Điều gì quan trọng nhất khi trở thành DHS và TNS Nhật Bản

Điều quan trọng nhất khi trở thành du học sinh – tu nghiệp sinh là gì? Cố gắng? Tay nghề? Tiếng Nhật? Ham học hỏi? Kiến thức? …

 

quan trọng

 

Đối với du học sinh

Theo tôi thấy điều quan trọng nhất là tiếng Nhật. Mới đây trong một bài báo có nói tình trạng du học sinh sang Nhật Bản làm việc không có việc làm, tờ báo đó có ám chỉ trung tâm du học đó có tình trạng không hỗ trợ học viên. Trả lời cho các câu hỏi mà báo chí đặt ra, trung tâm có nói rằng đa số các bạn du học sinh đều có việc làm do chính cán bộ của trường giới thiệu, một số bạn chưa có việc làm là do các bạn chưa thực sự cố gắng và tiếng Nhật quá kém. Trách nhiệm này một phần là do công ty du học nhưng cũng do cả các bạn du học sinh nhưng qua đây có thể thấy rằng vấn đề tiếng Nhật ảnh hưởng rất lớn đến việc làm thêm của du học sinh tại Nhật. Mà làm thêm là nguồn thu nhập chính giúp các bạn trang trải chi phí ăn ở sinh hoạt cũng như học phí nên thực sự theo tôi thấy tiếng Nhật rất cần thiết.

Có thể nói rằng, trong khoảng 2 năm đầu bạn học tại Nhật mọi công việc cũng như hoạt động đều cần đến tiếng Nhật nên tiếng Nhật là quan trọng nhất khi bạn trở thành một du học sinh Nhật Bản.

 

Đối với tu nghiệp sinh

Tu nghiệp sinh khác với du học sinh, các bạn tu nghiệp sinh sang Nhật để làm việc chứ không phải học tập. Trong đó có rất nhiều bạn phải làm việc tay chân, có nhiều bạn phải đứng máy (điều khiển các máy tự động) nhưng dù có làm việc gì các bạn cũng cần phải hiểu cấp trên nói gì, hướng dẫn gì, yêu cầu gì để làm việc phải không nào. Vậy nên bạn cho dù có tay nghề tốt, điều đầu tiên vẫn phải hiểu cấp trên nói gì và tiếng Nhật là thứ cực kỳ quan trọng để các bạn bắt đầu làm việc.

 

Suy cho cùng tiếng Nhật vẫn rất cần thiết, cho dù là du học sinh hay tu nghiệp sinh cũng cần học tiếng Nhật thật tốt. Traum đã từng có bài nói về tầm quan trọng của tiếng Nhật đối với du học sinh và tu nghiệp sinh nhưng cho tới bài này có thể khẳng định rằng: Tiếng Nhật là yếu tốt quan trọng nhất của du học sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản. Các bạn có đồng ý không nào?

[2L]

 

Xem thêm bài viết khác:

             Du học sinh học kém: nguyên nhân do đâu?

             Đào tạo tiếng Nhật Traum Việt Nam

             Các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

             Một số công ty Nhật Bản tại Việt Nam

             Tự học tiếng Nhật Online

             Học tiếng Nhật qua bài hát

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.