Tự học tiếng Nhật Online

Tự học tiếng Nhật là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm, có khá nhiều loại hình “tự học” và mỗi kiểu “tự học” đều có ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết này chúng ta cùng thảo luận về vấn đề tự học tiếng Nhật phổ biến Nhất nhé, đó là tự học tiếng Nhật Online.

 

tự học tiếng nhật online

 

Tự học tiếng Nhật Online

 

Trào lưu tự học tiếng Nhật Online trong giới trẻ

Hiện nay, tự học tiếng Nhật Online đang là một trào lưu trong giới trẻ, rất nhiều bạn học sinh sinh viên có đam mê với tiếng Nhật nhưng không theo học ngoại ngữ này đã lựa chọn một cách học vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả là học online. Không chỉ vậy, rất nhiều bạn muốn đi du học Nhật Bản cũng rất thích cách học này vì có thể nâng cao kiến thức và tiết kiệm khá nhiều thời gian. Mặc dù vậy, không có nhiều bạn thành công khi tự học theo hình thức này, sau đây chúng ta sẽ phân tích những ưu nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật online để có một cái nhìn đúng về phương pháp học này nhé.

 

tự học tiếng Nhật

 

Ưu nhược điểm của hình thức tự học tiếng Nhật online

Ưu điểm:

Không cần phải nghĩ nhiều chắc các bạn cũng biết được khá nhiều ưu điểm của hình thức học này phải không. Một số ưu điểm lớn là: tiết kiệm chi phí, học mọi lúc mọi nơi, tài liệu học đa dạng phong phú từ sách báo, phần mềm đến các video clip dạy tiếng Nhật trên internet. Ngoài ra còn nhiều ưu điểm nhỏ khác mà các bạn có thể kể ra như: sự hỗ trợ từ cộng đồng mạng, có thể học qua máy tính hoặc thiết bị di động, tài liệu có thể in ra để học, có nhiều kinh nghiệm học tiếng Nhật được cộng đồng mạng chia sẻ …. Và với những ưu điểm như trên, việc chọn lựa cách thức tự học tiếng Nhật Online là hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi người.

Nhược điểm:

Bên cạnh nhiều ưu điểm trên, có một số nhược điểm mà các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tự học tiếng Nhật Online. Khó khăn lớn nhất là việc không có người giao tiếp khi học, chính vì khó khăn này mà nhiều bạn đã bị mất phương hướng và không thành công khi tự học Online nhất là với ngoại ngữ là môn học phải nói nhiều. Khó khăn thứ hai là giáo trình học, bạn có thể lựa chọn hàng trăm giáo trình khác nhau trên internet tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được một giáo trình không phù hợp rất có thể bạn sẽ không thể học tốt được. Ngoài ra còn nhiều nhược điểm khác cũng khiến cho việc tự học tiếng Nhật Online của bạn bị bỏ dở như bạn ngắt quãng việc học lâu dẫn đến chán nản hay không đủ quyết tâm dẫn đến việc bỏ dở giữa chừng ….

Nhìn chung với những ưu và nhược điểm như trên, tự học tiếng Nhật Online là một phương pháp học tốt tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm khiến cho không ít bạn không thành công trong phương pháp tự học này. Vậy để có thể hạn chế những khuyết điểm và có một cách học đúng đắn chúng ta sẽ xem có những giải pháp nào giúp các bạn thành công khi tự học tiếng Nhật Online nhé.

tự học tiếng Nhật Online

 

Giải pháp cho vấn đề tự học tiếng Nhật Online

Theo như những ưu và nhược điểm đã nêu phía trên, chúng ta sẽ có một số giải pháp để có thể đạt được thành công khi các bạn muốn tự học tiếng Nhật Online. Những giải pháp này đều là kinh nghiệm bản thân nên có thể mang tính chủ quan vì vậy các bạn cứ thoải mái comment phía dưới để cùng đóng góp cho tất cả các bạn muốn tự học tiếng Nhật Online nhé. Và chúng ta sẽ có 4 chú ý như sau:

  • Vấn đề luyện nói khi học tiếng Nhật: các bạn có thể vào các group về tiếng Nhật trên Skype để có thể trao đổi, kết bạn và luyện nói một cách dễ dàng với những bạn trong cùng group.
  • Vấn đề giáo trình: có rất nhiều giáo trình khác nhau nên tìm một nguồn giáo trình tin tưởng là rất cần thiết. Mina no nihongo là một giáo trình rất nổi tiếng mà ngay cả ở Nhật Bản cũng đang sử dụng để dạy học. Bạn có thể chọn giáo trình này để theo học. Giáo trình Mina no nihongo có nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao nên các bạn có thể học theo từng phần.
  • Về thời gian học: theo mình thấy việc tự học tiếng Nhật Online có ưu điểm là thời gian học các bạn có thể tự sắp xếp, tuy vậy các bạn nên đưa ra cho bản thân một lịch học và giờ học cụ thể như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Phương pháp học: có một phương pháp học tốt là một trong những yếu tố dẫn đến thành công, có rất nhiều bạn đã chia sẻ kinh nghiệm học trên các diễn dàn và mạng xã hội. Các bạn nên bỏ thời gian tham khảo trên internet để có một cách học phù hợp nhất cho bản thân.
  • Kiểm tra trình độ: bạn có thể tự kiểm tra trình độ của bản thân bằng cách làm các bài test, tuy nhiên bạn có thể tự đăng ký các kỳ thi năng lực tiếng Nhật hàng năm và nếu bạn có một chứng nhận N5 tiếng Nhật sẽ là một động lực không hề nhỏ giúp bạn tiếp tục kế hoạch tự học tiếng Nhật của bản thân.

 

Những chú ý về cách học trên đều là những ý kiến chủ quan và là kinh nghiệm mình muốn chia sẻ. Các bạn nếu có bổ sung hoặc góp ý vui lòng comment để cùng nhau xây dựng cho các bạn muốn tự học tiếng Nhật Online nhé. Chúc các bạn thành công!

[2L]

 

 

Xem thêm một số bài viết khác cùng chủ đề:

                Học tiếng Nhật qua bài hát

                Tổng hợp các bài học tiếng Nhật cơ bản

                Cách học tiếng Nhật hiệu quả

                 Kinh nghiệm học tiếng Nhật

                 Danh sách các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

                 Du học Nhật Bản: Du học không khó!

 

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.