Làm thêm sai quy định – du học sinh Nhật Bản nên cẩn thận

Về vấn đề làm thêm sai quy định – Hiện nay tình trạng du học sinh Nhật Bản sang Nhật không phải để học mà để đi làm thêm đã không còn xa lạ gì. Traum cũng đã có nhiều bài viết tư vấn về vấn đề này và cũng đưa ra không ít cảnh báo về việc làm thêm quá nhiều của du học sinh, dù vậy nhưng vẫn có nhiều bạn làm thêm nhiều việc và bị phát giác.

 

làm thêm sai quy định

 

8 du học sinh bị phát hiện làm thêm sai quy định

Theo thông tin mới nhận, một số du học sinh có thành tích học tập quá kém và bị nghi là làm thêm quá nhiều đã bị nhà trường yêu cầu điều tra. Tối ngày hôm qua, 8 du học sinh trong đó có một du học sinh Việt đã bị công an phát hiện làm thêm bất hợp pháp và nhà trường đã ngừng gia hạn visa đối với 8 du học sinh trên. Theo phía cảnh sát thông báo, đến ngày mai hoặc cùng lắm ngày kia 8 du học sinh trên sẽ phải về nước và loại bỏ tư cách du học sinh.

 

Du học sinh làm thêm sai quy định như thế nào?

Chắc các bạn cũng biết quy định làm thêm dành cho du học sinh, mỗi du học sinh chỉ được phép làm 28h/tuần. Nếu vi phạm làm quá giờ các bạn sẽ bị buộc thôi học và trục xuất về nước. Trong số 8 bạn du học sinh bị phát hiện trên có 3 bạn làm thêm hai việc và 5 bạn làm thêm ba công việc một ngày. Vào buổi sáng, các bạn đi làm thêm tại một địa điểm, sau đó tới trưa các bạn về trường để học tiếng Nhật, tan học các bạn tiếp tục đi làm từ 18h đến 22h và làm một ca đêm cho đến gần sáng nữa. Với các bạn làm 3 việc một ngày, các bạn chỉ được nghỉ ngơi khoảng 5 tiếng/ngày. Những bạn làm hai việc cũng không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và học tập nên thành tích học tập của các bạn ở trường rất không tốt.

 

quy dinh ve thoi gian lam them

 

Cảnh báo du học sinh làm thêm sai quy định

Việc du học sinh bị phát hiện làm thêm giờ không còn mới nhưng nó có ảnh hưởng khá tiêu cực đến cái nhìn của người Nhật về du học sinh và chính vì thế những bạn thực sự muốn đi du học Nhật sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi các trường tuyển chọn đầu vào. Đặc biệt đến cuối năm nay sẽ áp dụng “My Number” để thắt chặt việc trả lương cũng như quản lý doanh nghiệp và cá nhân nên nếu du học sinh làm thêm giờ sẽ rất dễ dàng bị phát hiện. Chính vì vậy lời khuyên cho các bạn du học sinh đang làm thêm sai quy định là hãy mau chóng xác định lại tư tưởng và hướng đi cho bản thân nếu muốn du học đúng nghĩa.

 

Cuối bài Traum gửi tới tất cả các bạn du học sinh trên đất Nhật, hãy làm việc đúng theo quy định của luật lao động và nên tập trung vào việc học. Còn nếu các bạn muốn kiếm nhiều tiền, các bạn nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản chứ không phải là du học. Chúc các bạn du học sinh đạt được nhiều thành tích trong kỳ học sắp tới.

[2L]

Từ khóa: làm thêm sai quy định, lam them sai quy dinh

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.