Những lý do khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học

Chắc các bạn cũng biết muốn đi du học thì phải làm hồ sơ du học, có một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ giúp các bạn gần như nắm chắc được đi du học. Tuy nhiên cũng có một số bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học của các trường Nhật ngữ. Chúng ta hãy cùng xem những lý do chính khiến các bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học nhé.

trượt xét duyệt hồ sơ du học

4 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN BẠN TRƯỢT XÉT DUYỆT HỒ SƠ DU HỌC

 

  1. Giấy tờ trong hồ sơ bị cho là không chính xác

Như tôi thấy, đa số các bạn đi du học đều không đáp ứng đủ các yêu cầu để đi du học. Và để giải quyết vấn đề này, việc chỉnh sửa một số giấy tờ để đủ điều kiện du học là biện pháp các bạn thường làm. Nhưng đây cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến các ban bị trượt hồ sơ.

Một số giấy tờ hay bị trường bên Nhật “soi” như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bằng cấp (bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ liên quan), đăng ký kinh doanh, … Để giảm tối đa rủi do về mặt giấy tờ này, nếu không tự tin các bạn có thể nhờ các trung tâm du học làm hồ sơ để giảm khả năng bị lỗi và bị đánh trượt xét duyệt hồ sơ du học không đáng có.

hồ sơ du học không chính xác

  1. Lý do du học không thuyết phục

Một nguyên nhân khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ chính là lý do du học trong mẫu đăng ký không thuyết phục, thực ra vấn đề này khá dễ giải quyết nhưng đối với những ai thiếu kinh nghiệm làm hồ sơ thì cũng rất dễ mắc phải lỗi này. Nhắc khéo các bạn một chút đó là các bạn nên viết lý do hơi dài và có khoảng 2 đến 3 lý do chính khiến bạn muốn đi du học. Trong đó các bạn nên để một lý do là vì muốn học hỏi kiến thức cho bản thân từ đất nước Nhật Bản. Lý do không thuyết phục rất dễ bị đánh trượt xét duyệt hồ sơ du học nên các bạn cần phải cẩn thận khi viết lý do nhé.

lý do du học không thuyết phục

  1. Chứng minh tài chính có “vấn đề”

Chứng minh tài chính luôn là một trong những giấy tờ khó làm nhất trong bộ hồ sơ, để làm được một bản chứng minh tài chính thuyết phục không khó nhưng cũng không hề dễ. Traum đã có một số bài viết hướng dẫn các bạn làm chứng minh tài chính, các bạn có thể tìm đọc để biết thêm chi tiết. Ngoài ra việc trường học đột xuất kiểm tra mã số thuế hay gọi về địa phương để xác minh tài chính của gia đình cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị trượt hồ sơ. Còn một trường hợp đặc biệt khác cũng có thể khiến bạn bị trượt hồ sơ do chứng minh tài chính đó là cán bộ chuyên trách của trường về trực tiếp gia đình để xác nhận tài chính. Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là không có nên các bạn nên chú ý cẩn thận. Khá nhiều bạn bị trượt xét duyệt hồ sơ du học vì vấn đề này.

chứng minh tài chính

  1. Trường học kiểm tra đột xuất

Hiện nay tình trạng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản có thành tích học tập kém đã làm cho một số trường xiết chặt việc xét duyệt đầu vào. Một số trường đã áp dụng cách thức phỏng vấn đột xuất để thắt chặt đầu vào. Cụ thể là ngẫu nhiên sẽ có cán bộ của trường gọi điện cho một bạn nộp hồ sơ, họ sẽ giới thiệu là người của trường học mà bạn đăng ký sau đó hỏi một số câu đơn giản bằng tiếng Nhật như: “trời hôm nay đẹp chứ”, “hôm nay là thứ mấy”, “bạn bao nhiêu tuổi rồi”. Oh, đơn giản phải không nào, thế nhưng rất nhiều bạn trượt do việc kiểm tra đột xuất này đấy. Vì thế bạn nên học thật tốt tiếng Nhật và chuẩn bị tâm lý vì rất có thể một ngày đẹp trời sẽ có một người Nhật gọi điện cho bạn và hỏi bạn tên là gì? Khi đó đừng hồi hộp, hãy trả lời một cách tự tin và bạn sẽ trúng tuyển.

trường học kiểm tra đột xuất

Trên đây chỉ là 4 nguyên nhân chính khiến bạn trượt xét duyệt hồ sơ du học, ngoài ra còn muôn vàn nguyên nhân khác mà trường có thể đưa ra, tuy nhiên nếu những công ty du học uy tín với đội ngũ làm hồ sơ nhiều kinh nghiệm chắc rằng bạn sẽ tránh khỏi hầu hết những lỗi khiến bạn bị trường “hỏi thăm” tới. Chúc các bạn du học sinh dự bị vượt qua được vòng xét duyệt hồ sơ một cách thuận lợi nhất.

[2L]

Từ khóa: trượt xét duyệt hồ sơ du học, trượt xét duyệt hồ sơ du học nhật bản, truot xet duyet ho so du hoc

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.