Chứng minh tài chính du học cho du học sinh

Như các bạn đã biết, trong bộ hồ sơ đi du học Nhật Bản chứng minh tài chính là một trong những vấn đề khó nhất đối với các bạn du học sinh không có điều kiện kinh tế ở nông thôn. Hôm nay Traum sẽ bật mí với các bạn một vài mẹo để làm chứng minh tài chính hoàn hảo nhất đảm bảo các bạn sẽ không bị trượt xét duyệt hồ sơ vì chứng minh tài chình.

 Xem thêm: Những lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học 

nông thôn việt nam

Chứng minh tài chính cho các hộ gia đình có kinh tế khó khăn

Đầu tiên, vấn đề gặp phải chính là đối với các hộ gia đình có kinh tế không được tốt bởi vì đối với các gia đình có kinh tế khá giả việc chứng minh tài chính du học không phải vấn đề khó khăn. Việc vay vốn ngân hàng theo diện đi du học là chính sách tốt nhưng phía Nhật Bản không hề thích điều này. Để giải quyết vấn đề đó, đơn giản nhất là đưa ra một “sổ tiết kiệm”, việc tiết kiệm trong nhiều năm và có một số vốn lớn là điều mà không ai phủ nhận được. Đây là cách dễ nhất để vượt qua vong xét duyệt hồ sơ.

 

chứng minh tài chính

 

Chứng minh tài chính về thu nhập

Vấn đề tiếp theo là gia đình làm gì để dành dụm được một số tiền lớn như vậy, đây là câu hỏi mà người Nhật quan tâm nhất. Một mẹo để vượt qua tiếp vòng xét duyệt này là tính toán cẩn thận số tiền tối tiểu cần để qua được chứng minh tài chính và bắt đầu tính ngược để đưa ra giải trình hợp lý cho thu nhập hộ gia đình.

Lấy một ví dụ cơ bản cho các bạn dễ hiểu nhé: đầu tiên bạn làm chứng minh tài chính cần số tiền thu nhập của gia đình là 400 triệu/năm. Vậy 1 tháng gia đình thu nhập 400:12 = 33 triệu và một ngày thu nhập khoảng 1 triệu VNĐ. Một con số khá lớn đấy nhỉ, để có được khoảng 30 triệu/tháng gia đình bạn phải kinh doanh gì? Nếu gia đình làm nông nghiệp, bạn nên ghi trong giấy tờ làm những nông sản có thu nhập cao như nấm hương, nấm kim hay chăn nuôi bò sữa, nuôi lươn, .. bạn cũng có thể ghi rằng gia đình làm trang trại nên có thu nhập khá tốt mà không mất nhiều chi phí. Lấy trường hợp nhà bạn nuôi lươn, giá lươn ví dụ là 100 ngàn/kg thì một ngày phải có 10kg lươn để có doanh thu 1 triệu, ta lại tính ngược lên, nuôi lươn trong 2 tháng mới bán được nên các bạn phải nuôi: 2 tháng x 30 ngày x 10kg = 600 kg lươn. Mỗi con lươn khoảng 1 lạng, 10 con 1kg, vậy bạn phải nuôi 600×10 = 6000 con lươn giống.

Vậy là chúng ta đã tính ra được chi tiết rồi nhé, nhà có các bể nuôi lươn, nuôi khoảng 6000 con lươn giống 1 vụ, thu nhập mỗi vụ trên 60 triệu đồng và hàng năm tổng thu nhập khoảng 400 triệu VNĐ. Một con số chi tiêt sẽ làm cho bất kỳ ai cũng sẽ không nghi ngờ về tính chân thực của giấy tờ. Điều quan trọng nhất là bạn sẽ có tỉ lệ đỗ visa rất cao nếu ghi được chi tiết các khoản chứng minh tài chính.

 

 visa du học

 

Qua ví dụ trên các bạn chắc đã hiểu được phần nào khó khăn của làm chứng minh tài chính, một lý do thuyết phục, một con số phù hợp, một ngành nghề chính đáng sẽ làm cho bản chứng minh tài chính du học của bạn trở nên hoàn hảo. Nếu các bạn không tự tin hãy để các tư vấn viên làm hồ sơ tư vấn hoặc nhờ làm giúp nhé. Chúc các bạn có một bản chứng minh tài chính hoàn hảo.

 [2L]

 

Tư khóa: chứng minh tài chính du học, chứng minh tài chính, chung minh tai chinh

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.