Hướng dẫn xử lý học bạ xấu khi làm hồ sơ du học đi Nhật

Xin chào tất cả các bạn, ngày hôm nay Traum Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn một phần nhỏ trong hồ sơ du học, đó là xử lý học bạ xấu. Nếu bạn có một học bạ không được đẹp, bạn cần phải xử lý ngay nếu bạn không muốn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học.

 Xem thêm: Những lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học Nhật Bản

hướng dẫn xử lý học bạ xấu khi làm hồ sơ du học

 

Như các bạn đã biết, trong hồ sơ du học nhà trường có yêu cầu về học bạ của người đăng ký. Nếu học bạ của bạn có thành tích và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm tốt đương nhiên sẽ là một lợi thế khi bạn đăng ký du học Nhật Bản. Tuy nhiên với các bạn có một học bạ không được tốt cho lắm thì liệu nhà trường có nhận bạn theo học hay không? Và làm sao để nhà trường nhận bạn khi bạn có một bản danh bạ không thể “khen” được? Có ba cách giải quyết học bạ xấu khi làm hồ sơ du học đi Nhật như sau:

Xử lý học bạ xấu – Cách 1:

Các bạn có thể xử lý học bạ xấu của mình bằng một chứng chỉ tiếng Nhật có thành tích tốt như N2, N3, N4. Trường hợp này nếu bạn có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên, khả năng bạn sẽ được trường rất ưu ái và nhận bất kể học bạ của bạn có tồi đến đâu. Còn nếu bạn có bằng N4 bạn nên thể hiện thật tốt khả năng tiếng Nhật khi phỏng vấn nhé. Vậy cách giải quyết đầu tiên là dùng tiếng Nhật để bù đắp học bạ không tốt.

 

tầm quan trọng của học tiếng Nhật

 

Xử lý học bạ xấu – Cách 2:

Giành thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản. Cách này bạn hoàn toàn có thể dùng một bản thành tích khác để thuyết phục trường học rằng bạn có thành tích thực sự không tồi như trong học bạ đâu. Cách này và cách học tốt tiếng Nhật là hai cách có thể thực hiện được nếu các bạn chịu đầu tư thời gian và công sức để học.

 

xử lý học bạ xấu

Xử lý học bạ xấu – Cách 3:

Nếu bạn liên hệ trực tiếp với trường học để đăng ký thì cách thứ ba này thường không áp dụng được. Cách này thường chỉ áp dụng với các bạn du học tự túc đăng ký một công ty du học nào đó. Mỗi công ty đều có mối quan hệ đặc biệt với một số trường và biết đâu việc học bạ tồi được nhà trường chấp nhận vì mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và công ty du học. Đây là một trong những lợi thế của các bạn đăng ký du học tại các công ty du học.

 

Vậy qua ba cách để xử lý học bạ xấu, chúng ta đã có thể không cần lo lắng nếu như lo ngại một học bạ có thành tích không tốt. Việc đăng ký du học tại một công ty du học uy tín là một lợi thế đấy. Chúc các bạn có một bộ hồ sơ du học thật hoàn hảo.

[2L]

 

Từ khóa: 

 • Xử lý học bạ xấu
 • Xu ly hoc ba xau

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • cho em hỏi học bạ sửa có giấu giáp lai có sao không ạ
  ————-

  Chào bạn,
  Về vấn đề các giấy tờ như học bạ, phía bên Nhật sẽ “soi” khá kỹ đấy. Do vậy tốt nhất là không nên sửa chữa gì nhé.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.