Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tại các trường Nhật Ngữ

Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều bạn thắc mắc về hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ đặc biệt là hạn nộp hồ sơ du học tại Nhật Bản tháng 4 và tháng 10. Bài viết này sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn về thời gian nộp hồ sơ tại các trường Nhật ngữ.

hướng dẫn làm hồ sơ du học nhật bản

Trước khi nói về hạn nộp hồ sơ du học Nhạt Bản tại các trường nhật ngữ, chúng ta cùng tính nhẩm xem thời gian để tự làm môt bộ hồ sơ du học hết bao lâu nhé. Điều này không quan trọng lắm nhưng nó cũng khá liên quan đến hạn nộp hồ sơ đấy. Để làm hồ sơ du học chúng ta cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường, các giấy tờ thường bao gồm giấy tờ sơ yếu lý lịch, điền mẫu đơn xin du học Nhật Bản, giấy tờ chứng minh tài chính và các giấy tờ khác nếu nhà trường có yêu cầu thêm.

 • Giấy tờ sơ yếu lý lịch: các bạn chỉ mất 1 ngày đi photo công chứng là xong. Tuy nhiên, một số giấy tờ cần dịch thuật, có lẽ bạn sẽ mất từ 1 đến 3 ngày để hoàn tất các giấy tờ này.
 • Điền mẫu đơn xin du học Nhật Bản: các bạn cần đọc kỹ và in mẫu ra nhiều bản tránh trường hợp điền sai lại mất công đi in nhiều lần. Có lẽ cũng chỉ trong buổi sáng là bạn sẽ hoàn thành mẫu đơn này, không có gì phức tạp ở mẫu đơn này đâu.
 • Chứng minh tài chính: việc chứng minh tài chính để đi du học Nhật Bản sẽ phức tạp hơn nếu bạn không đủ điều kiện tự chi trả học phí như nhà trường yêu cầu. Tuy nhiên các ngân hàng có dịch vụ làm chứng minh tài chính, nếu các bạn làm dịch vụ sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng đảm bảo không bị sai sót. Thời gian để làm chứng mình tài chính cũng chỉ mất vài ngày.

Từ các điểm đã nếu như trên, nếu không có phát sinh gì khác bạn có thể dễ dàng hoàn thành hồ sơ du học trong vòng 1 tuần. Mốc thời gian 1 tuần này sẽ có chút liên quan đến phần sau đấy cho nên các bạn hãy chú ý nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 1 tháng 4 tháng 7 tháng 10

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản hay còn gọi là thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ do các trường tự quy định vì vậy bài viết chỉ nêu ra một mốc thời gian tham khảo cho các bạn. Nếu các bạn muốn biết chính xác hãy liên hệ trực tiếp với trường hoặc xem thêm thông tin trên website chính thức của nhà trường nhé.

 • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 1 (kỳ tuyển sinh tháng 1): từ 01/07 đến 30/08 năm trước
 • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 4 (kỳ tuyển sinh tháng 4): từ 01/09 đến 31/10 năm trước
 • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 7 (kỳ tuyển sinh tháng 7): từ 01/01 đến 28/02 trong năm
 • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 10 (kỳ tuyển sinh tháng 10): từ 01/03 đến 30/04 trong năm

Như vậy, thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ thường trong thời gian 2 tháng và trước thời điểm nhập học từ 4 đến 5 tháng.

Một vài chú ý khi gửi hồ sơ du học Nhật Bản

 • Thời gian chuyển phát nhanh hồ sơ từ Việt Nam sang Nhật mất khoảng 3 ngày trở lên, tuy nhà trường nhận hồ sơ theo ngày nhận của bưu điện nhưng tốt nhất các bạn nên gửi trước hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản càng xa càng tốt.
 • Thời gian làm một bộ hồ sơ mất khoảng 1 tuần như đã đề cập phía trên, vì vậy đề phòng trường hợp bạn bị thất lạc hồ sơ hoặc sự cố ngoài ý muốn. Bạn cần gửi hồ sơ trước ngày hết hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản khoảng 10 ngày để đảm bảo chắc chắn có thể gửi lại hồ sơ nếu gặp vấn đề về đường bưu điện.
 • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản có thể sẽ có thay đổi từ phía nhà trường mà không báo trước, vì vậy trước mỗi kỳ tuyển sinh, các bạn nên liên hệ với nhà trường để biết chính xác lịch tuyển sinh.
 • Sau khi gửi hồ sơ sang Nhật một vài ngày, bạn nên gọi lại cho trường để kiểm tra xem hồ sơ đã tới trường hay chưa. Như vậy bạn vừa yên tâm vì hồ sơ đã tới nơi lại vừa có thể xử lý phát sinh nếu hồ sơ gặp vấn đề thất lạc.

Xem thêm: Hướng dẫn gửi hồ sơ du học sang nhật cực đơn giản

 

Hi vọng bài viết có thông tin hữu ích dành cho bạn đọc, các bạn nếu còn thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới. Traum sẽ trả lời các bạn sớm nhất có thể. Chúc các bạn có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo và trúng tuyển vào trường mà bạn mong muốn theo học.

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.