4 Lý do thực tập sinh khó quay lại Nhật bằng con đường du học

Rất nhiều thực tập sinh Nhật Bản về nước có mong muốn quay lại Nhật bằng con đường du học tuy nhiên có rất nhiều lý do khiến các bạn thực tập sinh gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ du học. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng xem xét thật kỹ những lý do thực tập sinh khó quay lại Nhật bằng con đường du học nhé.

4 lý do thực tập sinh khó quay lại nhật bằng con đường du học

4 lý do thực tập sinh khó quay lại Nhật bằng con đường du học

Lý do thứ nhất: tự làm hồ sơ dẫn đến trượt xét duyệt từ trường

Rất nhiều bạn thực tập sinh sau khi về nước có vốn tiếng Nhật giao tiếp khá tốt và có một số tiền tiết kiệm nhất định. Ngoài ra, sự hiểu biết của các bạn về nước Nhật cũng như có nhiều người quen tại Nhật nhiều cũng làm các bạn chủ quan khi quyết định tự làm hồ sơ du học Nhật Bản. Chính vì vậy khá nhiều bạn đã bị trường từ chối nhận hồ sơ do bộ hồ sơ du học gặp nhiều lỗi sai sót.

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản 2017

Lý do thứ hai: Không có đầy đủ thông tin khi đăng ký đi thực tập sinh tại Nhật

Có thể nói 100% các bạn đi lao động tại Nhật đều không thể tự làm hồ sơ mà phải thông qua bộ LĐTB&XH hoặc các đơn vị phái cử trong nước. Tuy nhiên đôi khi các bạn lại chủ quan phó thác việc làm hồ sơ cho các đơn vị này mà không thực sự kiểm tra các thông tin đăng ký đi thực tập sinh tại Nhật. Do vậy nên khi cần các thông tin này để làm hồ sơ du học gần như ít ai còn giữ lại đầy đủ mà không có đủ thông tin khả năng hồ sơ du học bị trả lại rất cao.

4 lý do thực tập sinh khó quay lại nhật bằng con đường du học

Lý do thứ ba: thông tin sai lệch

Có lẽ nhiều bạn không để ý nhưng khi các bạn đi thực tập sinh, thông tin của các bạn đã được chính phủ Nhật Bản lưu trữ lại. Khi các bạn đăng ký du học, trường sẽ kiểm tra lại thông tin của các bạn theo thông tin đã lưu trữ. Nếu có sự sai lệch trong thông tin lưu trữ với hồ sơ du học, 100% các bạn sẽ bị trượt xét duyệt hồ sơ. 

Các bạn đang thắc mắc tại sao lại sai lệch phải không, đơn giản đó là do khi làm hồ sơ đi thực tập sinh, các thông tin mà bạn đưa ra được chính công ty phải cử đó xắp xếp chỉnh lý không đúng 100% so với ban đầu. Cho nên, nếu đăng ký du học, các bạn không khai thông tin dù đúng 100% nhưng vẫn sẽ bị trượt hồ sơ. Đây là lý do lớn nhất khiến thực tập sinh khó quay lại Nhật sau khi về nước.

Lý do thứ tư: thực tập sinh bỏ trốn

Không cần nói nhiều về vấn đề này chắc mọi người cũng đã biết có khoảng hơn 25% số lượng thực tập sinh bỏ trốn mỗi năm. Sau khi thực tập sinh bỏ trốn về nước muốn quay lại Nhật làm việc hay học tập sẽ không được phía Nhật Bản chấp nhận trong bất cứ trường hợp nào. Vì vậy đối với các trường hợp bỏ trốn về nước mà có người hứa hẹn sẽ giúp bạn quay lại Nhật chắc chắn là chuyện không thể.

Xu hướng du học 2017 có phải là Nhật Bản

Với 4 lý do khiến thực tập sinh khó quay lại Nhật bằng con đường du học, có thể nói rằng chuyện quay lại Nhật Bản làm việc hay học tập khá khó khăn tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng. Với lý do thứ nhất, các bạn có thể tránh bằng việc thông qua các trung tâm du học để làm hồ sơ cho. Lý do thứ hai không gì khác hơn chính là các bạn nên cẩn thận khi khai báo thông tin và lưu giữ các giấy tờ liên quan. Lý do thứ ba, các bạn cũng có thể giảm sự sai sót bằng cách đăng ký du học tại chính trung tâm mà các bạn đăng ký đi thực tập sinh. Lý do thứ 4, tôi khuyên các bạn nên tuân thủ đúng luật của Nhật Bản và thông qua chính nghiệp đoàn và đơn vị phái cử ở Việt Nam để giải quyết các vấn đề trong khi làm việc. Với cách giải quyết các khó khăn này hi vọng các bạn thực tập sinh sẽ dễ dàng quay lại Nhật bằng con đường du học.

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.