Phần mềm học tiếng Nhật hữu ích dành cho bạn

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay việc có một chiệc smart phone hay một chiếc laptop đã không còn là điều hiếm gặp. Chính vì có những thiết bị hỗ trợ này mà nhu cầu học tập qua smart phone hay máy tính đã không còn xa lạ với các bạn du học sinh hay sinh viên và những người đang đi làm. Học tiếng Nhật cũng vậy, bạn có thể tự học tiếng Nhật Online qua điện thoại, qua máy tính và mọi tài liệu học tiếng Nhật bạn có thể tìm trên internet. Trong số những công cụ giúp học tiếng Nhật hiệu quả có lẽ không thể bỏ sót các phần mềm học tiếng Nhật. Hôm nay Traum sẽ giới thiệu với các bạn một số phần mềm học tiếng Nhật hữu ích mà bạn nên có. Các phần mềm này sẽ được cập nhập thường xuyên trong bài viết nên thi thoảng bạn hãy ghé thăm Traum để xem có những phần mềm học tiếng Nhật nào mới nhé.

 

phan mem hoc tieng nhat huu ich

 

TỔNG HỢP NHỮNG PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT HỮU ÍCH

 

 1. Từ điển tiếng Nhật trên smart phone

 • Jdict: đây là một trong những từ điển tiếng Nhật phổ biến và nổi tiếng nhất với những ai muốn có một từ điển tiếng Nhật trên chiếc smart phone của mình. Từ điển này có cả phiên bản trên hai hệ điều hành Android và IOS. Bạn chỉ cần vào mục cài ứng dụng mới và seach từ khóa Jdict sau đó tìm tới phần mềm có biểu tượng như ảnh dưới để cài đặt là được.

 

jdict

 

 • Akebi: đây cũng là một ứng dụng từ điển tuyệt vời không kém với bộ từ vựng đồ sộ cùng với những giải thích đi kèm khi bạn tra từ, điểm mạnh của phần mềm Akebi là nó hỗ trợ tốt cho việc tra các chữ hán tự. Khi bạn tra một chữ hán tự (kanji) bạn sẽ được hiển thị những thông tin liên quan từ cách đọc, cách viết, độ thông dụng và hàng loạt những ví dụ nhỏ về cách sử dụng của từ đó. Hiện nay theo mình biết, phần mềm Akebi mới chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android và trong thời gian tới sẽ có bản cập nhật cho IOS.

 

akebi

 

 • Google Translate: đây là một ứng dụng quá thông dụng rồi phải không, có rất nhiều ưu điểm từ google translate như nhẹ, dễ sử dụng, scan hình để dịch, dịch thông qua voice, …

 

google dịch

 

 1. Phần mềm học tiếng Nhật trên smart phone

 • Phần mềm Mazii: Đây là phần mềm hỗ trợ tốt cho cả Android và IOS, Mazii không chỉ là phần mềm giúp học tiếng Nhật mà còn là một App tra từ điển. Điểm mạnh của phần mềm này chính là hỗ trợ rất tốt cho việc tra ngữ pháp, bạn sẽ không còn phải tìm lại những mẫu câu đã học từ lâu trong đống sách vở nữa mà chỉ cần sử dụng Mazii là đủ.

 

phần mềm mazii

 

 • Ankidroid: đây là phần mềm của Anki, nếu bạn nào tìm hiểu nhiều về tiếng Nhật sẽ thấy Anki Education rất uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và App của Anki cũng là một trong những App được tin tưởng và đánh giá cao. Bạn hãy thử sử dụng Ankidroid một lần và cảm nhận sự khác biệt nhé. Phần mềm này có cả phiên bản trên máy tính nên bạn cũng có thể sử dụng trên máy tính để học với Anki.

 

ankidroid

 

 • Japanese Listening Pratice: đây là một App luyện nghe tiếng Nhật được rất nhiều người đánh giá cao. Có 50 bài luyện nghe theo nhiều mức trình độ khác nhau cho các bạn luyện tập. Ngoài ra phần mềm này còn cho phép tải các file về để nghe khi máy không có internet. Đây làm một app tuyệt vời không thể thiếu khi bạn học tiếng Nhật.

 

luyện nghe tiếng nhật

 

 • Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite): đây là một App luyện thi JLPT cực kỳ hiệu quả với những câu hỏi đưa ra nhằm giúp bạn nắm vững kiến thức và từ vựng. Japanese 1 và 2 hoàn toàn miễn phí, bản 3, 4, 5 phải trả phí tuy nhiên có phiên bản rút gọn của phần 3, 4, 5 với ít câu hỏi hơn nhưng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn ôn luyện JLPT bạn không thể bỏ qua App này.

 

series japanese

 

 1. Phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính

 • Phần mềm Anki: như đã giới thiệu ở trên, phần mềm này rất tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm download bộ cài đặt của Anki trên internet rất dễ dàng.
 • Neospeech: đây là một phần mềm luyện nghe và nói tiếng Nhật. Nếu bạn sử dụng Smart phone bạn nên dùng Japanese Listening Pratice còn nếu bạn dùng máy tính bạn nên có NeoSpeech.

 

phần mềm neospeech

 

 • TataMina 6: đây là một trong những phần mềm học tiếng Nhật đầy đủ nhất mà mình từng được biết, phần mềm này có đủ 50 bài video hội thoại, 50 bài hội thoại, 25 bài ngữ pháp, luyện phát âm, từ điển, dịch đoạn hội thoại. Một phần mềm tuyệt vời phải không nào. Nếu muốn cài đặt phần mềm này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cài đặt nhé.

 

phần mềm tamina 6

 

Cuối cùng, phần mềm học tiếng Nhật chỉ là một trong những công cụ để học tiếng Nhật, ngoài các phần mềm học tiếng Nhật bạn còn có giáo trình, video, lớp học, cộng đồng mạng, diễn đàn, 4rum, … sự chăm chỉ học tập của các bạn mới chính là chìa khóa để học tốt tiếng Nhật. Hãy tận dụng tất cả những gì mà bạn biết và thật chăm chỉ nhé. Thành công sẽ đến với bạn!

 

P/s: bài viết sẽ cập nhập liên tục những phần mềm học tiếng Nhật nên bạn hãy ghé thăm thường xuyên để biết được những phần mềm hay và hữu ích nhé.

[2L]

 

Từ khóa: phần mềm học tiếng Nhật, phan mem hoc tieng nhat, phần mềm học tiếng Nhật cơ bản, phần mềm học tiếng Nhật hay, phần mềm tự học tiếng Nhật

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.