Các cấp độ tiếng Nhật

Thời gian qua, có nhiều bạn thắc mắc về các cấp độ tiếng Nhật gửi về Traum. Hôm nay Traum sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về các cấp độ tiếng Nhật để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Các cấp độ tiếng nhật

 

CÁC CẤP ĐỘ TIẾNG NHẬT

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ lấy một ví dụ nhỏ cho các bạn dễ hiểu nhé. Các bạn tốt nghiệp đại học sẽ có bằng cử nhân, bạn học tiếp lên sẽ có bằng thạc sĩ, bạn lại học tiếp sẽ có bằng tiến sĩ. Đây cũng có thể coi như trình độ của bạn, các cấp độ tiếng Nhật cũng tương tự như trình độ học vấn tuy nhiên có hai kiểu cấp độ ở Việt Nam đó là phân loại theo bằng cấp và phân theo chương trình học.

 

Phân loại các cấp độ tiếng Nhật theo bằng cấp

Cũng giống như bằng cấp khác, bạn muốn có bằng tiếng Nhật bạn phải thi. Nếu đỗ bạn sẽ có bằng tiếng Nhật hay còn gọi là chứng chỉ năng lực tiếng Nhật. Có 5 loại chứng chỉ phân biệt là N1, N2, N3, N4 và N5 trong đó N5 là thấp nhất và N1 là cao nhất.

Để có được các chứng chỉ này, bạn phải thi các kỳ thi năng lực tiếng Nhật trong năm để được cấp chứng chỉ. Có 3 kỳ thi mà các bạn có thể đăng ký là kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat Test, kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top Jkỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

 

chứng chỉ tiếng nhật

 

Phân loại các cấp độ tiếng Nhật theo chương trình học

Bởi vì mỗi người có cách học khác nhau cho nên để đánh giá năng lực tiếng Nhật của các bạn có thể phân loại theo chương trình học. Thường ở Việt Nam chỉ có hai cấp độ để đánh giá là sơ cấp và trung cấp. Tuy nhiên cách phân loại cấp độ tiếng Nhật này chỉ mang tính chất tương đối vì mỗi trung tâm tiếng Nhật đều có mức sơ cấp và trung cấp khác nhau nên để phân định rạch ròi giữa sơ cấp và trung cấp chỉ là tương đối.

 

So sánh giữa hai kiểu phân loại các cấp độ tiếng Nhật

Nếu so sánh về hai kiểu phân loại này, mình vẫn thiên về kiểu phân loại theo bằng cấp hơn vì bằng cấp này có giá trị quốc tế và khi đi xin việc hay xin làm ở các công ty Nhật Bản ở Việt Nam cũng có giá trị hơn.Tuy nhiên nếu nói về trình độ thì thực tế không thể nói trước được vì cho dù bạn không có bằng nhưng bạn có trình độ tương đương bạn vẫn có thể dễ dàng khẳng định bản thân.

 

Học trong bao lâu thì đạt được trình độ N5 tiếng Nhật?

Vấn đề về học tập thực sự khá khó để nói trước được, có nhiều người có năng khiếu về ngôn ngữ sẽ học nhanh hơn, những bạn có môi trường giao tiếp tốt sẽ học nhanh hơn những bạn không có môi trường giao tiếp … Nói chung là phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhưng mình có thể khẳng định rằng bạn có đam mê với tiếng Nhật, bạn học tập chăm chỉ và đều đặn thì trong khoảng 4 – 6 tháng bạn nhất định sẽ đạt được chứng chỉ N5 tiếng Nhật.

 

Nhiều bạn học tiếng Nhật với những mục đích khác nhau như đi du học, đi làm, sở thích … Dù với mục đích gì, việc kiên trì và quyết tâm chính là chìa khóa để học tốt tiếng Nhật. Hãy đặt cho bản thân một mục đích cao khi học để phấn đấu, chắc chắn bạn sẽ thành công!

[2L]

 

Từ khóa: các cấp độ tiếng Nhật, các cấp độ tiếng Nhật Traum Việt Nam, cac cap do tieng nhat

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.