Giới thiệu từ điển tiếng Nhật và cách tra từ điển

Chào tất cả các bạn, hôm nay như đã hứa mình sẽ giới thiệu cho các bạn về từ điển tiếng Nhật và cách tra từ điển tiếng Nhật.

 

Từ điển tiếng Nhật

Như trong phần chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật mình đã từng chia sẻ về cách học của mình rồi phải không, các bạn khi học tiếng Nhật nên tra từ điển giấy hơn là tra từ điển trên điện thoại hay máy tính, việc tra như vậy có phần hơi bất tiện nhưng nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Điều này mình đã kiểm chứng rồi nhé, giờ mình sẽ chia sẻ với các bạn từ điển tiếng Nhật mà mình vẫn dùng. Đó là cuốn từ điển tiếng Nhật của tác giả Trần Việt Thanh do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh. Từ điển này có khoảng 90.000 từ thông dụng đặc biệt là có phiên âm và cách đọc Hiragana.

 từ điển tiếng nhật

 

Sở dĩ mình dùng từ điển này là do khi theo học lớp học tiếng Nhật được một số thầy cô tư vấn và sau khi dùng từ điển mình cũng thấy nó khá đầy đủ và hữu ích. Giá niêm yết 150.000 nhé, các bạn mua tại tiệm sách lớn có thể được giảm 2 -5%. Còn nếu các bạn mua từ điển cũ giá sẽ rẻ hơn khá nhiều đấy.

Khi mua sách các bạn chú ý nhé: có ba loại từ điển là từ điển Việt Nhật, từ điển Nhật Việt và từ điển tổng hợp Nhật – Việt Việt – Nhật. Từ điển Nhật – Việt là từ điển tiếng Nhật có phiên dịch sang tiếng Việt bên cạnh, từ điển Việt Nhật là từ điển tra cứu theo tiếng Việt và có dịch nghĩa tiếng Nhật bên cạnh, còn loại thứ ba là tổng hợp của cả hai loại trên trong một cuốn.

 

Cách tra từ điển

Trong từ điển tiếng Nhật, các từ được sắp xếp theo bảng chữ cái.

Đối với từ điển Việt Nhật: các bạn muốn tra từ “tôi” các bạn phải tìm vần “t” trong từ điển rồi tìm đến từ cần tra là từ “tôi” sau đó xem cách viết tiếng Nhật bên cạnh. Cách tra từ của từ điển này giống với tiếng Anh.

Đối với từ điển Nhật Việt: các bạn căn cứ theo bảng chữ cái tiếng Nhật để tra, thứ tự của từ cũng theo bảng chữ cái tiếng Nhật chứ không phải theo bảng chữ cái anpha B. Ví dụ nếu bạn muốn tra từ “tôi” trong tiếng Nhật tức là”わたし” viết theo chữ hiragana, bạn tìm đến từ わ  trong từ điển, sau đó tìm từ た  kế sau và cuối cùng là từ chính xácわたし. Nói chung cách tra từ giống với tra từ điển tiếng anh nhưng theo bảng chữ cái tiếng Nhật.

 

Chúc các bạn tìm được cho mình một từ điển tiếng Nhật và học tập tốt nhé?

[2L]

 

Xem thêm các mục khác liên quan:

                  Du học tại Nhật Bản

                  Vừa học vừa làm

                  Tự học tiếng Nhật Online

                  Học tiếng Nhật qua bài hát

                  Bài 4: Ôn tập lại số đếm và cách đọc số điện thoại

                  Bài 33: Tên các loại trái cây ở Việt Nam

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

  • Chào bạn,
    Đây chỉ là từ điển cơ bản với những từ thông dụng dành cho những người mới học nên cũng có những hạn chế nhất định và nhiều từ chuyên ngành không có.
    Cảm ơn bạn đã góp ý!

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.