Điều kiện đi du học Nhật Bản 2018

Chào các bạn, gần đây nhiều bạn có mong muốn đi du học ở Nhật Bản có gửi câu hỏi về cho Traum Việt Nam hỏi về điều kiện đi du học Nhật Bản 2018. Hiện nay phía Nhật Bản đang tiến hành từng bước cải cách giáo dục nên trong thời gian tới có thể sẽ có một só thay đổi nhỏ, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại điều kiện đi du học Nhật Bản 2018 vẫn không có gì thay đổi so với năm trước. Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta cùng xem đi du học tại Nhật Bản cần có những điều kiện gì nhé.

Xem thêm: Tuyển sinh vào các trường nhật ngữ năm sau khả năng sẽ có biến

điều kiện du học nhật bản 2017

Du học tại Nhật Bản học gì như thế nào ở đâu?

Trước khi đi vào những yêu cầu khi đi du học Nhật Bản, chúng ta cần phải nắm rõ một số điểm như sau tránh việc các bạn chưa tìm hiểu sẽ thắc mắc.

 • Du học ở Nhật Bản bạn cần phải tốt nghiệp một trường Nhật ngữ trước khi hoc cấp đại học cao đẳng hay dạy nghề.
 • Trường Nhật ngữ là các trường dạy tiếng Nhật cho du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản
 • Có rất nhiều trường nhật ngữ khác nhau, các trường có thể tuyển sinh vào 4 kỳ trong năm vào tháng 1, 4, 7, 10.
 • Thời gian học tại các trường tiếng Nhật thường từ 1 năm 3 tháng cho đến 2 năm.
 • Các bạn đi du học tại Nhật theo hình thức này được gọi là du học Nhật Bản tự túc.

Xem thêm: 20 diem can biet ve du hoc tai nhat ban 2018

Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc 2018 là gì?

Du học tự túc ở Nhật Bản có lịch sử từ rất lâu, hiện nay do chính phủ Nhật Bản và Việt Nam có nhiều chính sách hỗ trợ và mở cửa nên việc đi du học tại Nhật đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và những điều kiện để đi du học Nhật Bản như sau:

 1. Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3). Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn không tốt nghiệp cấp 3 nhưng theo học các khóa học khác và có chứng chỉ tương đương, các trường nhật ngữ vẫn sẽ chấp nhận.
 2. Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương theo yêu cầu của nhà trường. Một số trường tuyển sinh yêu cầu trình độ tiếng nhật lên đến N4 và một số khóa học còn có thể yêu cầu đến N3. Nếu các bạn chăm chỉ học tiếng Nhật trong khoảng 4 – 6 tháng tôi đảm bảo bạn sẽ đủ điều kiện về tiếng Nhật để đi du học. Vì mỗi trường sẽ có yêu cầu về bằng tiếng Nhật khác nhau nên các bạn cần hỏi rõ để có thể thi đúng loại bằng cấp mà trường yêu cầu.
 3. Có đủ điều kiện tài chính chi trả trong suốt thời gian học tại Nhật. Điều kiện tài chính được tính theo học phí + chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản trong thời gian học.
 4. Có đủ sức khỏe, mong muốn, quyết tâm được học tập tại đất nước mặt trời mọc. Cam kết tuân thủ mọi quy định nội quy và pháp luật Nhật Bản trong thời gian theo học tại trường.

Ngoài những điều kiện đi du học Nhật Bản phía trên, rất nhiều bạn có thắc mắc liên quan đến yêu cầu khi đi du học Nhật Bản. Nhân đây Traum sẽ giải thích một số vấn đề khác xoay quanh điều kiện hồ sơ đi du học.

Xem thêm: Điều kiện du học thạc sĩ tại Nhật Bản

điều kiện du học nhật bản 2017

Thắc mắc về tiêu chuẩn để đi du học Nhật Bản

 • Nhiều tuổi có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản: Trong các điều kiện du học đã nêu phía trên không có quy định giới hạn độ tuổi tuy nhiên tốt nghiệp cấp 3 bạn sẽ phải có ít nhất là 18 tuổi. Trường hợp bạn 30 tuổi, 40 tuổi thậm chí nhiều hơn bạn vẫn có thể đi du học miễn sao trường bạn đăng ký chấp nhận.
 • Người khuyết tật có đi du học Nhật Bản được không? Cũng như câu hỏi trên, chỉ cần bạn thỏa mãn đủ 4 điều kiện phía trên và trường bạn đăng ký chấp nhận thì cho dù bạn là người khuyết tật bạn vẫn có thể đi du học như bình thường.
 • Bị bệnh truyền nhiễm có thể đi du học tại Nhật? Căn cứ theo điều kiện thứ 4, bạn chỉ cần có đủ sức khỏe theo học. Cho dù có mắc bệnh hiểm nghèo hay bệnh truyền nhiễm, nếu bạn đảm bảo được việc học tập tại Nhật Bản bạn vẫn có thể theo học.
 • Thuận tay trái hay xăm mình có đi du học được không? Đối với XKLĐ Nhật Bản, đơn vị tuyển dụng khá là không thích việc lao động thuận tay trái hay xăm mình, tuy nhiên thuận tay trái hay xăm mình không ảnh hưởng gì đến việc ban đi du học nhé.
 • Nhà nghèo có đi du học được không? Đối với thị trường Nhật Bản, nếu các bạn không có điều kiện kinh tế, chính phủ Nhật cho phép các bạn đi làm thêm để trang trải một phần học phí. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn không khá giả bạn vẫn có thể yên tâm đi du học theo hình thức vừa học vừa làm nhé.

Điều kiện du học Nhật Bản khá đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về những yêu cầu để đi du học Nhật Bản. Chúc các bạn thành công và tỏa sáng trên đất nước mặt trời mọc!

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.