Nguyên nhân đặt vé máy bay sớm rẻ hơn đặt sát ngày bay

Sau bài viết “Hướng dẫn mua vé máy bay  đi Nhật đơn giản nhất” dành cho các bạn du học sinh muốn tự làm hồ sơ du học Nhật nhiều bạn có thắc mắc rằng tại sao chọn ngày bay khác nhau giá vé lại chênh lệch nhau và càng sát ngày bay thì giá lại càng đắt. Hôm nay, mình sẽ giải thích với các bạn một chút về vấn đề này để các bạn có thể tự mua được vé máy bay rẻ nhất mà vẫn có thể sang Nhật đúng ngày.

nguyên nhân đặt vé máy bay sớm rẻ hơn đặt sát ngày bay

Cùng một hàng ghế máy bay nhưng giá lại khác nhau

Sự thực là vậy, hai người ngồi cùng một hàng ghế trên máy bay giá hoàn toàn có thể khác nhau. Có người giá 400$ nhưng người kia chỉ 300$ và trên cùng một chuyến bay luôn có nhiều giá vé khác nhau và đôi khi giá vé chênh lệnh lên đến gấp đôi thậm chí có thể gấp 3.

Đặt vé như thế nào để được giá rẻ hơn

Theo như hệ thống đặt vé thì bạn đặt vé cách ngày bay càng xa giá vé sẽ càng rẻ tuy nhiên mọi chuyện cũng không hề tuyệt đối. Ví dụ trong những kỳ nghỉ lễ hoặc dịp đặc biệt, bạn đặt vé sẽ rất đắt vì có nhiều người cũng muốn đi, còn nếu ngày thường giá sẽ rẻ hơn nhiều tuy nhiên sẽ có mức độ nhất định chứ không thể rẻ hơn một ngưỡng nào đó do hãng hàng không đặt ra.

đặt vé máy bay sớm rẻ hơn đặt vé sát ngày bay

Tại sao đặt vé máy bay sớm rẻ hơn đặt sát ngày bay

Chắc các bạn cũng biết trên một chuyến bay có thể có nhiều hạng khác nhau, hạng thương gia giá vé sẽ đắt hơn hạng bình dân và tất nhiên dịch vụ trong khoang thương gia sẽ khác so với hạng bình dân. Vấn đề chúng ta đang nói ở đây là tại sao trong cùng hạng mà giá vé lại khác nhau, thậm chí cùng hàng ghế giá vé cũng khác nhau. Tôi sẽ giải thích cho các bạn một cách dễ hiểu nhất nhé.

Đầu tiên là vấn đề chi phí: các hãng hàng không luôn có mức chi phí tối thiểu cho một chuyến bay, nếu không đạt được mức đó họ sẽ bị lỗ. Vì vậy, họ tính chi phí trung bình tức là một chuyến bay nếu có 50 khách thì mỗi khách ví dụ sẽ phải trả 100$ họ mới có lãi nhưng họ sẽ không bao giờ để giá 100$ mà sẽ nâng giá lên 200$ để nếu vắng khách họ vẫn sẽ không bị lỗ. Khi đó giá vé sẽ rất đắt, và họ buộc phải có một cách khác để tính giá vé máy bay đảm bảo không bị lỗ mà vẫn đông khách. Chính vì thế nên cách tính phí như hiện nay đã được ra đời, tức là mua sớm giá vé sẽ rẻ hơn mua gần ngày bay.

Thứ hai là vấn đề số lượng khách: bạn thử nghĩ xem, nếu máy bay có 100 chỗ mà chỉ có 50 khách thì 50 chỗ còn lại bỏ trống có phải là một sự lãng phí hay không? Vì thế các hãng hàng không đã nghĩ ra một cách, đó bán vé rẻ cho 50 chỗ kia, vừa tận dụng được chỗ ngồi vừa có thêm lợi nhuận và những vé rẻ này thường được những ai đặt vé sớm chộp được.

nguyên nhăn đặt vé máy bay xa ngày bay rẻ hơn đặt vé gần ngày bay

Ai là người được lợi từ chính sách giá vé máy bay như hiện nay

Câu trả lời là tất cả đều có lợi, những người muốn có một chuyến bay giá rẻ sẽ được những ghế trống mà hãng hàng không tận dụng, những khách đi công tác muốn được bay đúng ngày sẽ luôn có chuyến bay mà họ cần còn hãng hàng không thì có thêm lợi nhuận từ mọi chuyến bay của họ.

đặt vé máy bay sớm rẻ hơn đặt vé sát ngày bay

Như vậy với cách tính chi phí vé máy bay như trên, các bạn chắc phần nào hiểu được tại sao các hãng hàng không lại để giá vé như vậy rồi phải không. Vì vậy các bạn muốn mua vé máy bay rẻ thì nên có kế hoách sớm và mua càng xa ngày bay càng tốt, khi đó bạn sẽ được giá vé rẻ hơn. Chúc các bạn mua được vé máy bay rẻ nhất mà vẫn đúng ngày sang Nhật nhé.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.