Đảo Yakushima – Một trong những thắng cảnh ở Nhật Bản

Đảo Yakushima là một đảo nhỏ nằm ở phía nam tỉnh Kyushu thuộc huyện Kagoshima được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đây là một địa điểm du lịch rất lý tưởng dành cho những ai yêu thiên nhiên và thích khám phá vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh. Nếu bạn là du học sinh hay thực tập sinh Nhật Bản, bạn hãy dành một ngày cuối tuần để đến Yakushima du lịch, chắc chắc các bạn sẽ không phải hối tiếc khi tới nơi đây

 đảo yakushima 1

 

Một số thông tin cơ bản cần biết về Kagoshima:

Trực thuộc huyện Kagoshima – Kyushu

Diện tích: 501 km2

Hình dáng: toàn bộ đảo nhìn từ trên cao có hình ngũ giác.

Địa hình: Toàn bộ đảo là một khu rừng nguyên sinh, tuy là rừng nhưng trong rừng còn có nhiều ngọn núi cao trên 1000m trong đó ngọn núi cao nhất là Myanoura cao 1935m.

Khí hậu: á nhiệt đới mưa nhiều, lượng mưa hàng năm có thể lên đến 10.000 mm. Chính điều này làm cho thảm thực vật nơi đây cực kỳ phong phú.

Thực vật: là rừng nguyên sinh với hệ thực vật độc đáo và nhiều loại cây lâu năm có tuổi đời lên đến hơn 7000 năm. Một số loại cây lớn đặc trưng trong rừng là tuyết tùng và sồi.

Động vật: có rất nhiều loài động vật sống trong rừng như: nai, khỉ đít đỏ và rùa biển, một trong số đó còn nằm trong sách đỏ thế giới như loài chim cổ đỏ Ryukyu hay chim hét Izu.

Du lịch: hàng năm có đến 300.000 lượt khách tới đây tham quan.

 đảo yakushima 2

 

Lựa chọn du lịch trên đảo

Đảo Yakushima là một trong những nơi hút khách du lịch nhiều nhất của Nhật Bản, với phong cảnh tuyệt đẹp của rừng nguyên sinh và không khí trong lành chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua nếu muốn khám phá cảnh rừng nơi đây. Ngoài ra rừng nguyên sinh còn làm cho không khí trên đảo vô cùng tươi mát và trong lành. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến cho khu vực này là một trong những khu vực có nhiều người cao tuổi nhất Nhật Bản.

Nếu bạn có ý định du lịch tại đây, các bạn có thể đặt phòng thông qua các tour du lịch hoặc agoda hay tripadvisor. Ngay trên đảo cũng đã có đường đi cho ô tô tuy nhiên chủ yếu là đường bộ, trước khi đi bạn nên chuẩn bị thật tốt về sức khỏe để có thể khám phá hết khu rừng nhé. Không những thế, sau khi bạn khám phá đảo trở về phòng các bạn có thể tắm suối nước nóng ngay trên đảo để thư giãn và ăn những món hải sản đặc trưng của đảo.

Chúng ta cùng xem một vài bức ảnh đẹp được chính các khách du lịch chụp khi tới đảo Yakushima nhé:

 

đảo yakushima 3

 

đảo yakushima 4

 

đảo yakushima 5

 

đảo yakushima 6

 

đảo yakushima 7

 

đảo yakushima 8

 

 [2L]

 

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.