Chi phí xin visa đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu?

Chào các bạn, trong một bài viết trước đây có một số bạn đã yêu cầu hỏi về phí xin visa du học Nhật. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu chi tiết hơn về chi phí xin visa trong bộ hồ sơ du học cho các bạn còn thắc mắc hiểu rõ hơn. Trước khi nói tới chi phí xin visa  tôi cũng xin nhắc lại một chút khái niệm về visa và hộ chiếu khi đi du học Nhật Bản.

Đầu tiên là hộ chiếu, hộ chiếu là giấy tờ tương đương với chứng minh thư nếu bạn ở trong nước và nó có giá trị quốc tế nếu bạn ở nước ngoài. Visa Nhật là một dấu xác nhận có chữ ký của tổng lãnh sự Nhật ở Việt Nam, trong xác nhận có ghi rõ ngày visa bắt đầu có hiệu lực và ngày visa hết hiệu lực. Visa có tác dụng như một chứng nhận được phép lưu trú tại Nhật trong khoảng thời gian được ghi trên visa.

chi phí xin visa du học nhật

Chi phí xin visa du học Nhật hết bao nhiêu?

Đây là câu hỏi chính trong bài viết này, tôi xin trả lời luôn phí xin visa du học Nhật hết 650,000 VNĐ và đây là loại visa có hiệu lực 1 lần và loại visa mà các bạn đi du học cần xin thuộc loại visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ/chồng người Nhật, visa lao động ..) được quy định trong mục thứ 4 của văn bản hướng dẫn xin visa của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Giá trên được cập nhật trên website chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngày 25/05/2016. Nếu sau này các bạn đọc được bài viết này mà còn thắc mắc về phí xin visa du học Nhật, các bạn vui lòng kiểm tra lại trên website của Đại sứ quán theo đường link sau: vn.emb-japan.go.jp/vn/consulate/help_visa_120110.html

(Các bạn vui lòng copy đường dẫn vào trình duyệt để xem nhé)

chi phí xin visa du học nhật - đại sứ quán nhật bản tại việt nam

Các vấn đề khác liên quan đến Visa như thủ tục xin visa, xin visa ở đâu, xin visa bao lâu thì được lấy … các bạn vui lòng xem thêm trong bài viết “Thủ tục cấp visa du học Nhật Bản”. Nội dung chính của bài viết tuy không có gì nhiều nhưng do nhiều bạn yêu cầu nên tôi viết riêng một bài để các bạn tiện theo dõi và tìm kiếm. Hi vọng thông tin trong bài viết hữu ích với các bạn, các bạn có thắc mắc khác có thể comment phía dưới để được giải đáp.

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2016 traumvietnam.com. Design by VietMoz.