Hướng dẫn tính chi phí du học Nhật BảnChào các bạn, thời gian gần đây có nhiều bạn thắc mắc về chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu, để trả lời câu hỏi này mình cũng không thể đưa ra một con số chính xác mà đưa ra một con số ước chừng lại làm cho nhiều bạn cảm thấy câu trả lời chưa thuyết phục. Chính vì thế, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn tính chi phí du học Nhật Bản để các bạn có thể tự tính chi phí du học tại Nhật Bản cần thiết cho bản thân.

hướng dẫn tính chi phí du học

HƯỚNG DẪN TÍNH CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN

Chi phí du học đi Nhật bao gồm một số khoản chính sau:

 • Chi phí liên hệ nộp hồ sơ du học

Khi bạn xác định muốn đi du học tại Nhật Bản, bạn cần tìm một trường Nhật ngữ tại Nhật để liên hệ nộp hồ sơ du học. Việc liên hệ qua Email đôi khi mất khá nhiều thời gian và bạn cần liên hệ qua cả điện thoại. Giá cước điện thoại gọi quốc tế cũng là một khoản chi phí không nhỏ nếu bạn không gọi đúng cách.

Bạn nên mua các thẻ gọi quốc tế, với các thẻ gọi này bạn chỉ mất khoảng 1,500 VNĐ/phút gọi. Như vậy chi phí điện thoại quốc tế của bạn mất khá ít thậm chí không đáng kể.

Hướng dẫn tính chi phí đi du học nhật bảnChi phí du học Nhật Bản tự túc

 • Chi phí làm hồ sơ

Đây là một phần tốn khá ít chi phí nhưng lại không hề đơn giản. Chi phí làm hồ sơ du học gồm 2 phần chính là các mẫu đăng ký nhập học, sơ yếu lý lịch và chứng minh tài chính du học.

Mẫu đăng ký nhập học và sơ yếu lý lịch bạn chủ yếu đi photo công chứng nên chi phí rất nhỏ. Tuy nhiên có một số giấy tờ yêu cầu dịch sang tiếng Nhật nên bạn cần nhờ các đơn vị dịch thuật công chứng làm giúp. Giá cho 1 trang dịch là 95,000 VNĐ. Nếu trương yêu cầu dịch bằng tốt nghiệp THPT, bằng đại học và học bạ hay bảng điểm, chi phí dịch thuật công chứng cũng sẽ tốn kha khá đấy. Mục này tạm tính là 2 triệu VNĐ nhé.

Để làm chứng minh tài chính du học bạn cần nhờ ngân hàng xử lý giúp, nếu bạn vay vốn ngân hàng để đi du học, ngân hàng sẽ giúp bạn làm chứng minh tài chính miễn phí. Nếu bạn không vay vốn mà muốn làm dịch vụ chứng minh tài chính, chi phí mất khoảng 4 triệu VNĐ.

 Xem thêm: Hướng dấn tính chi phí làm hồ sơ du học Nhật 2016 • Chi phí gửi hồ sơ

Sau khi hoàn tất các giấy tờ mà trường yêu cầu, một số giấy tờ bạn có thể gửi qua email nhưng có một số giấy tờ bạn cần gửi bản gốc sang Nhật như học bạ hay bằng tốt nghiệp. Chi phí gửi hồ sơ sang Nhật khoảng 23,5$/0,5kg tương đương với 500,000 VNĐ

Xem thêm: Hướng dẫn gửi hồ sơ du học sang Nhật cực đơn giản

Hướng dẫn tính chi phí đi du học nhật bản

Du học Nhật Bản chi phí bao nhiêu

 • Chi phí xin visa du học

Sau khi trường thông báo bạn trúng tuyển, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là đi xin visa du học. Để xin visa bạn cần làm hộ chiếu. Phí làm hộ chiếu lần đầu bạn chỉ mất phí là 200,000 VNĐ. Bạn mang hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết đến đại sứ quán để xin visa và lệ phí xin visa là 650,000 VNĐ.

Xem thêm: Chi phí xin visa du học Nhật hết bao nhiêu 

Hướng dẫn tính chi phí đi du học nhật bản

Chi phí du học Nhật Bản tự túc

 • Học phí

Học phí của mỗi trường đều khác nhau, bạn nên xem thêm trên website của trường để có thông tin chính xác và cập nhật nhất về mức học phí trong năm nay. Các trường thường yêu cầu đóng tiền học phí ngay sau khi bạn được thông báo trúng tuyển vào trường. Giấy nhập học sẽ được gửi cho bạn sau khi bạn nộp học phí 6 tháng hoặc 1 năm.

Mình sẽ lấy ví dụ trường Nhật ngữ Midream (Tokyo), trường có mức học phí 1 năm đầu là 730,000 yên tương đương 146 triệu VNĐ, nếu bạn ở ký túc xá bạn phải đóng thêm 3 tháng tiền ký túc xá 176,000 yên tương đương 35 triệu VNĐ. • Chi phí xuất cảnh (vé máy bay)

Thường một số hãng máy bay có chính sách ưu đãi cho du học sinh và thực tập sinh, giá của hạng ưu đãi khoảng 450$ tương đương 9 triệu VNĐ. Trường hợp hết vé loại ưu tiên bạn sẽ phải mua vé hạng cao hơn và tất nhiên tốn nhiều chi phí cho vé máy bay hơn.

 Xêm thêm: Hướng dẫn mua vé máy bay đi Nhật đơn giản nhất

Hướng dẫn tính chi phí đi du học nhật bản

Chi phí đi du học Nhật Bản

 • Chi phí du học Nhật Bản khi mới tới Nhật Bản

Chi phí này các bạn có thể hiểu đơn giản là khi bạn mới sang Nhật nhập học, thời gian đầu bạn cần tiền ăn uống, thuê đồ dùng trong ký túc … Và bạn cần chuẩn bị tiền để “sống sót” tới khi bạn tìm được việc làm thêm và có được tháng lương đầu tiên. 

Mỗi vùng miền ở Nhật Bản chi phí sinh hoạt đều khác nhau, nhìn chung cũng như ở Việt Nam, thành phố giá thành đắt hơn nông thôn, hàng chính hãng đắt hơn hàng không chính hãng. Các bạn có thể tính toán chi phí trung bình ở Nhật thường sẽ đắt hơn 10 lần ở Việt Nam. Ví dụ ở Việt Nam mỗi tháng bạn cần tối thiểu 3 triệu cho một tháng thì ở Nhật bạn cần phải có 30 triệu và để trụ được tới khi nhận tháng lương làm thêm đầu tiên bạn mất khoảng 1 tháng rưỡi tức là bạn phải có trong tay khoảng trên 40 triệu VNĐ khi sang Nhật.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt khi đi du học tại Nhật Bản

Hướng dẫn tính chi phí đi du học nhật bản

Kinh phí đi du học Nhật Bản

OK, giờ bạn hãy nhìn lại tất cả những chi phí để đi du học Nhật Bản mà mình đã bôi đậm màu đỏ phía trên và cộng chúng lại với nhau đó sẽ là chi phí mà bạn cần để đi du học tại trường nhật ngữ Midream mà mình nêu trong ví dụ.

Phí làm hồ sơ + phí gửi hồ sơ + phí xin visa + học phí + vé máy bay + chi phí sinh hoạt ban đầu = 6 triệu + 500k + 850k + 146 triệu + 35 triệu + 9 triệu + 40 triệu = 237 triệu.

Vậy là tổng chi phí du học Nhật Bản để đi du học trường Nhật ngữ Midream là 237 triệu chưa tính chi phí đi lại và các phí khác phát sinh. Hi vọng với công thức trên các bạn có thể tự tính được chi phí du học ở Nhật Bản. Chúc các bạn có một chuyến du học tiết kiệm nhất.

[2L]Từ khóa:

 • chi phí du học Nhật Bản
 • chi phi du hoc Nhat Ban
 • du học nhật bản chi phí
 • chi phí du học nhật bản tự túc

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

 • Theo như em được biết thì trong hai năm đầu học tiếng ở bên Nhật thì rất là bận và không có thời gian làm thêm !! Em đang rất phân vân về việc này
  ———————-

  Chào bạn,
  Việc học tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên nhiều bạn tận dụng cả thời gian làm thêm để học thêm tiếng Nhật giao tiếp. Nói chung việc học và làm thêm thì cần phải cân đối với nhau vừa để giảm chi phí du học vừa có thể đảm bảo được tiến độ học trên lớp.
  Thông tin đến bạn!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.