Việc làm thêm khi đi du học tại Nhật Bản  

Đâu là bí quyết để kiếm bội tiền từ việc làm thêm khi đi du học tại Nhật Bản?

     Đối với sinh viên nước ngoài hay Việt Nam khi đi du học Nhật Bản, việc làm thêm đã trở thành việc tất yếu của quá trình du học. Việc làm thêm tại Nhật Bản không những giúp những bạn du học sinh được học tập với môi trường năng động hiện đại, có kỹ năng sống, kỹ năng xử lý trong cuộc sống, giao tiếp, được nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn giúp các bạn tăng thu nhập cho mình. Thu nhập từ việc làm thêm khi của du học sinh giao động từ 1500 – 2500$/tháng hoặc cao hơn tùy vào trình độ tiếng Nhật và sức khỏe của các bạn.

 

 du học sinh làm thêm ở cửa hàng ăn uống

Du học sinh Việt Nam làm thêm ở nhà hàng ăn uống tại Nhật.

 

Khi đi sang Nhật được 1 – 2 tháng. Lúc này các bạn cần bố trí thời gian phù hợp với việc học của mình để tìm việc làm thêm. Tùy vào khả năng của mỗi người mà mỗi bạn sẽ chọn làm những công việc khác nhau, có bạn làm thêm 2 đến 3 việc trong cùng một lúc. Tuy nhiên chúng tôi cần nhấn mạnh rằng đừng vì công việc kiếm được thu nhập mà quên đi học hành. Không nên làm thêm quá mức so với quy định làm thêm 28 tiếng một tuần của chính phủ Nhật. Bởi vì nếu vi phạm luật lao động các bạn rất có khả năng sẽ bị trục xuất về nước.

Ở Nhật họ rất trọng chữ tín. Nếu bạn năng động giao tiếp tốt và có được các mối quan hệ tốt từ phía nhà trường, người dân xung quanh khu vực bạn sống và được họ giới thiệu công việc làm thêm thì đây là một điều vô cùng thuận lợi mà bạn cần biết. Lời khuyên cho các bạn là khi mới đi làm thêm bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần hoặc lễ tết. Vì những ngày này bạn có nhiều thời gian để làm được nhiều hơn và lương cũng cao hơn so với ngày thường.

 

 du học sinh làm thêm tại quán ănDu học sinh Nhật Bản làm thêm 

                        Việc làm thêm tại các xưởng cơm hộp tại Nhật Bản                          

 

Vào các kỳ nghỉ hè hay các dịp lễ, tết đa số sinh viên thường ở lại đi làm thêm mà không về Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tốt để du học sinh có thể kiếm nhiều tiền hơn để trang trải cho chi phí sinh hoạt và học tập của mình. Những ngày cuối tuần, các ngày lễ tết lương cũng cao gấp 2 – 3 lần so với ngày thường.

 

Xem thêm: Sinh viên làm thêm với mức lương khủng tại Nhật

 

Tổng kết:

       Điều quan trọng mà chúng tôi luôn nhắc nhở các bạn khi đi du học Nhật Bản là cần thật sự cố gắng và nỗ lực hết mình. Để tìm được việc làm thêm có lương cao đủ chi trả chi phí ăn học, thậm chí gửi tiền về phụ giúp gia đình thì các bạn cần siêng năng học tiếng Nhật thật tốt ngay từ khi còn ở Việt Nam. Đây chính là bí quyết để các em có thể kiếm bội tiền khi đi du học Nhật Bản.  Luôn có ý thức học tập và trao dồi tiếng Nhật cho mình. Có như vậy khi đi du học tại Nhật kiếm được việc làm thêm có mức thu nhập cao sẽ không quá khó so với các bạn.

 

Chúc các bạn thành công!

 

xuantraum

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.