Người Nhật thường dùng điện thoại gì?

Trước đây khi xem phim Nhật Bản bạn có để ý thấy người Nhật dùng điện thoại gì không? Nếu không nhớ bây giờ bạn hãy về nhà xem một bộ phim Nhật và để ý xem họ dùng điện thoại gì nhé. Liệu một giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị sẽ dùng iphone 6, Samsung galaxy S5, S6 hay điện thoại gì khác.

 

 lựa chọn điện thoại nào

 

Câu trả lời là trong phim cũng như ngoài đời, người Nhật sử dụng các điện thoại loại gấp made in Japan lên đến 90%. Kể cả hiện nay trong các bộ phim truyền hình Nhật Bản, bạn có thể thấy các vị giám đốc, lãnh đạo, chủ tịch của công ty lớn họ không dùng một chiếc smart phone bóng bẩy mà dùng một chiếc điện thoại gấp. Vậy tại sao người Nhật không dùng điện thoại smart phone mà lại dùng các mẫu điện thoại gấp được sản xuất ở Nhật? Để trả lời câu hỏi này chúng ta nên biết về cách làm việc của người Nhật và có 3 lý do chính khiến người Nhật ít sử dụng smart phone:

Người Nhật rất yêu thích sử dụng hàng nội địa: Các bạn có thể thấy rằng người Nhật rất chuộng hàng nội địa. Tất cả các mặt hàng nội địa đều rất cạnh tranh so với hàng hóa nước ngoài. Một phần vì chất lượng và một phần vì tính cách của người Nhật. Chính vì thế mà người Nhật dùng điện thoại Nhật rất nhiều nhưng những chiếc Nokia “siêu bền” vẫn không hề có chỗ đứng ở Nhật.

Người Nhật làm việc rất nghiêm túc và cần sự hiệu quả: nói đến cách làm việc của người Nhật có lẽ cả thế giới phải học và làm theo. Người Nhật làm việc rất hiệu quả và có trách nhiệm cao trong công việc. Vì thế mà trong lúc làm việc một chiếc điện thoại nhỏ gọn, sóng khỏe, ổn định, loa to rõ là yêu cầu hàng đầu. Những chiếc smart phone với tình trạng đôi khi bị giật, treo máy, pin yếu, … sẽ không được người Nhật lựa chọn.

Người Nhật rất tiết kiệm và họ cần một chiếc điện thoại đáp ứng được công việc nhưng quan trọng là phải “bền”. Nói đến chất lượng của điện thoại có thể nói rằng chất lượng hàng hóa của Nhật thuộc loại tốt nhất thế giới. Những chiếc điện thoại gấp ở Nhật nhiều người dùng tới hơn 10 năm mà chưa phải sửa chữa lần nào. Thậm chí ngay cả smart phone ở Nhật nếu bị cho vào máy giặt thì sau khi sấy khả năng 95% sẽ hoạt động được bình thường trong khi một máy tương tự ở Việt Nam nếu bị cho vào máy giặt khả năng “sống sót” sau khi sấy chỉ là 50%.

 

Với 3 tiêu chí trên thì một chiếc điện thoại gấp là lựa chọn tuyệt vời. Khi sử dụng điện thoại gấp thì phầm micro sẽ sát vào miệng nên khi bạn nói nhỏ người nghe máy cũng có thể nghe được. Ngoài ra có thể bạn không biết một chiếc điện thoại gấp ở Nhật có giá thậm chí đắt hơn một chiếc Iphone 5S. Hi vọng các bạn du học sinh Nhật Bản sẽ chọn cho mình một chiếc …. Iphone để sử dụng vì Iphone ở Nhật khá rẻ chỉ khoảng 5 triệu VNĐ thôi. Bạn có thể thoải mái trải nghiệm smart phone mọi lúc vì ở Nhật thường có wifi miễn phí ở mọi nơi. Nhưng nếu cần sử dụng điện thoại cho công việc thì một chiếc điện thoại gấp là lựa chọn sáng suốt nhé các bạn.

 [2L]

Từ khóa:

  • Người Nhật thường dùng điện thoai gì?
  • Nguoi Nhat thuong dung dien thoai gi

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.