Kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOP J 

Giới thiệu kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOP J

 

      TOP J là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng do một nhóm các giáo sư và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật ở trong cũng như ngoài nước Nhật Bản lập ra. Kỳ thi này nhằm mục đích đánh giá trình độ, khả năng của người học tiếng Nhật trong năng lực tiếng Nhật, trình độ hiểu biết về phong tục, văn hóa xã hội của Nhật Bản. Đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản, các bạn bắt buộc phải thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật này.

 

Chú ý: Ngoài kì thi năng lực tiếng Nhật Top J còn có kỳ thi Nat-Test và kỳ thi JLPT: các bạn có thể xem thêm thông tin về kỳ thi này tại link: https://traumvietnam.com/ky-thi-nang-luc-tieng-nhat-japanese-nat-test

 

 kỳ thi năng lực tiếng nhật top j

                                                                                   TOP J – TOP Japanese

 

Cấu trúc đề thi trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOP J

      Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J chú trọng phần thi nghe hiểu, và các phần nâng cao trong phần nghe và đọc hiểu tiếng Nhật. Kỳ thi Top J bao gồm: tiếng Nhật thực dụng (Practical Japanese) và tiếng Nhật chuyên nghiệp (Professional Japanese). Đây được coi là công cụ giao tiếp tiếng Nhật (Japanese Commmunication Tool).

 

 thi top j

Thời gian thi và cách tính điểm trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J

 

      Trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, các từ vựng trong các câu hỏi của đề thi được đưa ra cụ thể và chi tiết nhất. Các tiêu chuẩn đánh giá trong kỳ thi này cũng phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Người biên soạn đề thi phải là các giáo sư có kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm.
Các từ vựng được tiến hành lựa chọn phải dựa trên tiêu chuẩn của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ. Hình thức của câu hỏi cũng sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng và có tính độc lập cao.

 

 phong thi top j

                                                                  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J tại Hà Nội

 

Các tổ chức giám sát, điều hành kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J

      Việc tổ chức giám sát và coi thi, Ban giám sát, điều hành kỳ thi sẽ được kết hợp chặt chẽ từ cơ quan chức năng nơi tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J nhằm đảm bảo tính minh bạch, tránh tiêu cực trong cuộc thi. Tại Việt Nam đơn vị giám sát kỳ thi này gồm : Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – Trung tâm Hợp tác chuyên gia và kỹ thuật với nước ngoài – Cục Đào tạo với nước ngoài.

 

Các cấp độ thi trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J

      Các cấp độ trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật TOPJ được phân chia gồm: thi sơ cấp, thi trung cấp và thi nâng cao. Kết quả của kỳ thi này được chứng nhận năng lực ngôn ngữ tiếng Nhật tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) đối với học sinh khi nộp hồ sơ du học.

xuantraum

 

Tags: kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J, ky thi nang luc tieng nhat Top J

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.