Hướng dẫn làm hộ chiếu (Passport) chỉ với 200k

Như các bạn cũng đã biết, khi làm hồ sơ du học hay hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản có khá nhiều giấy tờ liên quan đi kèm. Các giấy tờ này Traum sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất. Nếu các bạn tự làm, chi phí sẽ rất rẻ còn nếu các bạn nhờ các công ty du học hay trung tâm xuất khẩu lao động làm giúp chi phí sẽ đắt hơn một chút. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tự làm hộ chiếu với chi phí thấp nhất.

 HƯỚNG DẪN LÀM HỘ CHIẾU (PASSPORT) CHỈ VỚI 200K

Hộ chiếu: là một giấy tờ do nhà nước cấp cho công dân của nước đó. Thường hộ chiếu được đóng thành quyển. Tên nước ngoài là Passport. Hộ chiếu đôi khi có thể thay thế cho một số giấy tờ tùy thân và cả chứng minh thư nhân dân.

Chức năng của hộ chiếu: là giấy thông hành nếu bạn muốn đi từ quốc gia mình tới quốc gia khác. Đối vơi các bạn đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn chắc chắn phải làm hộ chiếu.

Nơi cấp hộ chiếu: Cục xuất nhập cảnh ở nơi bạn sinh sống.

 hộ chiếu việt nam

 

Hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm:

Đối với người cấp hộ chiếu lần đầu cần:

 • 1 tờ khai theo mẫu của cục xuất nhập cảnh.
 • 4 ảnh 4×6 yêu cầu chụp trong vòng 3 tháng trở lại, phông nền trắng, ảnh chụp không đội mũ và chụp thẳng mặt.
 • Khi nộp hồ sơ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân.
 • Nếu nộp hồ sơ không phải tại địa phương bạn sinh sống thì cần xuất trình giấy tạm trú để kiểm tra.
 • Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần: tờ khai theo mẫu và có xác nhận giáp lai ảnh của cơ quan địa phương. 4 ảnh 4×6, bản sao giấy khai sinh(nếu cần)
 • Trong trường hợp trẻ em không còn cha mẹ mà muốn làm hộ chiếu thì cần tờ khai của người đỡ đầu hoặc người bảo lãnh khai ký tên vào tờ khai.

Đối với các trường hợp khác: mất hộ chiếu xin cấp lại, tách hộ chiếu … vui lòng liên hệ với cục xuất nhập cảnh để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Chú ý: Khi làm hộ chiếu bạn nên chuẩn bị ảnh trước khi nộp hồ sơ, nếu không có ảnh bạn có thể hỏi đơn vị xuất nhập cảnh về phòng chụp ảnh lấy ngay. Một số đơn vị xuất nhập cảnh có phòng chụp ảnh ngay bên trong đơn vị.

 

Lệ phí:

Nếu bạn xin cấp hộ chiếu lần đầu chi phí là: 200.000 VNĐ

Thời gian trả kết quả:

Thời hạn trả kết quả là 5 ngày không tính ngày lễ và kể từ khi hồ sơ cục xuất nhập cảnh yêu cầu xác nhận là đầy đủ.

 hộ chiếuHộ chiếu của một học viên Traum

 

Nhìn chung quy trình làm hộ chiếu khá đơn giản và chi phí cũng không nhiều. Nếu các bạn có thời gian rảnh có thể tự đi làm hộ chiếu. Đây là giấy tờ bạn cần làm trước khi xin visa du học hay visa lao động. Chúc các bạn hoàn thiện hồ sơ du học, hồ sơ xuất khẩu lao động một cách thuận lợi nhất.

[2L]

 

Từ khóa tìm kiếm:

 • Hướng dẫn làm hộ chiếu
 • Huong dan lam ho chieu

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Nguyễn văn quảng

  Mk lm hộ chiếu tại nơi tạm tru và đã có to khai có xác nhận của công an phuong noi minh tạm trú tại sao lại phai đọi phong xuất nhập cảnh gửi công văn về noi minh thương trú để xác minh bao gio dưới đó gui công văn lên minh moi đk lam hộ chiếu tại sao lại như vậy
  ———-

  Chào bạn,
  Hiện nay về thủ tục hành chính công có nhiều thay đổi so với trước đây. Do hiện tại vẫn còn chưa chuyển đổi hoàn toàn từ chứng minh thư sang thẻ căn cước công dân và nhiều giấy tờ khác liên quan nên khi làm hộ chiếu phòng xuât nhạp cảnh vẫn phải xác minh lại sau đó mới làm hộ chiếu nhé.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.