Kinh nghiệm học tiếng Nhật

Việc kế thừa kinh nghiệm của những người đi trước luôn là nền tảng, là bài học quý báu cho các thế hệ sau. Bạn muốn học giỏi ngoại ngữ thì điều trước tiên là phải chăm chỉ. Học tiếng Nhật không giống như học những môn học khác, nhiều khi bắt buộc bạn phải học thuộc lòng. Rất khó có một quy luật hay một công thức nào tuyệt đối để đúng cho mọi trường hợp. Tuy nhiên tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật là rất cần thiết.

 

>> Tuyển sinh du học Nhật Bản 2015

 

bí quyết học tiếng Nhật

 Những Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất

 

     Ví dụ như việc học chữ Hán tự thì để học tốt được nó bạn cần phải viết nhiều, đọc nhiều thì mới nhớ được. Điều đặc biệt của việc học ngoại ngữ hay tiếng Nhật là sử dụng nhiều thành quen. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ thuộc luôn cách sử dụng mẫu ngữ pháp cũng như từ trong ngữ cảnh đó. Sau đây, Traum Việt Nam xin chia sẻ với độc giả và các bạn những kinh nghiệm học tiếng Nhật của những thế hệ đi trước đã từng đúc rút được. Các bạn lấy đó làm kinh nghiệm thêm vào cẩm nang du học cũng như phương pháp học tiếng Nhật cho mình. Dưới đây là 4 phương pháp giúp bạn học tiếng Nhật được tốt hơn

 

4 KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG NHẬT NÊN ÁP DỤNG

 

1. Rèn cách phát âm chuẩn

     Rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Nhật, Cách phát âm quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không. Nếu phát âm sai chẳng khác gì việc nói sai chính tả, khi đó sẽ làm cho người đối thoại vơi bạn nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Phát âm theo thói quen khiến nhiều người  học tiếng Nhật dễ bị nhầm lẫn dẫn đến tình trạng phát âm sai.

     Để chỉnh lại phần phát âm của mình cho chuẩn, các bạn cần tham khảo phần phát âm được đính kèm với các bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên Internet, kênh youtube của traum việt nam có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách chi tiết, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ”. Trường hợp gặp từ vựng mới khi bạn không tự tin về cách phát âm thì nên tham khảo cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của mình là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

 

2. Tự nói chuyện với mình

     Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi chẳng thể tiến bộ được là bạn không chú ý nhiều đến thực hành. Đa phần lý do là ngượng ngùng, sợ nói không hay, khi nói nhầm sẽ bị người khác chê cười. Vì vậy nên cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được phát triển, đến khi cần nói lại chẳng nói được từ nào do phản xạ kém hoặc không thể đối thoại trơn tru được.

     Nếu ngại thì bạn có thể đứng trước gương, thế là thành 2 người rồi, lúc này hãy tập từ những đoạn hội thoại xã giao đơn giản nhất. Tiếp đó thực hành với những chủ đề phức tạp hơn ch tới khi bạn có thể nói được một cách tự nhiên nhất. Lúc đầu, có thể sẽ có một chút ngại ngần khi bạn không quen nói chuyện một mình như vậy nhưng khi đã bắt nhịp và quen thuộc rồi, khi đó bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình.

 

3. Lên kế hoạch học nói cho bản thân

     Bất cứ một công việc nào dù to hay nhỏ nếu không có được một kế hoạch và phương pháp tốt sẽ rất khó khăn để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó. Việc học hành cũng như vậy, bạn cần đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó chưa thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng nên lãng phí thời gian của bạn! Hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật bắt đầu từ bây giờ.

    Bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật. Có thể 1 đến 2 tiếng, trong vòng một khoảng thời gian ngắn sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Bạn cần rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn mình có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch và phương pháp học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt.

 

4. Tập hát và xem thật nhiều phim tiếng Nhật

     Một trong những kinh nghiệm học tiếng Nhật “cực nhanh” của các bạn giỏi tiếng Nhật là: học tiếng Nhật qua bài hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật. Nghe và bắt chước hát theo nhạc Nhật sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất mà lại cực dễ nhớ nữa chứ. Những bài hát mà mình yêu thích thì dễ thuộc hơn. Bạn nên rủ bạn bè cùng xem một bộ phim đang “hot” một cách xả stress vô cùng hiệu quả mà lại học được thêm nhiều từ vựng, thành ngữ hay tiếng lóng… Tuy nhiên, đừng quá mê coi phim và nghe nhạc quá đà mà quên mất “công đoạn” thực hành là vô cùng quan trọng đấy nhé.

xuantraum

 

Từ khóa: kinh nghiệm học tiếng Nhật, kinh nghiem hoc tieng nhat

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.