Du học tự túc là gì?

Du học tự túc – Con đường cho du học sinh Việt Nam đến với xứ sở hoa anh đào. Chắc khi nghe nói đến 2 từ “tự túc” các bạn cũng có thể hiểu được đây là một loại hình du học mà bản thân sẽ phải lo mọi chi phí cũng như thủ tục để sang Nhật Bản học tập.

 

 

kinh nghiệm du học nhật bản

 

Ngoài du học tự túc còn hình thức du học Nhật Bản theo học bổng. Thường thì hình thức du học theo học bổng bạn phải đạt được thành tích cao trong học tập hay đạt được một giải thưởng nào đó nhất định thì bạn mới được trao học bổng loại này. Thường thì học bổng này là do nhà nước cấp. Ngoài ra thì còn một hình thức săn học bổng nữa là thi các kỳ thi du học Nhật Bảnkỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Nếu bạn đạt được điểm cao thì cũng có khả năng được xét duyệt học bổng do tổ chức JASSO cấp.

Nếu bạn không có khả năng lấy được học bổng nhưng vẫn khao khát được sang đất nước mặt trời mọc học tập thì bạn nên đi theo con đường du học Nhật Bản tự túc. Với con đường này các bạn sẽ có thể sang Nhật Bản học tập nhưng sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí từ vé máy bay cho đến học phí và các khoản chi phí sinh hoạt khi sang Nhật.

Với con đường du học tự túc đi Nhật Bản, các bạn có hai cách làm:

  1. Tự làm hồ sơ du học và liên hệ với một trường Nhật ngữ tại Nhật để theo học.
  2. Đăng ký du học tại một trung tâm du học uy tín như trung tâm du học tự túc Traum Việt Nam. Trung tâm sẽ giúp các bạn làm hồ sơ và đăng ký học tại một trường Nhật ngữ mà bạn chọn.

 

Lời khuyên: Đây chỉ là lời khuyên đưa ra cho các bạn và quý phụ huynh. Đó là các bạn nên đăng ký du học tại một trung tâm du học uy tín chứ không nên tự đăng ký. Có lý do các bạn không nên tự đăng ký:

  1. Khi đăng ký với trường Nhật ngữ bạn sẽ phải giao tiếp bằng tiếng Nhật. Nếu như tiếng Nhật của bạn không tốt thì bạn sẽ khó có thể hoàn thành việc đăng ký được.
  2. Hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản có rất nhiều mục. Các bạn và quý phụ huynh có thể xem trên webstie của Traum Việt Nam để biết thông tin chi tiết. Nhưng có một số giấy tờ nếu các bạn không có kinh nghiệm xử lý thì sẽ rất khó để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Đơn cử như làm chứng minh tài chính: nếu bạn không giải thích được hoặc làm sơ sài sẽ không được chấp nhận. Bạn làm visa du học nếu bị trượt thì phải đợi 6 tháng sau mới làm tiếp được và nếu 6 tháng sau lại bị trượt visa du học thì phải đợi đến 1 năm sau và mức độ khó để làm visa sẽ tăng dần.
  3. Học tiếng Nhật là điều kiện đầu tiên để đi du học. Các bạn đừng lầm tưởng là giờ không biết tiếng Nhật sang Nhật học cũng chưa muộn bởi trong hồ sơ có yêu cầu người đi du học phải có bằng N5 và tham gia 150 giờ học tiếng Nhật tại nước sở tại.
  4. Chứng chỉ tiếng Nhật các bạn phải tự đăng ký và tham gia thi để lấy chứng chỉ N5.
  5. Có khả năng cán bộ của trường sẽ gọi điện cho bạn để phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Nếu bạn không biết trước và có sự chuẩn bị thì cũng rất dễ bị đánh trượt.

 

Hình thức du học Nhật Bản tự túc là hình thức mà nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn khi sang Nhật. Hiện nay theo thống kê năm 2014 của tổ chức JASSO – tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản thì Việt Nam là nước có số lượng du học sinh sang Nhật học tập đứng thứ 2 thế giơi. Một con số rất ấn tượng phải không nào. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản sắp tới!

[2L]

Từ khóa: 

  • Du học tự túc
  • Du hoc tu tuc

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.