Ảnh hưởng của My Number với thực tập sinh

Chào các bạn, như trong một thông báo chính thức từ chính phủ Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 01/01/2016 sẽ bắt đầu chính thức áp dụng hệ thống My Number trên toàn nước Nhật. Traum đã đưa tới các bạn khá nhiều thông tin về My Number và tình hình triển khai My Number hiện tại, tuy nhiên có nhiều bạn thực tập sinh đã gửi email hỏi về ảnh hưởng của My Number với thực tập sinh. Bài viết này Traum sẽ phân tích và trả lời cho các bạn về vấn đề này.

 

traum tuyển 08 nữ làm chế biến thực phẩm tại Gunma

 

Ảnh hưởng của My Number với thực tập sinh

 

My Number quản lý những gì?

Theo thông tin chính thức, My Number là một dãy số gồm 12 chữ số, dãy số này sẽ đại diện cho mỗi cá nhân sinh sống trên đất nước Nhật Bản và chính phủ quản lý người dân thông qua My Number. Một cá nhân có rất nhiều thông tin, tất cả thông tin sẽ được tập hợp về hệ thống quản lý My Number, từ đây chính phủ sẽ dễ dàng quản lý mọi thông tin của bạn và những người liên quan thông qua số ID này.

 

my number quản lý ngời dân

 

My Number ảnh hưởng như thế nào tới thực tập sinh

Như những gì mà My Number có thể quản lý, các thực tập sinh sẽ bị quản lý tất cả mọi thông tin về tài chính cũng như thông tin cá nhân. Điều này ở một đất nước phát triển như Mỹ, Nhật hay các nước Châu Âu người dân không hoàn toàn đồng ý với việc quản lý như vậy vì nó xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, tuy nhiên đối với các lao động Việt thì mình nghĩ nó không hề ảnh hưởng gì.

Một điều mà nhiều người quan tâm nhất đối với My Number chính là việc tài chính bị quản lý rất chặt khiến cho nhiều thông tin về thu nhập cá nhân đều bị chính phủ nắm bắt được, vậy còn các thực tập sinh thì sao? Traum xin trả lời rằng các thực tập sinh sẽ không bị ảnh hưởng gì vì tất cả mọi thông tin về thu nhập cũng như nộp thuế …. đều được công ty có thông tin gửi cho nghiệp đoàn và nộp thuế đầy đủ vì thế khi người lao động nhận lương tức là đã hoàn thành đầy đủ các khoản thuế thu nhập.

 

my number với thực tập sinh

 

Nên thận trọng với My Number

Như phía trước, Traum đã khẳng định rằng My Number không hề ảnh hưởng gì tới thực tập sinh, vậy tại sao lại nói nên thận trọng với My Number. My Number quản lý rất chặt thu nhập cá nhân của các lao động trong đó có lao động nước ngoài, vì thế mà một số hành vi làm thêm vi phạm pháp luật sẽ được chính phủ nắm được rất dễ dàng nếu triển khai My Number. Do đó, Traum khuyên tất cả các bạn thực tập sinh và du học sinh Nhật Bản hãy thận trọng với My Number và tuân thủ đầy đủ các quy định về việc làm thêm cũng như pháp luật Nhật Bản để có thể hoàn thành thời gian học tập làm việc tại Nhật một cách thuận lợi nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào còn chưa hiểu, các bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với Traum để có nhưng thông tin cập nhật mới nhất về My Number nhé!

[2L]

 

Từ khóa: my number với thực tập sinh, my number voi thuc tap sinh

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.