Du học ở Aomori Nhật Bản – Quê hương của táo

Cam nag du học Nhat BanDu học ở Aomori Nhật Bản

Aomori là vùng đất “quê hương của táo” vì đây là một trong những khu vực trồng táo lớn nhất nước Nhật. Năm 2018, rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn đi du học ở Aomori Nhật Bản khiến vùng đất này trở thành một trong những khu vực tập trung rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Các bạn thì sao? Các bạn có muốn đi du học Nhật Bản ở Aomori không hay các bạn muốn chọn một tỉnh nào khác. Nếu vẫn còn phân vân, hãy gọi ngay cho Traum theo hotline 0969-911-139 để được tư vấn thông tin du học ở Aomori hoàn toàn miễn phí nhé. 

Du học ở Aomori Nhật Bản - Quê hương của táo
Du học ở Aomori Nhật Bản – Quê hương của táo

ĐÔI NÉT VỀ TỈNH AOMORI NHẬT BẢN

Tỉnh Aomori Nhật Bản là một tỉnh phía bắc của Nhật Bản được mệnh danh là quê hương của táo. Aomori có 8 thành phố trực thuộc và thủ phủ là thành phố Aomori. Tỉnh Aomori Nhật Bản có 3 mặt giáp biển, phía nam giáp tỉnh Akitatỉnh Iwate. Phía bắc tuy giáp biển nhưng cũng có thể nói là giáp với tỉnh Hokkaido.

Vì có vị giáp biển nên Aomori khá phát triển ngành nghề chế biến thực phẩm hay chế biến thủy sản. Ngoài ra các ngành liên quan đến ngư nghiệp cũng rất phát triển. Về nông nghiệp, có lẽ đặc trưng của tỉnh và cũng là đặc sản của Aomori chính là táo. Tỉnh Aomori là tỉnh sản xuất táo lớn nhất Nhật Bản. Nếu bạn tới Aomori hãy nếm thử đặc sản táo ở nơi đây nhé. Ngoài táo ra thì Aomori còn có rất nhiều món ăn ngon khác các bạn nên nếm thử khi đến đây như Kenoshiru, Ichigo-ni, Senbei-Jiru, Aomori Ginger-Miso Oden, bánh táo, Kaiyaki-Miso, Jappa-Jiru, Towada Barayaki, Iso ramen, Miso-Curry Milen Ramen, Niboshi Ramen, Igamenchi ..

Đến Aomori các bạn sẽ nhớ đến tuyết, vườn táo,  Lễ hội Nebuta, tranh khắc gỗ và những cánh đồng đầy nghệ thuật ở làng Inakadate. Ngoài ra còn rất nhiều điểm du lịch đẹp và thú vị khác như Cầu bộ hành Aomori Loveridge, Đại Phật Showa, Bảo tàng kỷ niệm Munakata Shiko, Công viên thành cổ Hirosaki, …

Tỉnh Aomori Nhật Bản - quê hương của táo
Tỉnh Aomori Nhật Bản – quê hương của táo

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC Ở AOMORI LÀ GÌ?

Nếu các bạn đang lo lắng mình không thể đi du học ở Aomori vì yêu cầu khắt khe thì đừng lo lắng. Điều kiện để đi du học ở Aomori Nhật Bản rất đơn giản và gần như các bạn tốt nghiệp hết trung học phổ thông đều có thể đáp ứng được. 7 điều kiện cơ bản để đi du học ở Aomori là:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc có trình độ tương đương
 2. Độ tuổi từ 18 đến 25 theo cách tính tuổi của người Nhật
 3. Đủ điều kiện tài chính để chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật
 4. Có đủ sức khỏe để tham gia theo học trong suốt thời gian du học tại Aomori
 5. Có mong muốn và quyết tâm đi du học Nhật Bản.
 6. trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên hoặc tương đương N5
 7. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?
Điều kiện đi du học ở Nhật Bản là gì?

XU HƯỚNG DU HỌC Ở AOMORI JAPAN 2018

Aomori là khu vực có nền nông nghiệp rất phát triển và là một trong những khu vực trồng nhiều táo nhất ở Nhật Bản. Tuy vậy, nơi đây cũng có rất nhiều trường dành cho các bạn du học sinh đăng ký du học. Theo thống kê không đầy đủ, hiện có 8 trường đại học ở Aomori tiếp nhận du học sinh nước ngoài. Con số này tuy không lớn nhưng cũng quá đủ để các bạn du học sinh lựa chọn trường đại học khi tới Aomori. Dự đoán năm nay số lượng du học sinh tới với Aomori sẽ vẫn duy trì ổn định và có thể sẽ còn tăng nhẹ so với năm trước.


MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở AOMORI NHẬT BẢN

Nếu bạn muốn đi du học ở Aomori Nhật Bản thì đừng bỏ qua các trường đại học ở khu vực này nhé. Theo Japan Study Support – Infomation for International Students cập nhật ngày 06/02/2018 có 8 trường đại học ở Aomori Nhật Bản:

 1. Aomori University of Health and Welfare (青森県立保健大学)
 2. Aomori Public University (青森公立大学)
 3. Aomori University (青森大学)
 4. Aomori Chuo Gakuin University (青森中央学院大学)
 5. Tohoku Women’s College (東北女子大学)
 6. Hachinohe Institute of Technology (八戸工業大学)
 7. Hirosaki Gakuin University (弘前学院大学)
 8. Hirosaki University (弘前大学)
Du học Traum Việt Nam 2018
Du học Traum Việt Nam 2018

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM TIẾT KIỆM CHI PHÍ TỐI ĐA

Hầu hết các học sinh sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản du học đều đi theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm. Sau khi sang Nhật Bản nhập học, các bạn sẽ được phép làm thêm để trang trải một phần chi phí du học. Theo quy định làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật, du học sinh được làm thêm tối đa 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Nếu các bạn làm việc đều đặn và không có thêm các chi phí phát sinh thì gần như sau khi sang Nhật gia đình sẽ không phải gửi thêm tiền sang cho các bạn. Chính vì thế mà du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình du học có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Nếu các bạn thắc mắc “Du học sinh Nhật Bản làm thêm những việc gì” thì Traum xin gửi tới các bạn 8 ngành nghề mà du học sinh làm thêm nhiều nhất theo thống kê tổng hợp của JASSO, hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Nisshinkyo), Japan Study Support – Infomation for International Students (JPSS):

 1. Ăn uống: 48,7%
 2. Kinh doanh, bán hàng: 24,7%
 3. Giảng dạy, hỗ trợ nghiên cứu: 7,4%
 4. Giáo viên ngoại ngữ: 6,3%
 5. Gia sư: 5,1%
 6. Dọn dẹp: 4,7%
 7. Biên, phiên dịch: 4,2%
 8. Lễ tân khách sạn, phụ bếp: 4,1%

ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC Ở AOMORI NHẬT BẢN TẠI TRAUM VIỆT NAM

Nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản ở Aomori các bạn có thể đăng ký với Traum Việt Nam để được hỗ trợ tối đa và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Các bạn muốn đăng ký đi du học ở Aomori Nhật Bản tại Traum Việt Nam vui lòng liên hệ theo thông tin sau.

XKLĐ Traum Việt Nam 2018
XKLĐ Traum Việt Nam 2018
 

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Du học ở Aomori Nhật Bản
 • Du học tại Aomori Nhật Bản
 • Du học khu vực Aomori Nhật Bản
 • Du học ở tỉnh Aomori Nhật Bản
 • Du học ở khu vực Aomori Nhật Bản
 • Du học Nhật Bản ở Aomori Japan
 • Du học ở Aomori Japan
 • Du học Nhật Bản ở Aomori
 • Du hoc o Aomori Nhat Ban
 • Du hoc tai Aomori Nhat Ban
 • Du hoc khu vuc Aomori Nhat Ban
 • Du hoc o tinh Aomori Nhat Ban
 • Du hoc o khu vuc Aomori Nhat Ban
 • Du hoc Nhat Ban o Aomori Japan
 • Du hoc o Aomori Japan
 • Du hoc Nhat Ban o Aomori

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2018 traumvietnam.com. Design by VietMoz.