Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa

Đất nước Nhật Bản – Tỉnh Kagoshima Nhật Bản là vùng đất của những ngọn núi lửa. Nơi đây có ngọn núi lửa Sakurajima có tần suất hoạt động nhiều nhất ở Nhật Bản, đảo hạnh phúc Yoronjima, vườn Sengan – danh lam thắng cảnh quốc gia, đi du thuyền ngắm cảnh Queen’s Shiroyama, khám phá rừng nguyên sinh trên đảo Yakushima … Nếu bạn muốn có một nơi vừa để khám phá những điều mới lạ vừa muốn ngắm cảnh biển thì hãy tới ngay Kagoshima nhé.

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản - Vùng đất của những ngọn núi lửa
Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa

Đôi nét về tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Kagoshima là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở cực nam đảo Kyushu. Tỉnh Kagoshima có 18 thành phố trong đó trung tâm hành chính là thành phố Kagoshima. Chúng ta cùng xem một số thông tin về tỉnh Kagoshima nhé:

 • Diện tích: 9.186 km2 lớn thứ 10/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 1.648 triệu dân xếp thứ 24/47 ở Nhật Bản
 • GDP theo đầu người: 2,389 triệu yên (khoảng 39 triệu vnd/tháng) xếp thứ 43/47 ở Nhật Bản
 • Thành phố ở tỉnh Kagoshima (18 thành phố): Akune, Amami, Hioki, Ibusuki, Ichikikushikino, Isa, Izumi, Kagoshima, Kanoya, Kirishima, Makurazaki, Minamikyushu, Minamisatsuma, Nishinoomote, Satsumasendai, Shibushi, Soo, Tarumizu.
 • Thủ phủ: Thành phố Kagoshima
 • Đặc trưng của Kagoshima: chim quạ thông Amami, hoa đỗ quyên Miyama, hoa Kirishima, cây Vông mồng gà và cây long não
 • Khí hậu Kagoshima: tỉnh Kagoshima nằm ở cực Nam của Nhật Bản nên có khí hậu rất ấm áp và đặc trưng là mưa nhiều. Đặc biệt vào tháng 6 là tháng có lượng mưa lớn nhất trong năm và tháng 12, tháng 1 là những tháng có tuyết phủ. Có thể nói rằng Kagoshima có khí hậu khá giống Việt Nam.
 • Một vài trường đại học ở tỉnh Kagoshima:
  1. International University of Kagoshima (鹿児島国際大学)
  2. Kagoshima Immaculate Heart University (鹿児島純心女子大学)
  3. Kagoshima University (鹿児島大学)
  4. National Institute of Fitness and Sports in Kanoya (鹿屋体育大学)
  5. Shigakukan University (志學館大学)
 • Điểm du lịch ở tỉnh Kagoshima: Đảo Yakushima, núi lửa Sakurajima, Vườn Sengan-en, Đảo Sakura, Làng Amami-no-Sato, Vườn bách thú Hirakawa, Bảo tàng Shoko Shuseikan, Du thuyền ngắm cảnh Queen’s Shiroyama, Galleria Hombo – kho chưng cất rượu của xưởng sản xuất rượu Hombo Shuzo, Núi Shiroyama, Thủy cung Kagoshima, Đài quan sát dung nham Arimura, Đài quan sát Yunohira …
Tỉnh Kagoshima Nhật Bản - Vùng đất của những ngọn núi lửa
Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng đất của những ngọn núi lửa

1. Vị trí địa lý của tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản là tỉnh nằm ở cực Nam của nước Nhật. Bạn có thể dễ dàng thấy Kagoshima trên bản đồ Nhật Bản khi nhìn vào điểm cực nam của Nhật Bản trên bản đồ. Về vị trí, tỉnh Kagoshima có một phần phía bắc, phía tây và phía nam giáp biển, phía đông bắc giáp tỉnh Kumamoto và phía đông giáp tỉnh Miyazaki. Ngoài phần đất liền, Kagoshima còn có 28 đảo nhỏ bao quanh ngoài khơi nữa. Nếu để đánh giá thì có thể nói rằng 28 đảo này gần giáp với tỉnh Okinawa Nhật Bản.

Từ các khu vực khác bạn có thể tới Kagoshima bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Đường bộ thì bạn có thể lựa chọn đi oto hay tàu cao tốc. Đường hàng không bạn có thể đi theo các chuyến bay để bay thẳng đến sân bay Kagoshima. Nếu đi từ sân bay Narita (Tokyo) đến sân bay Kagoshima (Kagoshima) chỉ mất khoảng 1h35p. Nếu bạn bay từ Sapporo (Hokkaido) đến Kagoshima sẽ mất khoảng 3h30p.

Vị trí địa lý của tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Vị trí địa lý của tỉnh Kagoshima Nhật Bản

2. Đặc điểm kinh tế khu vực Kagoshima Nhật Bản

Kagoshi mà có nền kinh tế không quá nổi trội ở Nhật Bản khi mà lượng GDP của tỉnh thuộc top cuối ở Nhật Bản. Công nghiệp của tỉnh chủ yếu là công nghiệp nhẹ và chế biến nhưng nông nghiệp phát triển đứng thứ tư nhật bản, tập trung vào lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. Rất nhiều loại nông sản của tỉnh rất có tiếng trên thị trường không chỉ vì mùi vị mà còn vì kích thước nữa.

Một điểm đáng chú ý ở Kagoshima là dân số ở đây ít. Tuy diện tích của tỉnh xếp thứ 10 toàn quốc nhưng dân số cũng không đông. Kể cả những thời điểm mà dân số Nhật Bản cao nhất thì dân số Kagoshima cũng không quá 2 triệu dân. Có lẽ chính vì mật độ dân số này nên kinh tế của tỉnh không quá phát triển mặc dù nông nghiệp của tỉnh phát triển đứng thứ 4 Nhật Bản. 

Trong một vài năm trở lại đây, tỉnh Kagoshima đã có nhiều lời mời hợp tác mong muốn tuyển thêm nhiều lao động Việt Nam về Kagoshima làm việc trong nhiều lĩnh vực tập trung ở ngành nghề chế biến thực phẩm và nông nghiệp. Với nhiều chính sách hấp dẫn, năm 2017 vừa qua cũng có rất nhiều lao động đã lựa chọn tỉnh Kagoshima để đi XKLĐ.

Đặc điểm kinh tế khu vực Kagoshima Nhật Bản
Đặc điểm kinh tế khu vực Kagoshima Nhật Bản

3. Du lịch ở tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Bạn thử nghĩ xem một khu vực ở cực nam của tổ quốc sẽ có tiềm năng du lịch như thế nào khi mà tỉnh có địa thế rất lớn về biển. Vâng, du lịch biển là thế mạnh của Kagoshima thế nhưng vùng này còn có một đặc sản khác là … núi lửa. Chúng ta cùng khám phá vùng đất của núi lửa Kagoshima nhé.

Núi lửa Sakurajima

Nằm ở ngoài khơi tỉnh Kagoshima, cách đất liền chỉ 15 phút đi phà, Sakurajima thực chất là một hòn đảo có tên gọi khá mĩ miều: đảo Anh đào (Sakura tiếng Nhật là hoa anh đào mà). Núi lửa Sakurajima nằm ở tỉnh Kagoshima được xem như là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất và năng hoạt động nhất khi hầu như mỗi ngày đều nhả ra các cột khói đầy bụi than. Núi lửa Sakurajima là một trong những ngọn núi lửa có tần suất hoạt động nhiều nhất ở Nhật Bản. Sajurajima từng khiến cho người dân nơi đây nhiều phen kinh sợ trước những cơn thịnh nộ trong quá khứ. Thế nhưng đi kèm với sự hung dữ đó chính là vẻ đẹp của Sakurajima khi ngắm nhìn nó từ xa và những sản vật mà Sakurajima mang lại chính là sự tươi tốt màu mỡ của thổ nhưỡng nơi đây.

Núi lửa Sakurajima - đặc trưng của tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Núi lửa Sakurajima – đặc trưng của tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Đảo Yakushima

Yakushima là một hòn đảo nhỏ đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đây là một địa điểm du lịch rất lý tưởng dành cho những ai yêu thiên nhiên và thích khám phá vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh. Đảo Yakushima là một trong những nơi hút khách du lịch nhiều nhất của Nhật Bản, với phong cảnh tuyệt đẹp của rừng nguyên sinh và không khí trong lành chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua nếu muốn khám phá cảnh rừng nơi đây. Ngoài ra rừng nguyên sinh còn làm cho không khí trên đảo vô cùng tươi mát và trong lành. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến cho khu vực này là một trong những khu vực có nhiều người cao tuổi nhất Nhật Bản.

Đảo Yakushima với rừng nguyên sinh kỳ bí
Đảo Yakushima với rừng nguyên sinh kỳ bí

Đền Terukuni-jinja

Đền Terukuni-jinja là một ngôi đền nằm ở tỉnh Kagoshima. Tương truyền nguồn gốc của đền bắt đầu vào năm 1863, khi Shimazu Nariakira – phiên chủ đời thứ 11 của phiên Satsuma được Thiên Hoàng ban cho tên thánh là Terukuni Daimyojin vì những đức hạnh của ông lúc sinh thời. Đền Terukuni-jinja từng nhiều lần bị phá hủy cho chiến tranh nhưng sau đó lại được người dân tu sửa và xây dựng lại từ phật đường, điện thờ haiden, cổng shinmon, sảnh lễ heiden …Từ năm 1993, đền mang dáng vẻ như hiện nay và đây là một ngôi đền rất nổi tiếng ở tỉnh Kagoshima. 

Đền Terukuni-jinja - tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Đền Terukuni-jinja – tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Vườn Sengan

Vườn Sengan-en là di tích biệt thự và khu vườn biệt thự của dòng họ Shimazu vùng Satsuma ở thị trấn Yoshino, thành phố Kagoshima. Với diện tích khuôn viên 5 hecta, vườn Sengan-en có quy mô rộng lớn, sử dụng thủ pháp vay mượn phong cảnh tự nhiên như núi, lùm cây, rừng trúc để làm nên cảnh sắc của khu vườn, lấy Sakurajima làm hòn non bộ, vịnh Kagoshima làm hồ nước. Năm 1958 vường Sengan-en được bình chọn là danh lam thắng cảnh quốc gia.

Vườn Sengan - danh thắng của tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Vườn Sengan – danh thắng của tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Làng Amami-no-Sato 

Làng Amami-no-Sato với khuôn viên rộng hơn 5 hecta, đến đây bạn sẽ có thể trải nghiệm tự nhiên và văn hóa của đảo Amami. Khu vườn rực rỡ sắc màu của nhiều loài hoa và thực vật sinh trưởng ở các vùng đất phía nam, cùng với những ngôi nhà lợp mái tranh khiến bạn thực sự cảm nhận được bầu không khí của hòn đảo. Đi vào bên trong khu vườn sẽ thấy một bảo tàng tư liệu về cuộc sống trên đảo Amami. Trong bảo tàng tái hiện hình ảnh đảo được biết đến như là quê hương của loại vải Oshima-tsumugi cũng như những công cụ từng được người xưa sử dụng, ngoài ra còn tổ chức các lớp trải nghiệm như bện tơ, dệt, nhuộm thực vật để du khách có thể hiểu thêm về loại vải Oshima-tsumugi này. 

Làng Amami-no-Sato 
Làng Amami-no-Sato

Đảo hạnh phúc Yoronjima

Nằm cách Okinawa chỉ 23km về hướng Đông Bắc, đảo Yoronjima nổi tiếng với khung cảnh tráng lệ vẽ nên bởi bờ cát trắng rạng rỡ trải dọc theo biển xanh trong vắt, được ví như “Hòn ngọc Đông Dương”. Trong đó, Yurigahama hay còn gọi là “Bãi biển ảo ảnh” chỉ lộ diện vào khoảng thời gian tháng 4 – tháng 10, là khi thủy triều hạ thấp. Người ta kháo với nhau nếu nhặt những hạt cát hình ngôi sao ở đây theo số lượng đúng với số tuổi, sẽ có thể trở nên hạnh phúc và đảo Yoronjima được gọi với tên đảo hạnh phúc.

Đảo hạnh phúc Yoronjima - tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Đảo hạnh phúc Yoronjima – tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Đảo Amamioshima 

Đây là hòn đảo lớn nhất trong số 8 hòn đảo tạo nên quần đảo Amami, bao gồm cả Yoronjima. Bên cạnh biển xanh tráng lệ trải rộng khắp tầm nhìn, khu vực núi non trùng điệp giữa đảo cũng mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ những loài động thực vật quý hiếm sinh sống trong những khu rừng nguyên sinh cận nhiệt đới trông như thời cổ đại. Đặc sản địa phương nổi tiếng là Keihan, cơm xếp bên trên là thịt gà, trứng, nấm Shiitake, chan nước súp gà rồi thưởng thức.

Đảo Amamioshima
Đảo Amamioshima

4. Ẩm thực tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Sau khi đã ngắm cảnh biển và núi tuyệt vời của Kagoshima các bạn hãy nghỉ chân để thưởng thức món ăn đặc sản của Kagoshima nhé. 

Thịt heo Kurobuta

Kurobuta hay còn gọi là thịt heo đen là món ăn nổi tiếng khắp Nhật Bản được du nhập vào Kagoshima từ 400 năm trước. Thịt heo Kurobuta là niềm tự hào ẩm thực của Kagoshima vì nơi có sản lượng thịt heo lớn nhất Nhật Bản. Có nhiều cách để thưởng thức Kurobuta, trong đó nổi tiếng nhất là lẩu shabushau và thịt heo tẩm bột chiên katsu-don hay thịt heo hầm đều rất ngon. Bạn nên thử ngay món thịt heo khi đến Kagoshima nhé.

Thịt heo Kurobuta - đặc sản tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Thịt heo Kurobuta – đặc sản tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Satsuma

Satsuma là tên gọi tỉnh Kagoshima trong quá khứ. Vì lẽ đó, rất nhiều món ăn phổ biến khắp nước Nhật xuất xứ từ đây có tên gắn liền với chữ Satsuma như khoai lang Satsuma-imo ngon ngọt hay chả cá chiên giòn Satsuma-age.
Những món ăn này không những được người dân địa phương.

Satsuma - món ngon Kagoshima
Satsuma – món ngon Kagoshima

Rượu Shochu Kagoshima

Shochu là loại rượu đặc trưng của Nhật Bản, được chế biến từ lúa mạch, khoai lang hay gạo trắng. Với hương vị thanh nhẹ và không gây đau đầu, rượu Shochu rất được người Nhật ưa thích. Kagoshima là quê hương của loại rượu này đồng thời là tỉnh sản xuất rượu Shochu đứng đầu Nhật Bản với loại rượu Satsuma-shochu nổi tiếng được làm từ khoai lang đặc sản của tỉnh. Loại rượu này đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu và có đặc trưng là hương thơm nổi bật.

Rượu Shochu tỉnh Kagoshima Nhật Bản
Rượu Shochu tỉnh Kagoshima Nhật Bản

5. Du học Nhật Bản ở Kagoshima 2018

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản là khu vực có chi phí sinh hoạt thấp cùng nhiều công việc làm thêm cho du học sinh. Chính những nguyên nhân này mà rất nhiều du học sinh đã lựa chọn tới đây học tập. Nếu bạn cũng muốn tới đây để tận hưởng một Nhật Bản tuyệt đẹp trong khi vẫn hoàn thành khóa du học của mình thì hãy xem một trong 5 trường đại học ở Kagoshima sau để tham khảo nhé.

Một vài trường đại học ở tỉnh Kagoshima Nhật Bản:

 1. International University of Kagoshima (鹿児島国際大学)
 2. Kagoshima Immaculate Heart University (鹿児島純心女子大学)
 3. Kagoshima University (鹿児島大学)
 4. National Institute of Fitness and Sports in Kanoya (鹿屋体育大学)
 5. Shigakukan University (志學館大学)

Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi du học tại Nhật Bản khu vực Kagoshima vào kỳ tháng 4 này hãy liên hệ ngay với Traum để có những thông tin mới nhất cùng những ưu đãi hấp dẫn nhất và quan trọng là tư vấn miễn phí 100% nhé.

Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng
Tuyển sinh kỳ du học Nhật Bản tháng 4 năm 2018 ưu đãi khủng

6. Xuất khẩu lao đông Nhật Bản ở Kagoshima

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản là tỉnh tự hào với nền nông nghiệp phát triển đứng thứ tư ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, với lợi thế giáp biển nên đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản cũng là thế mạnh của Kagoshima. Năm vừa qua rất nhiều thực tập sinh đã tới đây làm việc với những ngành nghề chính như nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Trong 2 năm trở lại đây, số lượng lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Kagoshima cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động Việt Nam. Nếu các bạn có mong muốn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Kagoshima hãy gọi ngay cho Traum để được tư vấn miễn phí và đăng ký trực tuyến mà không cần phải đi xa nhé: 0969-911-139.

[2LAN]

Tags: Tỉnh Kagoshima Nhật Bản , Kagoshima Nhật Bản, Kagoshima Japan, tỉnh Kagoshima Nhật, du lịch Kagoshima, ẩm thực Kagoshima Nhật Bản, tinh Kagoshima Nhat Ban, Kagoshima Nhat Ban, Kagoshima Japan, tinh Kagoshima Nhat, du lich Kagoshima, am thuc Kagoshima Nhat Ban

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.