên của mỗi team được lấy là các chữ cái của AKB48.

 team b akb48

 

Bạn đã từng nghe AKB48 hát ????

Nếu ở Việt Nam và yêu thích dòng nhạc KPOP chắc chắn bạn từng nghe đến cái tên AKB48. Đây là nhóm nhạc nữ có nhiều thành viên nhất thế giới. Nhóm nhạc đứng top 5 trong những nhóm nhạc có doanh thu “khủng” nhất thế giới. Nhóm nhạc đang giữ kỉ lục về lượng đĩa đơn bán ra tại Nhật và châu Á….

Cùng nghe AKB48 hát nhé:

 

 

Còn rất nhiều điều khác về AKB48 mà điển hình là tiêu chí “thần tượng có thể gặp mặt”. AKB48 có riêng một nhà hát để các team có thể biểu diễn hàng tuần. Vì vậy mà việc được gặp các thần tượng này không khó. AKB48 với phong cách biểu diễn trẻ trung và trang phục thường mặc là đồng phục học sinh nên nhìn rất “kute” nhé. Ngay từ lần đầu tiên biểu diễn nhóm đã thu hút rất nhiều fan KPOP và sau này trở thành thần tượng trong mắt nhiều người mà đặc biệt là đối với Otaku.

[2L]

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.