Du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn?

Thắc mắc về vấn đề du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn được khá nhiều bạn thắc mắc và gây nhiều tranh cãi. Để giải đáp cho vấn đề này, chúng ta cùng so sánh về điều kiện đi du học NhậtXKLD Nhật để xem du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn nhé.

du học hay xkld nhật bản dễ đi hơn

Du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn?

Độ tuổi:

Xét về độ tuổi, du học có thể đi từ khi học trung học tức là trước 18 tuổi tuy nhiên cần điều kiện là có người thân bảo lãnh đang định cư tại Nhật. Vì thế, chúng ta chỉ xét các trường hợp bình thường nên xét về độ tuổi thì du học và XKLD Nhật Bản đều giống nhau là 18 tuổi. Còn về giới hạn độ tuổi, dù là du học hay XKLD đều không quy định rõ ràng tuy nhiên tuổi càng cao càng khó được nhận.

Xem thêm: Điều kiện du học Nhật Bản 2017

Trình độ học vấn:

Xét về trình độ học vấn, đương nhiên XKLD chiếm ưu thế hơn khi chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở là có thể đi lao động trong khi du học tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông và thành tích học tập phải tương đối khá một chút mới có thể dễ dàng hơn khi nộp hồ sơ.

Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

xu hướng du học nhật bản 2017

Điều kiện sức khỏe:

So sánh về mặt điều kiện sức khỏe, XKLD yêu cầu khắt khe hơn hẳn du học. Ngoài ra XKLD còn có một số yêu cầu riêng của các đơn vị tuyển dụng như thuận tay phải, mắt không bị cận không phải đeo kính, … Có thể nói đi du học yêu cầu về sức khỏe cũng như ngoại hình hay thói quen dễ dàng hơn rất nhiều so với XKLD.

Khả năng tiếng Nhật:

Tất nhiên khi đi Nhật Bản làm việc hay học tập, khả năng tiếng Nhật càng cao càng tốt tuy nhiên nếu so sánh du học và XKLD, tôi có thể khẳng định mức tối thiểu về khả năng tiếng Nhật của du học sinh và thực tập sinh là ngang nhau. Như vậy dù là du học hay xkld đều không hơn kém nhau ở điều kiện về khả năng tiếng Nhật.

tuyển 06 nam phỏng vấn đơn hàng hàn làm việc tại fukui nhật bản

Chi phí:

Nếu tính tổng chi phí, du học luôn cao hơn đi XKLD. Chi phí tối thiểu để đi du học là khoảng 200 triệu còn chi phí tối thiểu để đi XKLD khoảng 100 triệu. Về vấn đề chi phí, khi đi XKLD còn được nhà nước ưu đãi cho phép vay vốn ngân hàng trong khi du học thì không, thậm chí đi du học còn cần làm chứng minh tài chính nên vấn đề chi phí có thể nói rằng XKLD có ưu thế hơn hẳn du học Nhật Bản.

Phỏng vấn:

Dù là du học hay XKLD thường đều cần phỏng vấn. Đối với du học, bạn sẽ phải trả lời một vài câu hỏi đơn giản và đôi khi chỉ là một số thông tin xác minh. Còn đối với XKLD Nhật Bản, thường các bạn cần tham gia phỏng vấn đơn hàng. Nội dung phỏng vấn XKLD khá đơn giản tuy nhiên có tỉ lệ 3 lao động chọn 1 nên tỉ lệ đỗ của các bạn sẽ là 30%. Nói về độ khó, phỏng vấn đơn hàng đi XKLD sẽ khó hơn chút ít so với du học.

Kết luận: 

Với những điều kiện nêu trên, chắc các bạn có thể trả lời được câu hỏi du học hay XKLD Nhật Bản dễ đi hơn rồi phải không. Du học sẽ dễ đi hơn xuất khẩu lao động tuy nhiên chi phí cao hơn, dù vậy nếu so sánh về độ khó khăn thì dù là du học hay XKLD đều không khó để đi. Nếu các bạn có mong muốn và quyết tâm, mọi chuyện đều có thể thực hiện được.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.