Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Trong các bài viết trước đây chúng ta đã đề cập đến hai kỳ thi năng lực tiếng Nhật là TOP JNAT TEST. Ngoài hai kỳ thi năng lực tiếng Nhật này chúng ta còn có kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Đây là một kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn muốn có bằng tiếng Nhật và cả những bạn du học sinh có mong muốn đi đi du học Nhật Bản.

 

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT JLPT

 

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT – Japan Language Proficiency Test là một kỳ thi rất có uy tín được tổ chức tại hơn 50 nước trên toàn thế giới nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật của các thí sinh tham gia.

Thời gian thi: kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT được tổ chức 1 năm 2 lần vào chủ nhật của tuần đầu tiên tháng 7 và tháng 12. Thời gian chính xác thi sẽ được cơ quan tổ chức thi công bố trước 4 tháng.

Cơ quan tổ chức thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT tại Việt Nam là hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản.

Kết quả thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT sẽ được căn cứ để xếp bằng cho các bạn. Có 5 cấp độ từ N1 đến N5. Cấp N1 là cấp cao nhất, câp N5 là thấp nhất. Việc học tiếng Nhật tùy thuộc vào mỗi người tuy nhiên nếu bạn học ở các trung tâm dạy tiếng Nhật thì khoảng 1 năm các bạn sẽ đủ khả năng thi đỗ N5 (học 3 buổi/tuần).

 

sách hướng dẫn kỳ thi jlpt

 

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT ở Việt Nam

Thời gian thi:

Theo Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản công bố vào ngày 4/3/2015, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT sẽ được tổ chức vào ngày 5/7/2015.

 

Địa điểm thi:

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT diễn ra tại ba thành phố lớn ở Việt Nam là: Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

  • Tại Hà Nội: thi N1, N2 tại Đại học Hà Nội – Khoa tiếng Nhật, Phòng 305, Nhà C. Thi cấp N3, N4, N5 tại đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội – Khoa ngôn ngữ và văn hóa phương Đông, Văn phòng trung tâm tiếng Nhật Phòng 3, tầng 1, nhà A4.
  • Tại Đà Nẵng: Thi tại Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng – Khoa Nhật – Hàn –Thái.
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: thi tại đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM – trung tâm ngoại ngữ.

Hồ sơ:

  • Hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT và nơi nộp hồ sơ các bạn vui lòng tới 3 trường đại học nêu trên để mua. Giá một bộ hồ sơ là 30.000 VNĐ.
  • Hạn nộp hồ sơ: 10/04/2015

Lệ phí thi:

Với cấp độ N1 N2 N3 lệ phí thi là 300.000 VNĐ và cấp độ N4 N5 là 280.000 VNĐ.

 

Việc cấp bằng JLPT rất quan trọng với những bạn muốn đi du học Nhật Bản. Rất nhiều bạn đã săn học bổng du học Nhật Bản bằng cách cố gắng thi đạt điểm cao trong kỳ thi du học Nhật Bản và kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT sau đó đăng ký học ở một trường chuyên môn tại Nhật để lấy học bổng. Bằng cách này các bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí du học lại vừa chủ động được kế hoạch du học của bản thân. Chúc cac bạn đạt được thành tích cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT sắp tới!

[2L]

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

  • Cho m hỏi nếu ghi sai ngày tháng sinh trong phiếu trả lời trắc nghiệm tiếng nhật bài có bị huỷ k ạ

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.