Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản (Phần 2)

 Phn 2 trong lot bài “Nhng đa danh linh thiêng ni tiếng Nht Bn” chúng ta s cùng đến vi đn Seimei nm ti Kyoto. Mt ngôi đn c kính vi hơn mt ngàn năm lch s lưu gi nn văn hóa tín ngưỡng lâu đi cùng phong cnh tuyt đp nơi đây

 

 Đn Seimei và nhà tiên tri Abeno  Seimei:

Ngôi đền Seimei được xây dựng năm 1007 bởi Thiên hoàng Ichijō trên đại lộ Horikawa, Kyoto, nhằm tưởng nhớ tới Abeno Seimei – nhà tiên tri lừng danh và nhà thông thái trong lĩnh vực chiêm tinh học.

Abeno Seimei là nhà tiên tri lỗi lạc nhất của Nhật Bản, và gắn với cuộc đời ngài có rất nhiều lưu truyền kì bí. Ngài có thể nhìn thấy ác quỷ, hay hiểu được tiếng loài chim. Dù là người tính tình khó hiểu, nhưng với trí thông minh hiếm có của mình, Abeno Seimei thường xuyên hỗ trợ công việc triều chính của các thiên hoàng và có tầm ảnh hưởng tích cực tới các quan chức cũng như dân thường. Cho tới ngày nay, niềm tin của người dân Nhật Bản dành cho nhà tiên tri Abeno Seimei ngày càng sâu sắc hơn, và ngài đã được rất nhiều tác giả thể hiện rõ nét hình tượng của mình qua các tác phẩm tiểu thuyết, truyện tranh và điện ảnh.

 

Mt s đa đim ni bt trong đn Seimei

Phía trước ngôi đền có hai chiếc cổng đá Torii (loại cổng truyền thống của Nhật, thường thấy ở các ngôi đền của đạo Shinto) dẫn du khách thẳng tới cửa ngôi đền.

cổng đá ToriCng đá Torii và tượng sư t hai bên

 

Tới thăm đền Seimei, du khách sẽ được thấy Ichijo Modori-bashi, cây cầu nổi tiếng của ngôi đền. Cây cầu này được xây dựng lại vào năm 1995 và đến giờ vẫn được sử dụng. Nó cách vị trí ban đầu khoảng 100 mét về phía nam. Có một truyền thuyết về cây cầu được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nơi cây cầu Ichijo Modori-bashi  được xây dựng tai chính nơi vị samurai lẫy lừng của tướng quân Minamoto no Yorimitsu là Watanabe no Tsuna chặt được cánh tay của con yêu quái chuyên làm hại dân lành. Một điều chú ý nữa, đó là các cô dâu và chú rể không được bước qua cây cầu này, bởi vì trong cái tên của nó, Modoru có nghĩa là “quay trở lại”, theo quan niệm của người Nhật, sẽ không mang lại điều tốt lành cho đôi uyên ương.

 Cầu IchijoCu Ichijo Modori-bashi và bc tượng đá Shikigami

 

Bên cạnh cây cầu Ichijo Modori-bashi là bức tượng đá Shikigami. Shikiagami chính là linh hồn thần thánh của nhà tiên tri mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Khi Abeno Seimei vẫn còn sống ở đây, vợ của ông rất sợ hãi shikigami này, vì thế ngài đã giấu linh hồn này dưới cây cầu. Đó là lí do vì sao bức tượng Shikiagami lại được đặt cạnh Ichijo Modori-bashi.

Đi tiếp vào trong ngôi đền, du khách sẽ được thấy giếng thần của nhà tiên tri Abeno Seimei. Nhà tiên tri đã sử dụng sức mạnh thần thánh của mình tạo nên giếng này. Trên mặt giếng có sử dụng motif sao năm cánh, đây cũng là biểu tượng quan trọng, xuất hiện nhiều trên các phần khác của ngôi đền. Người dân tin rằng, nước từ giếng thần mang lại may mắn và linh thiêng, có thể chữa trị được bất cứ bệnh tật nào.

 

Giếng thần seimeiGiếng thn Seimei

 

Trong đền Seimei còn có rất nhiều điểm tham quan khác mà du khách không nên bỏ qua. Ví dụ như bức tượng nhà tiên tri Abeno Seimei. Bức tượng này khắc họa chân dung của nhà tiên tri nhìn lên bầu trời đêm để quan sát các vì sao và các thiên thể trong vũ trụ.

 nhà tiên triTượng nhà tiên tri Seimei

 

Du khách cũng không nên bỏ lỡ dịp ngắm cây long não 300 năm tuổi của ngôi đền. Người dân Nhật Bản tin rằng, khi ta chạm hai tay vào thân cây, ta sẽ cảm nhận được sự cổ kính cũng như sức mạnh ẩn chứa trong cây.

 

cây long nãoCây long não đn Seimei (bên phi)

 

Như vậy, ngôi đền Seimei không chỉ mang trong mình giá trị lịch sử, nơi tôn thờ nhà tiên tri lỗi lạc của Nhật Bản, mà còn lưu truyền nhiều câu chuyện kì bí thú vị. Và Seimei cũng được người dân Nhật tin tưởng rằng ngôi đền ẩn chứa một sức mạnh thần kỳ. Nếu tới thăm ngôi đền, bạn sẽ cảm nhận được một sức mạnh kỳ lạ, có thể tẩy rửa tội lỗi, hay vết nhơ bẩn trong cuộc sống trần tục. 

_[L]_

 

Bài viết liên quan nên xem:

                       Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản (Phần 1)

                       Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản (Phần 3)

                       Những địa danh linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản (Phần 4)

                       Đăng ký du học Online

                       Tư vấn du học Nhật Bản 2015 uy tín

                       Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

 

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.