Việc làm tại Nhật Bản

Chủ đề trong bài ngày hôm nay là việc làm tại Nhật Bản, việc làm bao gồm cả việc làm cho du học sinh đi du học Nhật Bảnthực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong bài này chúng ta hãy cùng xem ở Nhật có những việc làm gì nhé. 

 

việc làm thêm tại nhật

 

Việc làm tại Nhật Bản đối với các bạn thực tập sinh:

Các bạn thực tập sinh khi đi sang Nhật sẽ làm việc trong nhà máy, thời gian làm việc tại Nhật thường là 3 năm và sau khi về nước còn được trợ cấp một khoản tiền nữa. Việc làm của thực tập sinh có rất nhiều ngành nghề từ làm nông nghiệp cho đến làm công nhân. Cụ thể các ngành nghề mà thực tập sinh có thể lựa chọn các bạn xem thêm trong bài: “Các ngành nghề thực tập sinh Nhật Bản có thể lựa chọn”.

Tóm lại việc làm tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề cho thực tập sinh lựa chọn nhưng khi đã lựa chọn và trúng tuyển đơn hàng, thực tập sinh sang Nhật làm việc sẽ phải tuân thủ và làm theo công việc mà doanh nghiệp tuyển chọn thực tập sinh yêu cầu. Một vấn đề khác là khi sang Nhật, thực tập sinh không được phép đi làm các việc khác, nếu đi làm nơi khác sẽ bị coi là lao động bất hợp pháp.

 

thực tập sinh

 

Việc làm tại Nhật Bản đối với các bạn du học sinh:

Chính phủ Nhật cho phép các bạn du học sinh vừa học vừa làm với mục đích trang trải một phần chi phí du học, tuy nhiên chính vì vậy nên đây cũng làm một trong những vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Vậy du học sinh sẽ có thể được làm những công việc gì? Câu trả lời là gần như tất cả mọi việc có thể làm, cụ thể là từ những việc nhỏ nhặt như đi phát tờ rơi, quét dọn, bồi bàn, rửa chén bát hay thậm chí làm nhân viên văn phòng hay công nhân trong nhà máy đều được. Tuy nhiên theo quy định làm thêm cho du học sinh, bạn chỉ được làm 28h/tuần nên sẽ không có nhiều nhà máy nhận bạn làm công nhân vì không đảm bảo được thời gian làm việc. Vậy nên những công việc chính mà các bạn du học sinh làm là các việc phụ trong quán café, siêu thị, nhà hàng …một số bạn có tiếng Nhật tốt hoàn toàn có thể làm việc phiên dịch cho các văn phòng phiên dịch và một số công việc khác có lương cao hơn. Ưu điểm của các bạn du học sinh chính là việc làm tại Nhật Bản không cố định như thực tập sinh.

 

việc làm thêm của du học sinh nhật bản

 

Có nhiều bạn có so sánh về mức lương giữa thực tập sinh và du học sinh khi đi làm thì thấy rằng du học sinh đi làm thêm có mức lương thậm chí cao hơn cả thực tập sinh nhưng các bạn nên biết rằng thực tập sinh làm việc được hỗ trợ phòng ở và các khoản bảo hiểm khác còn du học sinh đi làm nhưng vẫn phải lo tiền ăn ở, học phí … nên nếu so sánh về mức sống thì du học sinh làm thêm vẫn khó khăn hơn nhiều so với thực tập sinh. Vì vậy với điều kiện khác nhau các bạn không nên so sánh về tiền lương. Một điều khác cần chú ý là tùy từng vùng khác nhau mà mức tiền lương cũng có khác nhau nhưng nếu vùng đó xa thành phố mức lương thấp nhưng chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn so với ở thành phố nên các bạn cũng không phải quá lo lắng về điều này.

 

Việc làm tại Nhật Bản có rất nhiều và các bạn cũng đừng lo là sẽ không tìm được việc nhé. Chúc các bạn mới sang Nhật sẽ sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp nhé.

[2L]

Từ khóa: việc làm tại Nhật Bản, viec lam tai nhat ban

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook twiter pinterest linkedin tumblr reddit-icon

Bài viết liên quan:


Bình luận về bài viết này:

Quay lại đầu trang
© 2015 traumvietnam.com. Design by VietMoz.