My number là gì?

“My number” đang là chủ đề rất nóng hiện nay đối với các bạn đi du học Nhật Bản. Có nhiều ý kiến trái chiều về “my number”, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về my number để biết my number là gì nhé.

 my number

 

My number là gì?

My number là một quy định của Nhật Bản sẽ áp dụng thực hiện vào đầu năm 2016. Theo như thông tin cho biết, my number là quy định của Nhật Bản nhằm quản lý công dân bằng “số”. Nói dễ hiểu mỗi người nước ngoài ở Nhật cũng đều có một “my number” riêng và duy nhất sẽ đi theo người đó cả đời. Và chính phủ sẽ thông qua “số” đó để quản lý mọi người.

 

My number quản lý những gì?

Giống như mã ID hay còn gọi là số chứng minh thư nhân dân ở Việt Nam, với my number mọi thông tin của bạn có thể được tra cứu đơn giản chỉ bằng một cái click. My number được chính phủ dùng để quản lý thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội, thẻ cư trú, thuế tiêu dùng. Thậm chí mỗi công ty hay nhà hàng đều có my number riêng và được chính phủ quản lý.

 my number nhật bản

 

My number ảnh hưởng tốt hay xấu đến du học sinh?

Hiện nay my number đang là vấn đề rất nóng không chỉ ở Nhật mà còn ở Việt Nam. My number ảnh hưởng đến du học sinh rất rõ ràng, mỗi một du học sinh đều có một my number riêng, khi được trả lương, cũng được ghi nhận vào trong thẻ nên đây có thể nói là một hình thức quản lý thắt chặt việc du học sinh đi làm thêm sai quy định.

Với các bạn du học sinh tuân thủ đúng quy định làm thêm ở Nhật Bản, việc áp dụng my number không có ý nghĩa nhiều nhưng đối với các bạn làm thêm hai nơi nhiều như hiện nay thì việc xuất hiện my number thực sự là một thảm họa. Tất nhiên cũng sẽ có nhiều cách để lách luật nhưng việc thi hành cách quản lý mới cung là một động thái khiến cho nhiều du học sinh phải suy nghĩ lại khi tham gia du học Nhật Bản.

 trường nhật ngữ anne

 

Bàn luận xung quanh my number đối với du học sinh

Hiện nay từ khóa “ my number Nhật Bản” là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời điểm hiện tại. Điều này chứng tỏ my number xuất hiện ảnh hưởng nhiều đến thị trường du học. Chỉ cần đọc lướt qua vài bài viết về my number các bạn sẽ thấy có hai ý kiến trái chiều. Một là cho rằng my number không ảnh hưởng đến du học sinh và nó chỉ nhắm vào các cá nhân có thu nhập cao ở Nhật. Hai là my number làm cho du học sinh mất đi cơ hội đi làm thêm thứ hai. Các bạn nghĩ sao về việc này? Ý kiến của các bạn là gì? Theo bạn nghĩ my number ảnh hưởng như thế nào đến du học sinh?

Ý kiến bản thân của mình nhé: my number quản lý trên diện rộng và nó sẽ ảnh hưởng lớn đến du học sinh, nếu chỉ làm một công việc bạn vẫn hoàn toàn đủ để sống và học tập tại Nhật mà không cần tiền trợ cấp từ gia đình nhưng bạn sẽ phải chi tiêu dè sẻn và nói chung là sống hơi ….kham khổ chút. Còn hiện tại my number ảnh hưởng như thế nào thì mình chỉ xin nói là hiện nay rất nhiều trường Nhật ngữ ở Nhật đã không nhận thêm hồ sơ du học vì đủ chỉ tiêu và vì cả “my number” nữa. Hầu hết các trường đều thông báo gọi lại về kỳ du học tháng 1 năm sau, tháng 10 không nhận thêm sinh viên nữa.

 

Vậy các bạn nghĩ sao về my number, tốt nhất là không nên tranh cãi và đợi đến khi chính thức áp dụng my number các bạn sẽ biết được nó ảnh hưởng như thế nào.

 [2L]

 

Từ khóa: My Number là gì, My Number la gi

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.