Du học ở Miyagi Nhật Bản – vùng đất quyến rũ

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Miyagi Nhật Bản

Năm 2018, rất nhiều du học sinh Việt Nam tới Miyagi du học. Tại sao Miyagi lại là một điểm đến thu hút như vậy. Tỉnh Miyagi có gì đặc biệt? Ở Miyagi có những trường nào nhận du học sinh… Tất cả mọi thắc mắc của các bạn đều sẽ được giải đáp ngay sau đây và nếu bạn còn thắc mắc nào khác hãy để lại comment hoặc gọi ngày vào hotline 0969-911-139 để được tư vấn miễn phí mọi thông tin liên quan đến du học ở Miyagi nhé.

Du học ở Miyagi Nhật Bản - vùng đất quyến rũ
Du học ở Miyagi Nhật Bản – vùng đất quyến rũ

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH MIYAGI NHẬT BẢN

Miyagi là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Tohoku. Tỉnh Miyagi có 13 thành phố trực thuộc và trung tâm hành chính là thành phố Sendai. Về vị trí, tỉnh Miyagi có một mặt giáp biển, các phía khác giáp các tỉnh là tỉnh Iwatetỉnh Akita, tỉnh Yamagatatỉnh Fukushima. Vì Miyagi nằm ở gần trung tâm của Nhật Bản nên bạn có thể đi từ các vùng khác đến Miyagi khá gần và dễ dàng. Nếu đi từ Tokyo, bạn có thể bắt tàu cao tốc để đi tới Miyagi chỉ mất khoảng 1h30p thôi nhé.

Tuy vùng chỉ có khoảng hơn 10 trường đại học và 2 trường nhật ngữ lớn nhưng có thế nói rằng với dân số của vùng như vậy thì tỉ lệ trường học như vậy là rất cao so với nhiều vùng khác ở Nhật Bản. Hàng năm, số du học sinh tới tỉnh Miyagi du học cũng khá lớn vừa góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động vừa góp phần thúc đẩy kinh tế và quảng bá thương hiệu của tỉnh Miyagi cho bạn bè quốc tế.

Đến Miyagi du lịch, bạn có thể chọn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Với rất nhiều điểm đến hấp dẫn như Đền Shiogama Shrine với rất nhiều hoa anh đào vào mùa xuân, hồ Okama được gọi với cái tên hồ ngũ sắc, tham dự lễ hội thất tịch (Tanabata) đầy màu sắc, ngắm đồi hoa hướng dương rộng 6 hecta, dạo quanh chùa Entsuin tuyệt đẹp vào mùa lá đỏ, tới Matsushima là một trong Tam Tuyệt Cảnh (Nihon Sankei) danh tiếng nhất Nhật Bản và tắm Onsen ở Zao sẽ làm cho các bạn không muốn rời xa Miyagi.

Danh sách những trường Nhật ngữ ở Miyagi Nhật Bản
Danh sách những trường Nhật ngữ ở Miyagi Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở MIYAGI LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Miyagi vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện để đi du học ở Miyagi Nhật Bản rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Miyagi Nhật Bản là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Miyagi
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở MIYAGI JAPAN 2018

Miyagi là một tỉnh với rất nhiều danh thắng nổi tiếng Nhật Bản. Không chỉ thế, nông nghiệp và thủy sản cũng là thế mạnh của vùng khiến cho giá cả sinh hoạt ở Miyagi rất phải chăng. Có lẽ chính vì vậy là có khá nhiều du học sinh lựa chọn Miyagi làm điểm dừng chân trong hành trình du học của mình. Năm 2017, đã có khoảng 1000 du học sinh tới Miyagi du học giúp tỉnh Miyagi không chỉ phát triển kinh tế mà còn giúp tỉnh giải quyết được một bộ phận nhân lực đáng kể cho tỉnh. Năm nay, nhiều du học sinh cũng có mong muốn tới Miyagi du học. Theo đánh giá của nhiều tư vấn viên, số lượng du học sinh tới Miyagi du học vẫn rất cao tuy nhiên do hạn chế danh ngạch tiếp nhận của các trường nên số lượng du học sinh tới đây du học vẫn không tăng lên nhưng gần như số lượng đều đủ chỉ tiêu trước hạn nộp hồ sơ khoảng 1 tháng.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở MIYAGI NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Miyagi Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Theo Japan Study Support – Infomation for International Students cập nhật ngày 09/02/2018 có 12 trường đại học ở Miyagi Nhật Bản:

 1. Ishinomaki Senshu University (石巻専修大学)
 2. Shokei Gakuin University (尚絅学院大学)
 3. Tohoku Gakuin University (東北学院大学)
 4. Tohoku Institute of Technology (東北工業大学)
 5. Tohoku Seikatsu Bunka University (東北生活文化大学)
 6. Tohoku University (東北大学)
 7. Tohoku Fukushi University (東北福祉大学)
 8. Tohoku Bunka Gakuen University (東北文化学園大学)
 9. Tohoku Medical and Pharmaceutical University (東北医科薬科大学)
 10. Miyagi Gakuin Women’s University (宮城学院女子大学)
 11. Miyagi University of Education (宮城教育大学)
 12. Miyagi University (宮城大学)

MỘT SỐ TRƯỜNG NHẬT NGỮ Ở MIYAGI NHẬT BẢN

Ngoài các trường đại học, ở Miyagi có 2 trường nhật ngữ. Tuy nhiên đây là theo thống kê của Traum, có thể còn có các trường Nhật ngữ khác ở Miyagi các bạn thử tìm thêm nhé. Các trường nhật ngữ ở Miyagi sau được cập nhật vào ngày 05/01/2018 theo Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Association for the Promotion of Japanese Language Education – Nisshinkyo):

 1. Aoba Foreign Language School
 2. International Academy Language School
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở MIYAGI NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Miyagi các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Miyagi Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Miyagi Nhật Bản
 • Du học tại Miyagi Nhật Bản
 • Du học khu vực Miyagi Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Miyagi Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Miyagi Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Miyagi Japan
 • Du học ở Miyagi Japan
 • Du học Nhật Bản ở Miyagi
 • Du hoc o Miyagi Nhat Ban
 • Du hoc tai Miyagi Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Miyagi Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Miyagi Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Miyagi Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Miyagi Japan
 • Du hoc o Miyagi Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Miyagi

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Hà Văn Thủy

  Việc làm thêm của du học sinh tại miyagi thì sao ạ??
  Việc làm có nhiều và lương thế nào ạ??

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.