Giáo trình tiếng Nhật nào phù hợp với bạn?

Đào tạo tiếng Nhật – Hiện nay nhu cầu tự học tiếng Nhật Online của các bạn trẻ đang rất lớn, nguyên nhân là do internet đã trở nên phổ biến và thông dụng từ thành thị cho đến nông thôn với mức cước khá thấp nên ngay cả các bạn có khó khăn về kinh tế vẫn có điều kiện sử dụng internet tại nhà. Chính vì vậy mà học online đã trở nên phổ biến, với nhiều ưu điểm như chủ động được thời gian và chi phí thấp nên học tiếng Nhật Online là lựa chọn số một của rất nhiều bạn từ học sinh đến sinh viên. Tuy nhiên, chọn cho bản thân một giáo trình phù hợp để theo học lại là vấn đề mà nhiều bạn còn phân vân. Bài viết này mình sẽ đưa ra cho các bạn một số lựa chọn và phân tích để các bạn tự chọn cho bản thân một giáo trình phù hợp nhé.

Giáo trình tiếng Nhật nào phù hợp với bạn nhất
Giáo tình Minna no Nihongo

Nên chọn giáo trình tiếng Nhật nào cho người mới bắt đầu?

Có 2 loại giáo trình chính là giáo trình tự soạn và giáo trình theo sách của Nhật Bản:

Giáo trình tiếng Nhật tự soạn:

Đây là giáo trình tiếng Nhật của các trung tâm tiếng Nhật hoặc các trường quốc tế tự biên soạn nhằm phục vụ cho chương trình đào tạo của chính trung tâm hoặc trường. Các bạn có thể tìm trên internet, có khá nhiều bạn chia sẻ những giáo trình loại này và hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể tham khảo “Danh sách các trung tâm tiếng Nhật ở Hà Nội” để có tên những trung tâm tiếng Nhật uy tín. Sau đó seach giáo trình của các trung tâm đó sẽ dễ dàng hơn. Loại giáo trình này vừa có ưu và cũng có nhược điểm nhất định:

  • Ưu điểm của giáo trình tiếng Nhật tự soạn: đơn giản, súc tích, phục vụ người Việt nên phù hợp với cách học và cách dạy của người Việt.
  • Nhược điểm của giáo trình tiếng Nhật tự soạn: đôi khi giáo trình vẫn còn thiếu sót và đưa những thông tin không chính thống thậm chí không chính xác vào trong giáo trình.

Nhìn chung, giáo trình kiểu tự soạn được khá nhiều bạn theo học vì cách học phù hợp với người Việt nên dễ học và dễ tiếp thu.

 

Giáo trình tiếng Nhật theo sách của Nhật Bản:

Giáo trình này là giáo trình được in thành sách có dấu của nhà xuất bản và là tài liệu chính thống do một nhà xuất bản nào đó phát hành. Hiện nay giáo trình phổ biến được nhiều bạn biết đến là Mina no Nihongo, đối với các bạn học tiếng Nhật sơ cấp các bạn nên chọn giáo trình Mina no Nihongo I là giáo trình dành cho người mới bắt đầu. Giáo trình này hiện nay vẫn đang được Nhật Bản dùng làm sách giáo khoa để dạy tiếng Nhật cho cấp bậc tiểu học nên các bạn có thể yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng của giáo trình này.

Giáo trình tiếng Nhật nào phù hợp với bạn?
Giáo trình tiếng Nhật nào phù hợp với bạn?

Chú ý: trong giáo trình này vẫn có một lỗi được bên Nhật Bản công nhận nhưng chưa sửa lại trong giáo trình và là lỗi khá nhỏ cũng là lỗi duy nhất trong giáo trình này.

Ưu điểm giáo trình tiếng Nhật theo sách giáo khoa: thông tin chính thống, giáo trình với cách giáo dục của Nhật Bản đảm bảo phương pháp cũng như bài học đưa ra chính xác. Giá để mua giáo trình này cũng không đắt, giá bìa của nhà xuất bản là 90.000 VNĐ, khi mua tại một số cửa hàng sách bạn có thể được giảm giá khoảng 10% nữa nên chi phí cho giáo trình không hề đắt.

Nhược điểm của giáo trình tiếng Nhật theo sách giáo khoa: nhược điểm duy nhất của trình này là cách học theo phương pháp của Nhật Bản nên đối với nhiều bạn sẽ cảm thấy khó tiếp thu theo cách này nhưng nếu các bạn theo được thì sau này sẽ cảm thấy giáo trình này dạy rất khoa học.

Vậy giáo trình tiếng Nhật bạn chọn loại nào? Đối với người mới, mình khuyên các bạn nếu chưa biết gì về tiếng Nhật hãy chọn giáo trinh Minna no Nihongo song ngữ là tốt nhất. Nếu bạn đã có cơ bản, bạn có thể mua nhiều loại giáo trình khác nhau về để tự tìm hiểu. Đối với những ai muốn tiết kiệm, học online hoặc học tiếng Nhật của Video cũng là một cách rất hay.

[2L]

Từ khóa: giáo trình tiếng Nhật, giao trinh tieng nhat

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.