Tỉnh Hiroshima Nhật Bản – vùng đất hòa bình

Nước Nhật – Tỉnh Hiroshima Nhật Bản là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất sau thế chiến thứ hai. Thành phố Hiroshima là một trong hai thành phố phải hứng chịu bom nguyên tử làm khoảng 140.000 người chết, rất nhiều người bị thương và hơn 60% kiến trúc bị phá hủy. Sau thế chiến, người Nhật đã chung tay xây dựng lại Hiroshima từ đống đổ nát và bây giờ hòa bình đã trở lại, Hiroshima cũng khoác lên mình một “màu sắc” mới không kém gì nhưng thành phố phát triển nhất ở Nhật Bản nhưng dư âm của chiến tranh vẫn được người dân ở Hiroshima còn nhớ mãi với đài tưởng niệm Đài tưởng niệm hòa bình – biểu tượng cho hòa bình ở Hiroshima.

Tỉnh Hiroshima Nhật Bản - Hòa bình đã trở lại
Tỉnh Hiroshima Nhật Bản – vùng đất hòa bình

Một vài thông tin về tỉnh Hiroshima Nhật Bản

Hiroshima là một tỉnh của Nhật Bản, nằm ở tiểu vùng Sanyo, vùng Chugoku trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hiroshima. Thành phố Hiroshima nổi tiếng thế giới trong lịch sử vì Vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki trong thế chiến thứ hai. Sau khi chiến tranh chấm dứt, Hiroshima đã dần hồi phục nhưng bên cạnh đó vẫn là những nỗi đau không thể xóa nhòa trong chiến tranh còn để lại. Ngày hôm nay, chúng ta xem Hiroshima đã hồi phục như thế nào rồi nhé.

 • Diện tích: 8.479 km2 lớn thứ 11 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 2.843 triệu dân đứng thứ 12 ở Nhật Bản
 • Đặc trưng của tỉnh Hiroshima: chim Gavia stellata, hàu và cây phong Nhật Bản.
 • Khí hậu: Hiroshima là nơi có khí hậu dễ chịu tuy nhiên thường hay có mưa. Nhiệt độ của Hiroshima vào mùa đông khoảng 3 độ C còn vào mùa hè khá nóng lên đến 30 độ C nên các bạn cần chú ý xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch ở Hiroshima nhé. 
 • Một vài trường Nhật ngữ ở Hiroshima: Hiroshima YMCA College, IGL Medical And Welfare College Japanese Language Department, Yamanaka Educational Institute, Mihara International Academy Of Languages, Hiroshima Academy, Miroku-No-Sato Japanese Language School Of International Culture Institute
 • Một vài trường đại học ở Hiroshima: Hiroshima Shudo University, Hiroshima Institute Of Technology, Suzugamine Women’S College, Prefectural University Of Hiroshima, Hiroshima City University, Hiroshima Yasuda Women’S University, Hiroshima University Of Economics
 • Điểm du lịch: Đài tưởng niệm hòa bìnhHiroshima Atomic Bomb Dome (di sản thế giới năm 1996), Công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima, vườn Shukkeien, lâu đài Hiroshima …
Tỉnh Hiroshima Japan
Tỉnh Hiroshima Japan

1. Vị trí địa lý của tỉnh Hiroshima Japan

Tỉnh Hiroshima của Nhật Bản có vị trí nằm ở phía nam Nhật Bản. Phía Bắc của tỉnh giáp tỉnh Shimane, phía Nam giáp biển Nhật Bản, phía đông giáp tỉnh Yamaguchi, phía tây giáp tỉnh Okayamatỉnh Tottori.

Từ Hiroshima các bạn có thể đi máy bay tới các vùng khác của Nhật Bản rất dễ dàng (Hiroshima có sân bay nhé). Ngoài ra nếu bạn muốn tới Thủ đô Tokyo hoặc ngược lại các bạn có thể chọn đi tàu cao tốc thay vì máy bay và chỉ mất 4 giờ thôi nhé (lên ngủ một giấc là tới nơi =_=).

Vị trị cụ thể của Hiroshima các bạn xem bản đồ cho dễ hình dung nhá.

Vị trí địa lý của tỉnh Hiroshima Japan
Vị trí địa lý của tỉnh Hiroshima Japan

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Hiroshima

Hiroshima là một trong những tỉnh thành lớn của Nhật Bản, là nơi tập trung của nhiều trung tâm thương mại, sận vận động, sân bay,… Hiroshima có nền kinh tế, văn hoá phát triển rất mạnh và được mệnh danh là vùng đất “dễ thở” nhất ở khu phía Nam Nhật Bản.

Tại đây có trụ sở của Mazda, hãng ô tô lớn của Nhật. Cũng giống như Toyota ở Nagoya, Mazda đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh Hiroshima. Mặc dù Mazda không lớn như Toyota nhưng vẫn sản xuất hơn một tỷ xe mỗi năm và có nhiều đóng góp trong nền công nghiệp tự động của Nhật Bản

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có chế biến thuỷ sảnchế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử, hàn là những ngành phát triển chính ở Hiroshima. Hàng năm có rất nhiều lao động Việt Nam tới tỉnh Hiroshima làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Đặc điểm kinh tế khu vực Hiroshima
Đặc điểm kinh tế khu vực Hiroshima

3. Du lịch ở tỉnh Hiroshima Nhật Bản – hòa bình đã trở lại

Đến tỉnh Hiroshima du lịch, các bạn trước tiên cần … xem dự báo thời tiết đã nhé. Thời tiết của Hiroshima tuy khá dễ chịu nhưng cũng hay thất thường lắm. Vì thế bạn cần chuẩn bị áo ấm và cả … áo mưa nữa đề phòng trời mưa bất chợt. Sau khi chuẩn bị kỹ càng rồi chúng ta cùng lên đường để khám phá đôi nét về những cảnh đẹp ở Hiroshima nào:

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima Atomic Bomb Dome

Đài tưởng niệm hòa bình nằm bên trong công viên tưởng niệm hòa bình tỉnh Okinawa (Okinawa Prefectural Peace Memorial Museum). Đài tưởng niệm này được lập nên để cầu nguyện hòa bình, tưởng niệm linh hồn những người đã mất, để lại cho đời sau bài học đau thương về chiến tranh. Ngoài ra, phía trong đài tưởng niệm có một quảng trường rộng, nơi đây có ngọn lửa hòa bình vĩnh cửu luôn bập bùng cháy. Ngọn lửa này được tập hợp từ ngọn lửa thu được ở làng Zamamison thuộc tỉnh Okinawa; ngọn lửa “Heiwa no Tomoshibi” (ngọn lửa hòa bình) ở khu vực bị ném bom nguyên tử Hiroshima; ngọn lửa “Chikai no Hi” (ngọn lửa lời thề) ở Nagasaki.

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima Atomic Bomb Dome
Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima Atomic Bomb Dome

Công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima

Công viên để cầu nguyện cho Hòa bình nằm ở tâm điểm của vụ thả bom nguyên tử trong Chiến tranh thế giới thứ II, nhắc nhở mọi người không quên những nỗi đau của Chiến tranh. Bên trong công viên có Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima, Vòm bom nguyên tử, Bia kỷ niệm nạn nhân tử vong do bom nguyên tử, Nhà tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử quốc gia, Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hiroshima… Bạn nên tới đây một lần nếu ghé qua Hiroshima nhé.

Công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima
Công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima

Bảo tàng Yamato

Tàu chiến hạm Yamato – biểu tượng của bảo tàng, là chiến hạm lớn nhất thế giới được chế tạo bí mật, tập trung các kỹ thuật tiên tiến nhất của Nhật đương thời, tại nhà máy được kiểm soát trực tiếp bởi hải quân vào tháng 12 năm 1941. Chiến hạm Yamato được phục hưng tinh xảo với kích thước 1/10 rất thu hút khách du lịch tới tham quan.

Tàu chiến hạm Yamato - Bảo tàng Yamato
Tàu chiến hạm Yamato – Bảo tàng Yamato

Lâu đài Hiroshima

Lâu đài Hiroshima, hay còn gọi là Hiroshimajō, là một công trình tái thiết tuyệt đẹp trên nền tòa tháp lâu đài ban đầu đã bị phá hủy trong vụ đánh bom nguyên tử năm 1945. Mặc dù vậy, vẫn còn những tàn tích còn sót lại của đền thờ Shinto nằm ngay trong hào có tên là Hiroshima Gokoku Jinja. Tuy là tòa thành được kiên thiết lại, đây cũng là một công trình kiến trúc đáng tới tham quan khi đến Hiroshima.

Lâu đài Hiroshima
Lâu đài Hiroshima

Vườn Shukkeien

Shukkeien là một khu vườn rất phổ biến ở Hiroshima, là điểm đến thường xuyên của người dân Hiroshima cũng như khách du lịch. Shukkeien là khu vườn được xây dựng cho gia tộc Asano. Tuy là vẻ đẹp dưới bàn tay của con người nhưng nó lại được ví như những danh lam thắng cảnh ở Nhật Bản. Khu vườn bao gồm các quán trà đạo, các đảo, thung lũng, cầu, đồi nhân tạo và một hồ nước xanh biếc. Tuy là được kiến thiết lại nhưng vườn Shukkeien vẫn là một trong những khu vườn nổi tiếng được rất nhiều du khách tới tham quan.

Vườn Shukkeien
Vườn Shukkeien

4. Món ngon khi tới tỉnh Hiroshima Nhật Bản

Hiroshima có rất nhiều món ăn ngon không thể cưỡng lại. Đặc sản của vùng phải kể đến món hàu và rượu. Hãy cùng lướt qua Hiroshima để xem có gì ngon nhất ở tỉnh này nhé.

Hàu Hiroshima

Tỉnh Hiroshima có số lượng Hàu chiếm 60 – 70% sản lượng của Nhật Bản. Hàu được sản xuất trong khu vực đều được tiêu thụ trọng nước và nước ngoài. Hàu được cung cấp tại nhiều cơ sở bán tại Hiroshima và Mianma. Đến Hiroshima nhất định phải nếm thử các món hàu ở đây, ngoài ăn sống hàu còn được chế biến với rất nhiều kiểu khác nhau như hàu nướng, hàu chiên, hàu xào …

Hàu Hiroshima
Hàu Hiroshima

Bánh xèo Okonomiyaki Hiroshima

Được làm từ bột mì, bắp cải và thịt heo với các lọa nguyên liệu tự chọn như: Mực, phô mai… Các nguyên liệu được trộn đều chứ không xếp lớp. Nước sốt đậm đà, hòa quyện thêm với nguyên liệu tạo thành bánh hương vị vô cùng tuyệt vời.

Bánh xèo Okonomiyaki Hiroshima
Bánh xèo Okonomiyaki Hiroshima

Bánh hình lá phong Momiji manju 

Momiji manju là món bánh bao hấp trong hình dạng lá cây gỗ thích của Nhật là một món quà lưu niệm nổi tiếng ở Miyajima. Thông thường món bánh này có nhân đậu ngọt, nhưng gần đây nó đã được thêm vào hương vị mới như socola, và ngày càng phổ biến, cho phép mọi người thưởng thức nhiều loại hương vị kết hợp.

Bánh hình lá phong Momiji manju 
Bánh hình lá phong Momiji manju

Còn rất nhiều món ăn khác nổi tiếng ở Hiroshima nữa, nếu đến tỉnh Hiroshima của Nhật Bạn hãy tranh thủ để thưởng thức hết các món ngon ở đây nhé vì nếu không nhanh thì không thể thưởng thức hết được đâu.

5. Du học Nhật Bản ở Hiroshima 2018

Hòa bình trở lại với Hiroshima, đây là một vùng đất hòa bình thực sự cùng với nhiều khu kiến trúc bảo tàng được xếp hạng di sản văn hóa thế giới. Hàng năm cũng có rất nhiều du học sinh tới Hiroshima du học và đây cũng là khu vực tập trung khá nhiều người Việt Nam. Sau đây là một số trường đại học ở Hiroshimatrường Nhật ngữ ở Hiroshima các bạn có thể tham khảo.

Trường Nhật ngữ ở Hiroshima: 

 1. Hiroshima YMCA College
 2. IGL Medical And Welfare College Japanese Language Department
 3. Yamanaka Educational Institute, Mihara International Academy Of Languages
 4. Hiroshima Academy
 5. Miroku-No-Sato Japanese Language School Of International Culture Institute
 6. Hiroshima International Business College
 7. Fukuyama International Academy Of Languages
 8. Fukuyama Ymca International Business College

Một số trường đại học ở Hiroshima:

 • Hiroshima Shudo University
 • Hiroshima Institute Of Technology
 • Suzugamine Women’S College
 • Prefectural University Of Hiroshima
 • Hiroshima City University
 • Hiroshima Yasuda Women’S University
 • Hiroshima University Of Economics

Với nhiều ưu điểm như chi phí sinh hoạt tại Nhật rẻ, nhiều việc làm thêm, có nhiều người Việt sinh sống chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam khi đi du học Nhật. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du hoc Nhat Ban ở Hiroshima vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Hiroshima

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Hiroshima Nhật Bản khá phát triển với các ngành nghề như chế biến thuỷ sảnchế biến thực phẩm, cơ khí, điện tử, hàn. Hàng năm có rất nhiều lao động Việt Nam tới tỉnh Hiroshima làm việc. Có thể nói rằng đây là một trong những khu vực được nhiều lao động Việt lựa chọn nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hiroshima cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Hiroshima hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Hiroshima Nhật Bản, Hiroshima Nhật Bản, Hiroshima Japan, tỉnh Hiroshima Nhật, du lịch Hiroshima, ẩm thực Hiroshima Nhật Bản, tinh Hiroshima Nhat Ban, Hiroshima Nhat Ban, Hiroshima Japan, tinh Hiroshima Nhat, du lich Hiroshima, am thuc Hiroshima Nhat Ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.