Những tài liệu học tiếng Nhật bạn nên có

Bạn muốn học tiếng Nhật nhưng không muốn tới lớp, bạn khó khăn về mặt thời gian và muốn tự học tiếng Nhật Online, bạn yêu thích Nhật Bản và muốn học tiếng Nhật. Thứ bạn cần nhất hiện nay là gì? Sách học tiếng Nhật, giáo trình tiếng Nhật, phần mềm học tiếng Nhật hay tài liệu học tiếng Nhật. Bài viết sẽ giúp các bạn cách tìm những tài liệu học tiếng Nhật cần thiết nhất nhé.

 

tài liệu học tiếng Nhật

 

NHỮNG TÀI LIỆU HỌC TIẾNG NHẬT BẠN NÊN CÓ

 

Tài liệu học tiếng Nhật khác gì với sách – giáo trình học tiếng Nhật

Chắc các bạn mới đầu nghe thì có vẻ nó cũng na ná giống nhau phải không. Tuy nhiên, nếu các bạn nghĩ kỹ thì sẽ thấy khác nhau tương đối đấy.

Đầu tiên là nói về sách tiếng Nhật: Nếu chỉ là sách tiếng Nhật tức là 1 quyển sách được viết bằng tiếng Nhật, nó khác hẳn với giáo trình tiếng Nhật rồi phải không.

Tiếp theo là giáo trình tiếng Nhật: nói về giáo trình tức là sách dạy tiếng Nhật, nếu bạn muốn học tiếng Nhật thì đây chính là thứ bạn cần tìm.

Cuối cùng là tài liệu học tiếng Nhật: nghe có vẻ chung chung hơn sách và giáo trình, nhưng nếu nói về tài liệu bạn sẽ không chỉ có giáo trình hay sách mà tài liệu sẽ bao gồm tất cả những gì liên quan đến học tiếng Nhật như video clip, file mp3, sách, giáo trình, bài tập tiếng Nhật sơ cấp, ngữ pháp tiếng Nhật, bảng chữ cái tiếng Nhật … Nói chung, tài liệu học tiếng Nhật bao gồm tất cả những gì bạn cần để học tiếng Nhật.

 

Một số tài liệu tiếng Nhật bạn nên biết

Theo như mình định nghĩa phía trên thì tài liệu học tiếng Nhật bao gồm tất cả những gì bạn cần để học tiếng Nhật. Vì vậy bạn cần xác định bạn cần những tài liệu nào để học. Nhưng đối với nhữn người mới bắt đầu, việc biết mình cần những tài liệu nào là điều khá khó. Mình sẽ giúp các bạn điểm ra một số tài liệu cần thiết để các bạn có thể hiểu và học tiếng Nhật tốt cũng như cách tìm kiếm tài liệu trên internet. Có 5 tài liệu các bạn cần đọc trước tiên để có thể học tốt tiếng Nhật:

  1. Tài liệu học tiếng Nhật thứ nhất: các cấp độ tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật

Tại sao bạn cần đọc tài liệu này? Khi bạn học tiếng Nhật hay bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cần hiểu bạn học ở trình độ nào và bạn đang ở cấp độ nào. Khi đó bạn sẽ hiểu được bản thân cần cố gắng bao nhiêu và đang hướng tới mục tiêu gì. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Các cấp độ tiếng Nhật” và “Chứng chỉ tiếng Nhật” để biết thêm về vấn đề này.

Tóm lại, bạn cần biết các cấp độ tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật để biết “bản thân đang ở đâu” khi học tiếng Nhật.

các cấp bậc tiếng nhật

 

  1. Tài liệu học tiếng Nhật thứ hai: Bảng chữ cái tiếng Nhật

Sau khi đã biết sơ sơ về các cấp độ trong tiếng Nhật, bạn sẽ bắt đầu học tiếng Nhật một cách chính thức. Tài liệu học tiếng Nhật đầu tiên bạn cần chuẩn bị là bảng chữ cái tiếng Nhật. Bảng chữ cái là cơ sở đầu tiên khi học bất cứ ngôn ngữ nào, bạn có thể tự học bảng chữ cái một cách dễ dàng qua sách hoặc video. Nếu học qua video, bạn có thể tham khảo bài viết: “Bảng chữ cái Hiragana” hoặc học theo bảng chữ cái theo ảnh sau:

 

Bảng chữ cái tiếng Nhật

 

  1. Tài liệu học tiếng Nhật thứ ba: Giáo trình học tiếng Nhật

Sau khi học xong bảng chữ cái, bạn nên chọn cho bản thân một giáo trình để học tiếng Nhật. Có rất nhiều loại giáo trình khác nhau, tuy nhiên tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn cho bản thân những loại giáo trình khác nhau.

Tham khảo thêm bài viết: Giáo trình tiếng Nhật nào phù hợp với bạn

Nếu bạn muốn học tiếng nhật theo sở thích, bạn có thể chọn các giáo trình của các trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội để học theo. Giáo trình này là do người Việt soạn nên bạn có thể dễ dàng bắt nhịp với cách học của giáo trình này.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để thi chứng chỉ, bạn nên học theo giáo trình Mina No Nihongo 1 hoặc giáo trình ôn thi JLPT sơ cấp. Giáo trình này là giáo trình của Nhật Bản nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật để phục vụ công việc, bạn nên chọn giáo trình học tiếng Nhật giao tiếp.

Các loại giáo trình trên bạn có thể tìm thấy rất dễ dàng qua internet với các từ khóa như giáo trình Mina No Nihongo, giáo trình học tiếng Nhật giao tiếp …

 

giáo trình tiếng nhật

 

  1. Tài liệu học tiếng Nhật thứ tư: Video học tiếng Nhật

Việc tự học tiếng Nhật qua giáo trình là vô cùng khó và thậm chí là không thể. Tuy nhiên bạn còn một cách kết hợp khác để học đó là học tiếng Nhật qua Video. Bạn nên tìm kiếm trên internet với từ khóa: học tiếng Nhật qua Video, video tiếng Nhật sơ cấp, video học tiếng Nhật cơ bản … sẽ có rất nhiều video cho các bạn chọn lựa, bạn nên chọn nguồn video của các trung tâm đào tạo do các giáo viên của trung tâm tự làm hoặc các video của các bạn du học sinh Nhật Bản làm theo hình thức blog. Ngoài ra bạn còn có thể tìm các video bài hát tiếng Nhật có phụ đề để học tiếng Nhật qua bài hát cũng là một cách học qua video.

Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp video các bài học tiếng Nhật cơ bản

 học tiếng nhật qua bài hát

 

  1. Tài liệu học tiếng Nhật thứ năm: Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

4 tài liệu trên bạn đã có thể bắt tay ngay vào học tiếng Nhật rồi, tuy nhiên để có thể học được tiếng Nhật một cách hiệu quả nhất trước khi học bạn nên tìm hiểu về kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả để có phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất. Nhờ vào những kinh nghiệm này bạn hoàn toàn có thể tăng hiệu quả khi tự học tiếng Nhật Online lên gấp nhiều lần đấy.

 

học tiếng nhật thành công

 

P/s: Tài liệu học tiếng Nhật là vô cùng cần thiết dù bạn có tự học online, học trên lớp hay học tại nhà. Hãy tìm cho bản thân đầy đủ tài liệu và học thật nghiêm túc, nhất định bạn sẽ thành công!

[2L]

 

Từ khóa: Tài liệu học tiếng Nhật, tai lieu hoc tieng nhat

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.