Bài 33: Tên các loại trái cây ở Việt Nam

Chào cả nhà, xin lỗi cả nhà vì mấy ngày gần đây ad đi du lịch nên không thể up bài cho các bạn được, nhưng coi như đây là đợt nghỉ hè ngắn hạn vậy vì đã đi học thì cũng phải có kỳ nghỉ chứ phải không. Không lan man nữa chúng ta sẽ đến với bài học ngày hôm nay ngay bây giờ.

Hôm nay chúng ta sẽ học một chủ đề mới, chủ đề của bài 33 ngày hôm nay là tên các loại trái cây bằng tiếng Nhật. Các bạn có thích ăn trái cây không và bạn thích loại trái cây nào? Sau bài học ngày hôm nay các bạn sẽ có thể kể tên những loại trái cây mà bạn thích và điều quan trọng là phải nhờ từ mới đấy.

Bài ngày hôm nay sẽ có khá nhiều từ mới về các loại quả ví dụ như: đào, mận, hồng xiêm, vải, na, nhãn, trứng gà, mít, khế, bưởi(người Nhật rất thích bưởi >_<), đu đủ, nhót, sung, roi, cam, chanh, quýt, táo, dứa, dưa hấu, dưa vàng, bơ, chuối, chery(không phải seri đâu nhé), xoài (người Nhật khá thích xoài đấy), hồng, thanh long, đào, dưa chuột, lê, chôm chôm, nho, dâu tây, sầu riêng, mướp đắng, măng cụt, gấc, bầu, lựu.

Nhiều từ mới quá nhỉ, cố gắng nhớ nhé các bạn. Giờ chúng ta cùng học nào:

 

 

Còn có rất nhiều loại trái cây Việt Nam nhưng thời lượng không cho phép nên nếu những loại trái cây nào mà các bạn không biết các bạn có thẻ tra từ điển hoặc comment để mọi người giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong video học tiếng Nhật ngày mai.

[2L]

 

Xem thêm các chủ đề khác:

                Du học ở Nhật Bản

                Hoc tieng Nhat

                Đất nước Nhật Bản

                Danh sách các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

                Tuyển dụng trưởng phòng đào tạo tiếng Nhật

                Tự học tiếng Nhật Online

                Học tiếng Nhật qua bài hát

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.